Cách làm MC sự kiện chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Cách làm MC sự kiện chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Mục lục

Cách làm MC sự kiện như thế nào để tỏa sáng và thu hút được khán giả? là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ước mơ theo đuổi nghề dẫn chương trình. Ngày hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết học làm MC để trở thành một MC sự kiện chuyên nghiệp.

Cách làm MC sự kiện 

Chuẩn bị trước khi sự kiện được diễn ra

Để trở thành một MC sự kiện chuyên nghiệp, bạn cần phải “nằm lòng” về chương trình sự kiện mà bạn dẫn. Đây chính là bước quan trọng giúp bạn quyết định lối dẫn dắt sao cho phù hợp. Bạn chính là người quyết định đến bầu không khí của chương trình. Khi nắm được điều gì chắc chắn xảy ra, điều gì sẽ được đề cập đến và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn mở cánh cửa trở thành một MC chuyên nghiệp được nhiều người yêu mến.

Cách làm MC sự kiện

Để làm một MC sự kiện, bạn cần chuẩn bị trước khi sự kiện được diễn ra

Chính vì vậy, bạn hãy xem xét và trao đổi thật kỹ lưỡng với những người tổ chức sự kiện và đi qua cấu trúc kế hoạch. Sau đó, xem lại kịch bản thật chi tiết trước khi chương trình sự kiện được diễn ra.

>> Những nguyên tắc xây dựng kịch bản MC sự kiện bạn cần ghi nhớ

Có trách nhiệm với công việc

Cách làm MC sự kiện đó chính là có trách nhiệm tạo ra và duy trì bầu không khí dự định trong suốt sự kiện. Tùy thuộc vào từng tính chất của sự kiện mà bầu không khí sẽ khác nhau. Khi thuê một MC sự kiện, họ thường mong muốn tạo ra một bầu không khí tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Trách nhiệm chính của MC sự kiện chính là giữ cho sự kiện được diễn ra trôi chảy, là cầu nối giữa những phân đoạn của sự kiện. Bên cạnh đó, MC cần phải quan tâm đến khán giả và đảm bảo rằng họ đang cảm thấy thoải mái, vui vẻ, giúp cho khán giả cảm thấy được tôn trọng và tham gia suốt sự kiện. Diễn giả, nhà tài trợ cảm thấy có giá trị. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng sự kiện được diễn ra đúng với thời gian quy định và mọi người nắm bắt được những gì đang xảy ra.

>> Kỹ năng làm MC chuyên nghiệp được nhiều người tìm kiếm

Vai trò của MC

Là một MC sự kiện, khiếu hài hước chính là lợi thế không hề nhỏ. Bạn có thể làm việc trước đám đông giống như một diễn ra thực thụ. Điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị từ A - Z để ứng biến linh hoạt và hiệu quả nhất với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên sân khấu. 

Chẳng hặn, bạn có thể giải trí cho khán giả trong thời gian chờ đợi ca sĩ, khách mời xuất hiện. Bạn có thể tham khảo thêm những câu dẫn chương trình hài hước để buổi sự kiện được diễn ra thành công hơn.

Cách làm MC sự kiện

Là một MC sự kiện khiếu hài hước chính là lợi thế không hề nhỏ

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, nụ cười chính là “thứ vũ khí” giúp bạn củng cố bầu không khí vui vẻ và thoải mái. Khi xuất hiện với nụ cười tỏa nắng bạn sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người. Cách làm MC sự kiện chính là thể hiện thật tốt thông điệp chính của sự kiện, đồng thời làm cho khách mời, ca sĩ trở thành những ngôi sao.

Tìm hiểu thật kỹ về sự kiện

Để làm một MC sự kiện, bạn cần liên hệ với ban tổ chức, khách mời và đơn vị tài trợ của bạn tìm hiểu về thông tin về họ. Sau đó, sử dụng thông tin đó để chuẩn bị cho phần giới thiệu. Đây chính là bước tiền đề giúp bạn xây dựng được lời giới thiệu chân thực và chính xác chính. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu xem có nhân vật đặc biệt nào cần nêu danh trong sự kiện. Đồng thời, xem lại tên và chức danh của khách mời, đơn vị tài trợ, đặc biệt là tên trương trình. 

Giữ tổ chức

Bạn hãy xem lại khung chương trình dành cho sự kiện, sau đó lên kế hoạch thật cụ thể. Xem xét đâu là khoảng thời gian cần thiết để vào và ra khỏi sân khấu, thời gian giới thiệu cho khách cũng như bài phát biểu hoặc cảm ơn đối với các khách mời. 

XEM THÊM: Khóa học luyện giọng hay dành cho MC chuyên nghiệp

Bạn hãy xem xét việc đưa ra kịch bản thô những điều mà bạn sẽ nói trong suốt chương trình. Kịch bản này sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ một đề cương dự kiến để bạn làm theo trong suốt sự kiện. Một điều mà bạn cần lưu ý đó là hãy nói với người tổ chức sự kiện chính, với vai trò là một MC, bạn sẽ chỉ trao đổi với một người phụ trách. Đây chính là cách làm MC sự kiện mà bạn cần ghi nhớ.

Nếu cần phải thay đổi bất kỳ điều gì cho chương trình, bạn có thể cho phép điều đó xảy ra nếu người phụ trách chấp nhận thay đổi. Việc này sẽ giúp bạn giảm sự chồng chéo các thông tin từ nhiều người. Mặc khác, bạn cũng có thể giảm những sai lầm khi giao tiếp trong sự kiện, giúp cho quá trình diễn ra được suôn sẻ hơn.

Cách làm MC sự kiện

Cách làm MC sự kiện chuyên nghiệp là xem lại khung chương trình thật kỹ

Học làm MC sự kiện

Học làm MC sự kiện không hề đơn giản, để trở thành một MC chuyên nghiệp, bạn cần có thời gian trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi tham gia khóa học “Học làm MC chuyên nghiệp” của giảng viên Đỗ Phương Thảo trên UNICA.

Tham khảo khóa học "Học làm MC chuyên nghiệp" 

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 02 giờ 14 phút. Nội dung khóa học bao gồm 5 phần chính: Phần 1 - Thế nào là Dẫn chương trình chuyên nghiệp, Phần 2 - Xử lý kịch bản MC, Phần 3 - Xử lý sân khấu, Phần 4 - Xây dựng hình ảnh MC chuyên nghiệp, Phần 5 - Xử lý tình huống. 

Tham gia khóa học, bạn sẽ biết cách dẫn chương trình tự tin, lôi cuốn hơn, biết cách xử lý tình huống chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, biết cách xử lý kịch bản điêu luyện… Còn rất nhiều ưu điểm vượt trội của khóa học đang đợi bạn khám phá. Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

XEM NGAY: Học làm MC chuyên nghiệp

Trên đây là cách làm MC mà UNICA đã gửi đến quý độc giả. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều kinh nghiệm quý báu để hiện thực hóa ước mơ của mình.  Việc tham gia các hoạt động dẫn chương trình cho các sự kiện sẽ giúp bạn rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Đây cũng là một trong những bước cơ bản khi học hát.Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm khóa học kỹ năng giao tiếp để nâng cao thêm kỹ năng làm MC của mình nhé!

Đánh giá :

Tags: MC