Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Bật mí cho mẹ cách nấu súp bò bổ dưỡng, đậm vị

Cách nấu súp bò sao cho bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon nhất chính là điều mà các mẹ đặc biệt quan tâm. Nhằm giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần thơm ngon hơn, các cách nấu súp bò “tuyệt đỉnh” dưới đây! 

Cách nấu súp bò với trứng 

Món súp bò nấu trứng được nhiều mẹ chế biến cho bé vì giàu chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, giúp chữa tính biếng ăn ở trẻ hiệu quả. Món ăn này cũng thích hợp với những người ốm cần bổ sung thêm dưỡng chất. Để nấu được món này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 200g thịt bò, bạn có thể sử dụng thịt bò bắp hoặc thịt bò thăn đều được. Yêu cầu là thịt tươi ngon, khi ấn vào có độ đàn hồi. 
  • 2 quả trứng gà ta
  • 200g hạt ngô ngọt 
  • 30g bột bắp 
  • 100g nấm rơm 
  • 50g rau mùi và hành lá 
  • 2 trái ớt sừng (nếu chế biến món ăn cho bé, bạn nên bỏ qua nguyên liệu này)
  • 50g hành khô và tỏi 
  • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

Món súp bò trứng gà thích hợp cho bữa ăn của bé yêu

Món súp bò trứng gà thích hợp cho bữa ăn của bé yêu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Khi đi chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món súp thì bước tiếp theo trong cách nấu súp thịt bò đó là sơ chế nguyên liệu. Bạn thực hiện như sau: 

  • Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước và đem thái hạt lựu. Sau đó, ướp thịt bò cùng với một ít tỏi băm nhuyễn + 1 thìa canh hạt nêm +1 thìa canh nước mắm + ½ thìa canh bột ngọt + ½ thìa tiêu bột. Ướp đều trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. 
  • Trứng gà cho ra bát và đánh tan lên. 
  • Bột bắp bạn hòa tan với một chén nước, nhớ khuấy đều tay để bột được tan hết. 
  • Ngô đem rửa sạch, nấm rơm đem ngâm với nước rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và chẻ làm 4. 
  • Hành lá và rau mùi nhặt bỏ cọng già, rửa sạch và thái nhỏ. 

Bước 3: Nấu món súp bò trứng gà 

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho một ít nước vào nồi vừa phải để nấu súp, nước sôi thì cho thịt bò vào nấu cho chín mềm. Khi nấu bạn nhớ vớt bọt để món súp được ngon hơn. 
  • Thịt bò chín thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó cho ngô ngọt cùng nấm rơm vào cùng. Đun thêm 2 phút thì cho bột bắp vào khuấy đều. 
  • Khi hỗn hợp được sền sệt không bị vón cục thì cách nấu súp bò tiếp theo là cho trứng đã đánh tan vào khuấy đều tay. Đun thêm 3 phút cho trứng chín thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức. 
  • Món súp bò nấu trứng này nên ăn khi còn nóng thì hương vị sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. 

Món súp bò trứng gà có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Món súp bò trứng gà có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Để nâng cao tay nghề nấu ăn của bản thân cũng như để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký học online qua video ngay. Khóa học giúp bạn làm quen các công thức chế biến món ăn từ món ăn vặt, ăn chay cho đến làm bánh, pha chế để từ đó bạn tự tin chế biến món ăn sao cho ngon, sang trọng và đẹp mắt nhất. Đồng thời, bạn cũng tự tin kinh doanh quán ăn sau khi kết thúc các khóa học.

Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng
Y Lợi Ẩn
540.000đ
1.000.000đ

Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn
Nguyễn Kim Ngân
499.000đ
600.000đ

Món ăn Ngày Tết - Trọn hết yêu thương
Chu Anh Tiệp
299.000đ
500.000đ

Cách nấu súp bò rau củ 

Bên cạnh món súp bò trứng gà thì bạn cũng có thể đổi vị với món súp bò rau củ. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân rất tốt. Cách thực hiện món ăn này như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 200g thịt bò  
  • 30g bột bắp 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Khoai lang: 1 củ 
  • Khoai tây: 1 củ 
  • Nấm rơm, hành khô 
  • Hành lá 
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Tương tự như cách nấu súp bò trứng gà thì món súp bò cũng cần tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. 

  • Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó băm nhuyễn và ướp cùng với 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh hạt tiêu + 1 muỗng canh dầu ăn. Để thịt bò được ngấm gia vị thì bạn nên ướp từ 15 -  20 phút. 
  • Bột bắp bạn đem hòa cùng với một ít nước sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt, không bị vón cục. 
  • Cà rốt, khoai tây và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành hạt lựu, để vào bát riêng. 
  • Nấm rơm đem ngâm với nước, cắt bỏ gốc già và thái nhỏ. 
  • Hành lá nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. 
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn 

Món súp bò rau củ có cách chế biến đơn giản nên bạn có thể vào bếp làm cho gia đình thưởng thức

Món súp bò rau củ có cách chế biến đơn giản nên bạn có thể vào bếp làm cho gia đình thưởng thức

Bước 3: Chế biến

  • Đầu tiên trong cách nấu súp bò rau củ là cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu ăn nóng lên thì bạn cho hành khô đã băm nhuyễn vào và phi thơm lên. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại. 
  • Thịt bò chín thì bạn cho một ít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho toàn bộ khoai tây, cà rốt, khoai lang vào nấu cùng cho đến khi các nguyên liệu này chín nhừ. 
  • Tiếp theo, bạn cho bột bắp đã chuẩn bị vào và khuấy thật đều tay để tạo thành một món súp sền sệt, không vón cục. 
  • Khuấy thêm khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và thêm hành lá lên trên, trộn đều và thưởng thức. Món súp này rất thích hợp để ăn sáng nên bạn có thể chuẩn bị cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

>>> 4 cách nấu cháo thịt bò cho bé hay ăn chóng lớn

>>> Vừa ngon vừa bổ với cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ

Tác dụng của súp bò với cơ thể

Giàu Protein và Vitamin B6

Chắc hẳn không thể phủ nhận đi hàm lượng Protein có rất nhiều trong thịt bò. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp cơ thể phục hồi sức khoẻ, tăng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Ước tính trong 1kg thịt bò có tới 220gr protein cung cấp cho cơ thể. Do đó bạn có thể sử dụng thịt bò để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ hơajc người mới ốm dậy cần phục hồi sức đề kháng cơ thể. 

Giàu Sắt

Trong thịt bò có hàm lượng chất sắt cao hơn rất nhiều thịt cá và thịt gà. Đây là 1 chất dinh dưỡng rất tốt cho máu và hệ tuần hoàn. Đặc biệt là với những người thiếu máu. Tuy nhiên những ngừoi vừa phẫu thuật mất máu cũng không nên sử dụng nguồn thực phẩm này để bồi bổ cơ thể. Bởi vì thịt bò sẽ khiến vết thương bị thâm gây sẹo xấu. 

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Giàu kẽm và Magie

Kẽm và Magie đều là những chất khoáng rất tốt cho cơ thể trong việc chống oxy hoá. Quá trình tổng hợp protein được đẩy nhanh nhờ hợp chất khoáng này giúp cho cơ thể nhanh khoẻ mạnh và lấy lại đực sức đề kháng. Ngoài ra việc bổ sung thịt bò vào thực đơn với chế độ dinh dưỡng giúp cho cơ thể khoẻ khoắn, phòng ngừa bệnh tật.

Xem thêm:

>>> Gợi ý 2 món canh chua thịt bò thơm ngon mẹ nên vào bếp làm ngay

Giàu Axit Amoniac

Axit Amoniac này giúp cho cơ thể tăng cường cơ bắp, khoẻ khoắn hơn rất nhiều

Khoáng chất carnitine:

Khoáng chất carnitine tham gia vào quá trình chuyển hoá chất béo trong cơ thể giúp cho cơ thể được cân đối và hình thành cơ bắp. Giúp cơ thể rắn chắc, khoẻ mạnh.

Nhiều Kali

Trong thịt bò có rất nhiều Kali và sự kết hợp hoàn hảo của thịt bò với các nguyên liệu rau củ khác giúp bổ sung 1 lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể phát triển, phục hồi. Nôi dưỡng cơ bắp và các bộ phận khác tăng trưởng.

Kết luận

Bên cạnh những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho các bữa ăn trong ngày của gia đình thì các mẹ nên học nấu ăn với những món khác nhau để đổi món phong phú cho thực đơn của gia đình với món phở Sài Gòn nức tiếng bao đời nay. Có thể thấy, cách nấu súp bò sao cho bổ dưỡng và thơm ngon nhất không quá khó. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thêm 2 công thức mà UNICA chia sẻ ở trên để có được bữa ăn tròn vị cho cả gia đình nhé! 

[Tổng số: 6 Trung bình: 3]
Trở thành hội viên
Tác giả
Chu Anh Tiệp Bếp trưởng
Bếp Trưởng gần 20 năm kinh nghiệm nhà hàng nổi tiếng như Hilton, Deawoo, Sofitel, Sheraton, Heritage… cũng như có nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn và giảng dạy.