Có rất nhiều cách làm kem hoa quả mà không cần dùng đến máy đánh kem. Do đó, bạn hoàn toàn có thể làm kem ngay tại nhà, bởi nó không quá khó khăn và phức tạp. Sau đây, UNICA sẽ chia sẻ bí quyết làm kem hoa quả tươi giúp giải nhiệt trong mùa hè. Hãy bắt đầu thực hiện ngay thôi nào!
1. Cách làm kem hoa quả vị xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 thìa đường kính trắng
- 100ml sữa tươi
- 50ml sữa đặc
- 1 quả xoài chín
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa vỏ chanh bào vụn
- Lá bạc hà
- Khuôn làm kem que
>> Gợi ý cho bạn 3 cách làm thạch xoài đơn giản ngay tại nhà
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm kem xoài thơm ngon
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ xoài, sau đó thái thành các miếng nhỏ để xay dễ hơn.
- Bước 2: Tiếp theo, cho toàn bộ các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dụng nĩa dầm nát xoài và trộn với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn, đậy nắp que kem lại rồi cho vào tủ đông ít nhất 6 tiếng cho kem đông là có thể lấy ra thưởng thức.
Thành thạo cách làm kem truyền thống, kem trái cây và nhiều loại kem khác với khóa học Tự làm kem Online tại nhà. Khóa học giúp bạn nắm được cách chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo để làm kem cũng như cách để tạo ra món kem ngon miệng và bắt mắt. Hãy đăng ký ngay thôi nào:
2. Cách làm kem trái cây vị dưa hấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ quả dưa hấu
- 100ml sữa tươi
- 50ml sữa đặc
Các bước tiến hành:
Bước 1: Xay dưa hấu
- Bạn gọt vỏ dưa hấu, sau đó thái thành những miếng nhỏ, nhẹ nhàng dùng đầu đũa hoặc dĩa để loại bỏ phần hạt. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua loại dưa hấu không hạt.
- Tiếp theo, cho dưa hấu vào trong máy xay cùng với sữa tươi và sữa đặc, xay nhuyễn hỗn hợp trên. Vì dưa hấu có khá nhiều nước nên khi xay, bạn hãy điều chỉnh lượng sữa tươi không đường sao cho đạt tỉ lệ phù hợp nhất.
Bước 2: Làm kem dưa hấu
- Cho hỗn hợp dưa hấu đã xay vào khuôn, sau đó bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng cho kem đông. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm kem hoa quả vị dưa hấu ngay tại gian bếp của mình.
3. Cách làm kem trái cây vị bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả bơ chín
- 60 - 70ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi không đường
- 100gr socola
- 10g hạnh nhân
- Khuôn làm kem
Các bước tiến hành:
Bước 1 : Chuẩn bị bơ
- Bạn rửa sạch bơ và gọt vỏ, sau đó bổ đôi quả bơ, tách bỏ hạt và màng hạt, rồi thái thành các miếng nhỏ. Bạn càng thái nhỏ thì quá trình xay bơ sẽ càng nhanh hơn đấy!
- Mách bạn một cách đơn giản hơn đó là không cần gọt vỏ mà chỉ cần bổ đôi quả bơ rồi tách hạt. Sau đó, dùng thìa lọc lấy phần thịt bơ chín và cho vào cối xay. Cuối cùng, cho bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc và sữa tươi xay nhuyễn.
Bước 2: Làm kem bơ
- Khi đã xay nhuyễn bơ xong, bạn cho từ từ phần bơ đã xay này vào trong các khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh và để kem đông cứng trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
- Khi gần hết thời gian kem đông, bạn hãy cho phần socola vào đun nóng chảy. Đến khi kem đông thì bạn nhanh chóng nhúng ½ que kem vào âu socola nóng và rắc hạnh nhân lên trên.
- Đối với phần kem ở dưới, bạn có thể rải socola lên trên, cuối cùng, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Bạn cho bơ xay nhuyễn vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng
4. Cách làm kem trái cây vị cam sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g sữa chua
- 15gr đường hoặc mật ong
- 180ml kem tươi
- Vani
- 400ml nước ép cam tươi
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho sữa đường, kem tươi, vani vào một cái tô lớn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào ½ khuôn kem.
- Bước 3: ½ khuôn kem còn lại thì bạn cho nước ép cam vào. Sau đó, cắm que kem vào. Cho khuôn lem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng cho đông là bạn có thể lấy ra thưởng thức. Với cách làm kem hoa quả này, hương vị thơm ngon của sữa chua hòa cùng vị cam sẽ khiến bạn cảm thấy lạ miệng và không thể chối từ ngay từ miếng đầu tiên đấy!
>> Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người
5. Cách làm kem trái cây cầu vồng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả kiwi
- 5 quả dâu tây
- 1 quả xoài chín
- 30 quả việt quất
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Bạn xay nhuyễn kiwi, dâu tây, xoài chín và việt quất rồi để riêng.
- Bước 2: Cho từng lớp quả đã xay vào khuôn có sẵn, bạn cho lần lượt đến hết 4 loại quả thì cắm que vào khuôn.
- Bước 3: Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 đến 6 tiếng. Như vậy, bạn đã hoàn thành món kem trái cây cầu vồng thơm ngon, bắt mắt.
Để làm kem hoa quả cầu vồng, bạn hãy cho lần lượt lớp quả đã xay vào khuôn
6. Cách làm kem trái cây vị kiwi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 trái kiwi chín
- 100ml sữa tươi không đường
- 50ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Gọt vỏ kiwi, sau đó thái mỏng, giữ lại khoảng 6 đến 8 lát tương ứng với số lượng khuôn kem của bạn. Tiếp đến, bạn đem xay nhuyễn với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bước 2: Cho lát kiwi vào sát khuôn kem, rồi dùng thìa đổ kem kiwi vào gần đầy khuôn.
- Bước 3: Bạn đậy nắp que kem lại và để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để kem đông. Đây là một trong những cách làm kem hoa quả đơn giản, được rất nhiều chị em thực hiện thành công.
>> 2 cách làm kem cuộn tại nhà ngon đúng chuẩn “hàng hiệu”
Trên đây là cách làm kem hoa quả đơn giản ngay tại nhà mà UNICA đã chia sẻ. Ngoài những cách trên, các chị em có thể lựa chọn các loại trái cây khác để làm kem, tùy theo sở thích của mình. Thậm chí, bạn có thể mix nhiều loại trái cây khác nhau trong cùng 1 que kem để tăng hương vị cũng như độ hấp dẫn nhé!