Bật mí 2 cách làm mờ ảnh với phần mềm Photoshop

Bật mí 2 cách làm mờ ảnh với phần mềm Photoshop

Mục lục

Có thể biến thành cô Tấm trong thời hiện đại không cần nhờ tới ông Bụt là những phép màu mà Photoshop tạo nên. Làm mờ các đối tượng trong ảnh là một trong những tính năng nổi bật của Photoshop. Nếu như chưa biết cách làm mờ ảnh như thế nào, mời bạn cũng Unica khám phá 2 công thức làm mờ ảnh được nhiều người áp dụng hiện nay qua bài viết dưới đây.

cách làm mờ ảnh với phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm có thể biến thành cô Tấm trong thời hiện đại không cần nhờ tới ông Bụt

Cách 1: Sử dụng công cụ Blur Tool

Với cách kết hợpi con trỏ chuột, bạn có thể làm mờ những vùng mình muốn một cách nhanh chóng và đơn giản, các bước thực hiện được tiến hành như sau:
Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ảnh định chỉnh sửa trong Photoshop, bấm File chọn Open sau đó tìm đến tấm ảnh mình muốn rồi bấm Open lần nữa.
Bước 2: Tại nhóm công cụ bên trái màn hình, bạn chọn công cụ Blur Tool. Tại đây ta có 2 công cụ có tính năng tương tự, để thấy nó bạn hãy click vào mũi tên nhỏ rồi giữ một chút.
Bước 3: Bạn dùng chuột tô lên những vùng bạn muốn làm mờ. Với những ảnh lớn, để tiết kiệm thời gian bạn có thể phóng to điểm tô lên hoặc ta cũng có thể thu nhỏ điểm tô khi làm mờ những vị trí nhỏ.
Để làm việc này bạn hãy click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới menu Edit, tại phần Size bạn dùng chuột kéo sang phải để phóng to điểm tô, kéo sang trái nếu muốn thu nhỏ. Hoặc điền thông số vào hộp thoại cũng được.
Bước 4: Sau khi làm xong ta sẽ lưu ảnh bằng cách bấm File chọn Save as để lưu hình ảnh trên máy tính.

cách làm mờ ảnh với phần mềm Photoshop

Sử dụng công cụ Blur Tool để làm mờ ảnh

Cách 2: Sử dụng công cụ Lasso Tool

Ngoài Blur Tool thì Lasso Tool cũng là một công cụ đắc lực giúp làm mờ ảnh nhanh chóng chỉ là bạn phải cẩn thận một chút thôi. Các bước thực hiện bạn tiến hành như sau:
Bước 1: Chọn công cụ Lasso Tool tại nhóm công cụ bên phía bên trái hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt là Ctrl + F
Bước 2: Dùng chuột bao quanh đối tượng muốn làm mờ bạn phải cẩn thận và kiên trì một chút nếu muốn chọn chính xác đối tượng cần làm mờ.
Chọn xong bạn vào menu Filter ở phía trên cùng sau đó chọn Gaussian Blur. Trường hợp muốn làm mờ những đối tượng xung quanh vùng vừa chọn thì sau khi dùng chuột chọn vùng xong hãy bấm phím tắt Ctrl + Shift + I nhằm đảo ngược vùng chọn, sau đó vào Filter chọn Gaussian như hướng dẫn trên.

cách làm mờ ảnh với phần mềm Photoshop

Công cụ Lasso Tool

Trên đây là 2 cách cực kỳ nhanh và đơn giản giúp bạn nhanh chóng làm mờ ảnh kể cả là những khối hình lớn, giúp bạn có những bức hình ưng ý nhất. Ngoài việc làm mờ ảnh, phần mềm Photoshop rất nhiều các ứng dụng khác mà bạn có thể dễ dàng khám phá trong quá trình học với khóa học Tự học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao trong 7 ngày để nâng cao kỹ năng và thành công chinh phục phần mềm photoshop cũng như các phần mềm thiết kế đỉnh cao khác.

Chúc bạn thành công!

>> 6 bước tách đối tượng ra khỏi Photoshop cực nhanh

>> Hiệu ứng Blur trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

>> Hướng dẫn chi tiết cách khử Noise trong Photoshop

Đánh giá :

Tags: Photoshop Phần mềm thiết kế