Với vị béo ngậy của trứng kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau, món kem trứng khiến nhiều thực khách phải mêm mẩn. Cách làm kem trứng cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ở nhà. Hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm kem trứng ngon tuyệt cú mèo qua bài viết
Cách chọn trứng gà ngon
Để thực hiện được cách làm kem trứng ngon, đầu tiên, bạn cần chú ý đến khâu chọn trứng. Bởi đây là yếu tố quyết định đến vị ngon của món kem. Bạn hãy chọn mua trứng có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất là nên mua trong siêu thị. Và để đảm bảo hơn, bạn nên chọn trứng gà ta và trứng gà nhà nuôi nhé! Để biết trứng có đảm bảo hay không, bạn hãy nắm một số cách nhận biết sau đây:
- Cách nhìn vỏ trứng: Nếu trứng gà còn tươi, mới, thì bên ngoài sẽ có một lớp phấn mỏng. Do đó, nếu thấy trứng có vỏ nhẵn bóng, có vết rạn là trứng đã để lâu. Khi sờ vào vỏ thấy hơi ram ráp là trứng còn mới, ngược lại là trứng cũ.
Bạn hãy chọn mua trứng có nguồn gốc rõ ràng
- Soi trứng dưới ánh đèn: Bạn có thể soi trứng dưới bóng đèn hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa. Lòng trắng trứng sẽ có màu trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Còn nếu thấy luồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân thì đó là trứng cũ.
- Lắc trứng: Đây là cách rất đơn giản để nhận biết trứng an toàn, bạn hãy cầm quả trứng lên tay và lắc nhẹ. Nếu nghe thấy tiếng động thì trứng đã để lâu ngày, còn nếu trứng di chuyển mạnh, có tiếng động lớn thì trứng đã bị hỏng
2 cách làm kem trứng đơn giản tại nhà
Hướng dẫn làm kem trứng đánh bông
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà
- 250g sữa tươi
- 50g đường cát trắng
- 130g kem tươi
- 3 ống vani
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô, thêm đường cát trắng vào và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho đến khi đường và trứng tan toàn bộ, hòa quyện cùng với nhau.
Đánh đều cho đến đường và trứng tan toàn bộ
- Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào trong một cái nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, múc 1 thìa canh sữa nóng vào bát trứng đường đánh đều, rồi đổ vào nồi sữa, tiếp tục đảo đều tay.
- Bước 3: Bạn vặn lửa nhỏ, đun tiếp để sữa và trứng hòa quyện lại với nhau. Trong lúc đun, bạn hãy dùng muôi đảo đều tay. Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và để nguội hẳn. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít vani vào và trộn đều.
- Bước 4: Cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào một cái tô, sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng lại. Sau đó, bạn trút hỗn hợp trứng sữa vào tô kem tươi, đảo thật đều rồi cho hỗn hợp thu được vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
- Bước 5: Sau khi hỗn hợp đã đông, bạn hãy lấy ra khuấy đều thêm một lần nữa, rồi tiếp tục để vào ngăn đá tủ lạnh. Một tiếng sau, bạn lấy ra và trộn đều, rồi lại để vào tủ. Thực hiện động tác này khoảng 4 đến 5 lượt.
- Bước 6: Với cách làm kem trứng này, bạn hãy sử dụng máy đánh mịn lại kem, rồi múc kem vào khuôn đã chuẩn bị. Cho các khuôn kem này vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng là có thể lấy ra thưởng thức.
>> Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu
Thành thạo cách làm kem truyền thống, kem trái cây và nhiều loại kem khác với khóa học Tự làm kem Online tại nhà. Khóa học giúp bạn nắm được cách chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo để làm kem cũng như cách để tạo ra món kem ngon miệng và bắt mắt. Hãy đăng ký ngay thôi nào:
Hướng dẫn làm kem trứng mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả trứng gà
- 100ml mật ong
- 100ml sữa đặc có đường
- 200ml kem tươi
- 150ml sữa tươi có đường
- Dụng cụ: hộp làm kem, dụng cụ đánh trứng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món kem trứng thơm ngon
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào một cái nồi, cho thêm một ít đường vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường và lòng đỏ tan hết. Tiếp theo, bạn đổ ½ lượng sữa vào nồi trứng và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
- Bước 2: Cho 20g đường trộn đều với 100ml mật ong rồi đun lửa riu riu cho đến khi mật ong tan chảy thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp mật ong cùng với sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp ở bước 1. Dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan, bông đều hỗn hợp làm kem trứng mật ong lên cho đến khi thật mịn.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào khay kem đã chuẩn bị và đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng cho hỗn hợp đông. Như vậy, cách làm kem trứng mật ong đã hoàn thành, thật đơn giản phải không nào?
Yêu cầu thành phẩm
- Thành phẩm mà bạn có được chính là kem trứng gà có màu vàng nhạt, kem xốp và được trình bày đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy từng lớp kem được tan chảy trong miệng và có mùi thơm của sữa kết hợp cùng các hương vị thanh mát của mật ong, vani…
- Khi ăn món kem trứng, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại trái cây yêu thích để tăng thêm phần hấp dẫn.
Với cách làm kem trứng mà UNICA đã chia sẻ, bạn đã có thể tự tay chế biến để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng vì nó giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng. Được thưởng thức ly kem trứng vào mùa hè thì đúng là tuyệt vời đúng không nào.
Chúc bạn thành công!
>> 2 cách làm kem cuộn tại nhà ngon đúng chuẩn “hàng hiệu”
>> Bật mí cho bạn cách làm kem hoa quả ngon không thể chối từ