Bánh xèo Nhật Bản là món ăn nổi tiếng trên thế giới mặc dù nhiều quốc gia có món ăn này, tuy nhiên hương vị của bánh xèo Nhật Bản luôn có sự khác biệt và được mọi người đón nhận nhiều nhất. Nó là món ăn có cách làm đơn giản từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay Unica.vn sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món ăn này. Cùng chú ý theo dõi chi tiết bài viết dạy học làm bánh cùng Unica ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gr bột mì
- 2 quả trứng
- 300gr bắp cải và hành lá
- 100gr thịt heo hoặc thịt xông khói
- 100gr tôm
- Mayonnaise
- 1 nhúm muối
Có thể thay tôm bằng bạch tuộc làm nguyên liệu cho món bánh xèo Nhật bản
Đăng ký khoá học nấu ăn online trên Unica ngay để nhận ưu đãi. Khóa học giúp bạn nắm lòng các công thức chế biến món ăn và pha chế đồ uống. Không quá chú trọng đến lý thuyết, 90% nội dung các khóa học đều tập trung vào công thức chế biến các món ăn và bài tập thực hành, đảm bảo giúp bạn vừa học vừa ứng dụng vào thực tiễn.
2. Cách thức thực hiện
Bước 1:
Lấy một bát tô to, cho bột mì vào sau đó từ từ cho nước lọc vào bát khuấy đều với bột. Cho thêm muối vào, đập 2 quả trứng vào khuấy cùng.
Bước 2:
Bắp cải tách từng lá rửa sạch, thái thành sợi dài. Hành lá nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.
Thịt heo rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ có độ dài 5 - 7 cm.
Tôm luộc lên bóc cắt thành những miếng nhỏ.
Cho tất cả những nguyên liệu trên vào bát bột chuẩn bị ở bước một và khuấy đều chúng với nhau.
Bước 3:
Chuẩn bị một cái chảo chống dính to, bật bếp lên cho chảo nóng, cho dầu ăn vào tới khi sôi dầu, cho bánh xèo vừa làm vào trong và dùng đũa làm đều bánh xèo để không bị dày hoặc mỏng quá. Khi phần bánh xèo ở dưới đã chín, bạn dùng thìa và dao lật lại mặt bánh sao cho cả 2 mặt của bánh xèo đều chín đều có màu vàng.
Khi cả 2 mặt của bánh xèo đã chín, bạn tắt bếp sau đó chuẩn bị một cái đĩa lớn, đặt bánh xèo vào. Cho thêm Mayonnaise lên trên là đã hoàn thành món bánh xèo Nhật Bản và có thể thưởng thức ngay.
Với hương vị thơm ngon đặc biệt, bánh xèo Nhật Bản luôn chiếm được thiện cảm từ những khách hàng khó tính nhất
Những lưu ý khi làm món bánh xèo Nhật Bản
Chúng ta có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích để làm món ăn này. Có thể dùng tôm hoặc cũng có thể dùng bạch tuộc thay. Ở Nhật Bản người ta thường ăn bánh xèo với sốt Mayonnaise nhưng bạn cũng có thể ăn kèm hay bạn cũng có thể dùng tương nếu như muốn ăn cay.
>>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản
>>> Gợi ý cách làm bánh xèo miền Trung gây ấn tượng đối với người thưởng thức
>>> Trở thành cô nàng khéo tay với món bánh bột lọc nhân thịt ngon đúng điệu
Kết luận
Bánh xèo Nhật Bản đơn giản và dễ làm, nó được tìm thấy ở hầu hết các quán ăn dành cho người Nhật Bản, ở trong các nhà hàng, khách sạn hay các bữa ăn vặt của các gia đình Việt.