Hướng dẫn cách Crop trong AI đơn giản chi tiết nhất

Hướng dẫn cách Crop trong AI đơn giản chi tiết nhất

Mục lục

Crop trong AI là một thủ thuật nhỏ của phần mềm Adobe Illustrator được rất nhiều người quan tâm. Đây là một thao tác rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho nhanh nhất. Chính vì lý do này, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách Crop hình trong Illustrator mà bạn nên tham khảo ngay.

Crop hình trong AI khi nào?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc đó là “khi nào nên cắt hình trong AI”. Có lẽ đây là một trong những câu hỏi mà những ai chưa biết Crop trong AI sẽ đặt ra đầu tiên.

Cắt hình trong AI chính là thao tác cắt, Crop hình ảnh theo kích thước tùy chỉnh. Đây là cách đơn giản nhất để bạn tái tạo lại bố cục, tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Để từ đó, khi sử dụng những File thiết kế này, các bức ảnh được đẹp mắt và đúng kích thước. Nhưng đã bao giờ bạn hỏi là cắt như thế nào để nhanh và chính xác nhất chưa? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Cách Crop trong AI nhanh nhất

Crop image in Illustrator cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Để các bạn có thể cắt hình một cách nhanh nhất, sau đây UNICA sẽ hướng dẫn chi tiết các bước Crop hình trong AI. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành mở hoặc tạo tệp mới trong Illustrator.

>>> Xem thêm: Điểm mặt 3 cách vẽ đường cong trong AI đơn giản nhất

crop-trong-ai

- Để tạo 1 tệp mới, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + N, sau đó nhấn OK hoặc chọn File > New > OK.

Bước 2: Khi đã tạo tệp xong, bạn hãy đưa hình ảnh mà bạn muốn cắt vào tệp bằng cách kéo và thả vào tệp, hoặc chọn Copy hình ảnh vào File mà bạn vừa tạo.

crop-trong-ai-1

- Tiếp theo, bạn nhấn vào công cụ Selection Tool, hoặc phí V trên bàn phím rồi chọn vào hình ảnh muốn cắt. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh mà cần cắt rồi chọn Crop Image như hình bên dưới.

crop-trong-ai-2

- Ngoài cách Crop trong AI trên, bạn cũng có thể nhấn vào Crop Image trên thành Menu trên cùng.

Bước 3: Khi đã nhấn nút Crop Image xong, lúc này Illustrator sẽ hiện các mũi tên theo các chiều. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí cần cắt ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn cắt để thực hiện thao tác cắt hình theo ý muốn của mình.

Bước 4: Sau khi đã chọn vị trí cắt hình xong, bạn hãy nhấn Enter để tiến hành cắt hình nhé. Việc cuối cùng bạn cần làm đó là tiến hành lưu lại hoặc sử dụng vào việc ghép hình vào File thiết kế của mình.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách Crop AI chi tiết với các thao tác đơn giản nhất kể cả những người mới học Illustrator cũng có thể thực hành được, hi vọng bài viết mang nhiều thông tin hữu ích đến cho bạn đọc.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh thành vector trong illustrator

Đánh giá :

Tags: Illustrator