Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu

Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu

Mục lục

Vào những ngày hè nóng bức này, thật tuyệt nếu được thưởng thức một ly kem tươi “ngon - bổ - rẻ” do chính tay mình tự làm. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản, siêu ngon, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

>> Cách làm bánh da lợn cà phê với 2 bước đơn giản

>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

>> Hướng dẫn các bước làm bánh xèo Nhật Bản chuẩn vị

Kem sữa tươi là gì?

Kem sữa tươi (Whipping Cream), có dạng lỏng, hơi sệt, khi đánh bông kem sẽ xốp và mịn hơn. Kem sữa tươi có một lượng chất béo rất lớn nên nó thường được sử dụng để làm kem bông cho các món ăn tráng miệng. Đặc điểm của kem từ sữa tươi là hầu hết các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên hoàn toàn không chứa đường.

cách làm kem từ sữa tươi

Kem sữa tươi còn được gọi là Whipping Cream

Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà

Có rất nhiều cách để tự làm kem tại nhà đơn giản. Với nguyên liệu chính là sữa tươi, bạn sẽ có thể chiêu đãi những thành viên trong gia đình mình một “chầu” kem tươi ngon tuyệt mà không cần phải ra tiệm.

Công thức 1: Làm kem từ sữa tươi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 900ml sữa tươi.
+ 100ml sữa đặc.
+ 80g đường kính.
+ 25g Glucose.
+ 1 đến 2 lá gelatin

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đun nóng sữa tươi, khi đổ sữa vào xoong nhớ để nhỏ lửa và khuấy đều liên tục nhé! Bước này chỉ làm nóng sữa thôi chứ tuyệt đối bạn không được đun sôi, nếu không sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng có trong sữa.

Bước 2: Ở bước này, bạn trộn đều hỗn hợp sữa vừa được làm nóng với sữa đặc và glucose, nhớ đun nhỏ lửa để glucose tan hết.

cách làm kem từ sữa tươi

Đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và glucose

- Bước 3: Tiến hành ngâm lá gelatin với nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra.  Việc làm này có tác dụng làm mềm lá. Sau đó, hòa chúng với sữa ấm và cho sữa còn lại vào, trộn đều.

- Bước 4: Đợi sữa nguội, bạn để hỗn hợp vừa làm xong vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem.

- Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng, rất đơn giản hãy đem phần kem mà bạn đã làm vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng là bạn đã có được một bữa kem ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.

Công thức 2: Làm kem từ sữa tươi tiệt trùng

Ngoài cách làm như trên, UNICA còn giới thiệu đến bạn cách làm kem sữa tươi tiệt trùng như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 lít sữa tươi.
+ 7 đến 10 quả trứng gà.
+ 500g đường kính.
+ Vani.

Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm kem sữa tươi như sau:
- Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và đun nóng, cũng như cách 1, đừng đun sôi nhé!

- Bước 2: Tiến hành tách lấy lòng đỏ rồi bỏ đánh tan với đường và đổ vào nồi sữa đã được nấu ở bước thứ 1.

- Bước 3: Sau khi thấy sữa đã sánh lại và dính vào cạnh xong thì bắc nồi xuống và cho vani vào đảo đều.

cách alfm kem từ sữa tươi tại nhà

Món kem tươi có cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon

- Bước 4: Bước này, bạn cần lọc hỗn hợp trên và để nguội, sau đó đổ chúng vào máy đánh kem khoảng 30 phút, bao giờ thấy bông lên thì dừng lại. Nếu muốn thơm ngon và béo ngậy hơn, bạn hãy cho thêm kem tươi và trộn đều chúng lên.

- Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp vừa làm xong vào ngăn đá.
Trên đây là 2 cách làm kem từ sữa tươi đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng cho bạn vào những ngày hè oi ả. Hy vọng, các bạn sẽ học cho mình cách làm những món kem ngon và hấp dẫn nhé!

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

>> Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà


Tags: Ăn vặt Làm kem