Ngon ngọt, mát lành với cách làm thạch trà xanh ngay tại nhà

Ngon ngọt, mát lành với cách làm thạch trà xanh ngay tại nhà

Mục lục

Cách làm thạch trà xanh với hương vị thanh mát sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp trong những ngày oi bức. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những cách nấu thạch trà xanh đơn giản, tiết kiệm ngay tại nhà.

Cách làm thạch trà xanh đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 20g bột rau câu giòn
- 4 muỗng canh đường cát
- 4 muỗng canh bột trà xanh
- 500ml nước lọc
- Dụng cụ: nồi, muỗng, khuôn đổ thạch

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cho bột rau câu vào nồi, thêm đường và nước lọc vào khuấy đều.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho bột và đường tan thì tắt bếp.
- Bước 3: Đợi nước rau câu nguội thì thêm bột trà xanh vào và tiếp tục khuấy đều cho tan.
- Bước 4: Cho rau câu trà xanh vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 5: Để trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng là bạn có thể lấy thạch trà xanh ra thưởng thức. Đây là cách làm thạch trà xanh đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Cách làm thạch trà xanh

Cách làm thạch trà xanh khá đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách làm thạch trà sữa bằng bột trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2,5 thìa cà phê bột trà xanh nguyên chất
- 1 muỗng canh bột agar
- 1,5 - 2 muỗng canh đường cát
- 1,5 cốc sữa tươi không đường
- ⅓ cốc nước đun sôi

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cho nước nóng vào tô bột trà xanh và đánh cho hòa quyện như kem mịn.
- Bước 2: Thêm bột agar, sữa, đường vào một nồi nhỏ rồi bắc nồi lên bếp nấu với mức lửa vừa cho sôi nhẹ. Trong lúc đun, bạn hãy khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan. Khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp trà xanh bột trà xanh vào khuấy chung.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, sau đó để nguội và cho vào khuôn.
- Bước 4: Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức. 

Cách làm thạch trà xanh

Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức

Hướng dẫn làm thạch trà xanh trong trái dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói bột rau câu dẻo
- 2 thà cà phê bột trà xanh nguyên chất
- 1 trái dừa xiêm
- 300gr đường cát
- 30g sữa đặc 

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu hỗn hợp rau cầu dừa, trà xanh

- Với cách làm thạch trà xanh trong trái dừa này, bạn hãy chặt trái dừa xiêm, nhớ giữ lại nắp vỏ dừa để làm khuôn rau câu.
- Cho nước dừa xiêm vào tô, chia đôi.
- Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho đường và bột rau câu vào trộn đều và chia làm 2 phần bằng nhau.
- Lấy một phần rau câu đổ vào một phần nước dừa cùng nửa lít nước lọc và khuấy cho hòa tan để làm thạch rau câu dừa màu trắng.
- Phần rau câu còn lại bạn hãy đem trộn cùng với bột trà xanh rồi hòa tan với phần nước dừa còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để làm thạch rau câu trà xanh.
- Tiếp theo, bạn hãy cho lần lượt 2 phần rau câu lên bếp, nấu sôi và để riêng.

Bước 2: Đổ khuôn rau câu

- Cho hỗn hợp rau câu vào trái dừa xiêm và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
- Nửa tiếng sau lấy trái dừa ra, khi phần thạch trà xanh hơi se lại thì cho tiếp hỗn hợp rau câu dừa còn lại lên trên.
- Tiếp theo, bạn hãy cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Để trong khoảng 2 tiếng là bạn có thể lấy rau câu 2 tầng với vị trà xanh kết hợp với vị dừa ra để thưởng thức.

Cách làm thạch trà xanh

Bạn hãy để thạch trà xanh trong trái dừa trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng

Hướng dẫn làm thạch trà xanh bằng bột gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột gelatin
- Nước lọc
- Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Chế biến bột

- Hòa tan bột gelatin với 100ml nước lọc và khuấy thật kỹ để bột được tan đều, sau khi bột tan, bạn hãy để bột nghỉ.
- Trộn đều phần bột trà xanh với đường. Phần bột này sau khi trộn sẽ quyết định đến chất lượng của món thạch nên bạn cần phải trộn thật đều.

Bước 2: Làm thạch

- Cách làm thạch trà xanh bằng gelatin rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy cho khoảng 40ml nước lọc vào nồi và đun sôi. Khi nước bắt đầu có bọt khí ở dưới đáy nồi, bạn hãy cho phần hỗn hợp bột gelatin đã hòa trước đó vào. Tiếp đó, khuấy cho hỗn hợp tan đều và cho phần bột trà xanh với đường đã trộn vào.
- Đảo nhẹ và đều tay cho đến khi nồi thạch rau câu sôi, có bọt khí nổi và phần thạch trong, đông lại thì tắt bếp và để trong khoảng 5 phút cho thạch nguội bớt.
- Tiếp theo, bạn hãy đổ phần thạch trà xanh vào khay theo ý thích rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể để cho thạch đông tự nhiên theo nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cách này thường khá lâu mà thạch không được đông theo đúng ý.

Bột trà xanh khi đun lâu sẽ bị xỉn màu, không giữ được màu xanh đẹp mắt mà thay vào đó là màu xanh vàng úa, do đó bạn hãy cho bột trà xanh vào hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại. Khuấy nhanh tay để bột trà xanh tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một ít nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch. Thực hiện như vậy sẽ có được màu xanh bắt mắt.

Trên đây là những cách làm thạch trà xanh đơn giản, tiết kiệm mà UNICA đã chia sẻ. Chắc chắn, sau khi áp dụng cách làm này, bạn sẽ có thể tự tay làm những món thạch trà xanh khác nhau với hương vị nhẹ nhàng, mát lạnh cho gia đình thưởng thức. Cùng với đó, bạn cũng hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức chế biến các món ăn vặt, rau câu thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè với khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày.

Chúc bạn thành công!


Tags: Làm thạch Ăn vặt