Bật mí cách làm Email Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bật mí cách làm Email Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mục lục

Email Marketing hiện đang là một phương cách marketing online rất hiệu quả trong việc đem lại lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Vậy Email Marketing là gì? Làm Email Marketing cho người mới bắt đầu có khó không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Unica bật mí trong bài viết dưới đây.

>> Bí kíp xây dựng nội dung Email Marketing “hút” khách hàng nhanh chóng

>> Top 4 phần mềm Email Marketing tốt nhất hiện nay

>> Top 3 khóa học Email Marketing bùng nổ doanh số

Email Marketing là gì?

Email Marketing là một trong những khái niệm thuộc chuyên ngành truyền thông và kinh doanh. Hiểu một cách đơn giản, Email Marketing là hình thức quảng bá dịch vụ thông qua email một cách khéo léo để khách hàng có thể biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn với khách hàng. Email Marketing cũng là một hình thức giúp bạn khảo sát, lấy được ý kiến của khách hàng để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ/sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn. 

Email Marketing là gì? 

Email Marketing là gì? 

Có thể nói, email Marketing là hình thức quảng bá hình ảnh bản thân tới hàng nghìn người với chi phí thấp, thậm chí là 0 đồng. 

Làm Email Marketing có khó không?

Khi nói về làm Email Marketing có thể bạn sẽ nghĩ công việc này rất khó khăn và không dễ dàng thực hiện. Khác hẳn với những gì bạn suy nghĩ, làm Email Marketing rất đơn giản, bạn có thể tự làm mà chưa từng học Email Marketing. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tối ưu hóa marketing cùng hệ thống marketing hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần cài đặt là đã có thể thực hiện. 

Làm Email Marketing có khó không? 

Làm Email Marketing có khó không? 

Nếu bạn chưa từng làm Email Marketing và không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo các bước trong quy trình làm Email Marketing được UNICA chia sẻ dưới đây. 

Cách làm Email Marketing cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tạo nội dung Email

Để có thể gửi email cho khách hàng thì trước hết bạn cần tạo ra một Email với hình thức và nội dung hấp dẫn. Đầu tiên bạn cần lên ý tưởng và sườn Email có cấu tạo là một Email Marketing đúng chuẩn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến câu chữ sao cho ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn nhưng vẫn có thể truyền tải được nội dung mà mình muốn gửi tới khách hàng. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản phần mềm Email Marketing

Khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể. Do đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là đã có thể tạo lập tài khoản Email Marketing cho riêng mình. 

Cách làm Email Marketing chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Cách làm Email Marketing chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu mà bạn không nên bỏ qua 

Bước 3: Nhập danh sách email và gửi Email hàng loạt tới khách hàng

Ở bước này bạn cần chú ý chỉ nên gửi tới những khách hàng phù hợp và tránh gửi với tần suất dày đặc. 

Bước 4: Thống kê, phân tích kết quả đồng thời đưa ra những giải pháp cải thiện hiệu quả

Đây là một trong những bước quan trọng giúp bạn thấy rõ được kết quả được kết quả chiến dịch của mình, giúp bạn nhận thấy được những tồn tại, từ đó đưa ra được những giải pháp tích cực để chiến dịch tiếp theo đạt hiệu quả tối ưu. 

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Email Marketing là gì? Làm Email Marketing có khó không? Đặc biệt là biết được cách làm Email Marketing đạt hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có thể tự tạo được cho mình một Email Marketing chuyên nghiệp, ấn tượng nhất. 

Có thể thấy Email Marketing là công cụ đắc lực giúp cá nhân/doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, gia tăng doanh số và bán được sản phẩm/dịch vụ của mình. Tuy nhiên, làm sao để tăng doanh số bằng Email Marketing là một trong những câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm câu trả lời.

UNICA chúc bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ các khoá học marketing online hấp dẫn tại UNICA với vô vàn ưu đãi hấp dẫn <<<

Đánh giá :

Tags: Email Marketing Marketing Online