Bật mí cách Crop trong AI “nhanh như chớp”

Bật mí cách Crop trong AI “nhanh như chớp”

Mục lục

Crop trong AI là một thủ thuật nhỏ của phần mềm Adobe Illustrator được rất nhiều người quan tâm. Đây là một thao tác rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho nhanh nhất. Chính vì lý do này, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách Crop hình trong Illustrator mà bạn nên tham khảo ngay.

Crop hình trong AI khi nào?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc đó là “khi nào nên cắt hình trong AI”. Có lẽ đây là một trong những câu hỏi mà những ai chưa biết Crop trong AI sẽ đặt ra đầu tiên.

Cắt hình trong AI chính là thao tác cắt, Crop hình ảnh theo kích thước tùy chỉnh. Đây là cách đơn giản nhất để bạn tái tạo lại bố cục, tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Để từ đó, khi sử dụng những File thiết kế này, các bức ảnh được đẹp mắt và đúng kích thước. Nhưng đã bao giờ bạn hỏi là cắt như thế nào để nhanh và chính xác nhất chưa? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Cách Crop trong AI nhanh nhất

Crop image in Illustrator cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Để các bạn có thể cắt hình một cách nhanh nhất, sau đây UNICA sẽ hướng dẫn chi tiết các bước Crop hình trong AI. Cụ thể như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hãy tiến hành mở hoặc tạo tệp mới trong Illustrator.

Crop trong AI

- Để tạo 1 tệp mới, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + N, sau đó nhấn OK hoặc chọn File > New > OK.

Bước 2:

- Khi đã tạo tệp xong, bạn hãy đưa hình ảnh mà bạn muốn cắt vào tệp bằng cách kéo và thả vào tệp, hoặc chọn Copy hình ảnh vào File mà bạn vừa tạo.

Crop trong AI

- Tiếp theo, bạn nhấn vào công cụ Selection Tool, hoặc phí V trên bàn phím rồi chọn vào hình ảnh muốn cắt. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh mà cần cắt rồi chọn Crop Image như hình bên dưới.

Crop trong AI

- Ngoài cách Crop trong AI trên, bạn cũng có thể nhấn vào Crop Image trên thành Menu trên cùng.

Bước 3:

- Khi đã nhấn nút Crop Image xong, lúc này Illustrator sẽ hiện các mũi tên theo các chiều. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí cần cắt ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn cắt để thực hiện thao tác cắt hình theo ý muốn của mình.

Bước 4:

- Sau khi đã chọn vị trí cắt hình xong, bạn hãy nhấn Enter để tiến hành cắt hình nhé. Việc cuối cùng bạn cần làm đó là tiến hành lưu lại hoặc sử dụng vào việc ghép hình vào File thiết kế của mình.

Đặc biệt hơn, để có thêm kiến thức về AI bạn đọc nên tham khảo thêm khóa học "" củHọc Illustrator từ căn bản đến nâng caoa giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA để tự tin thể hiện ý tưởng, tạo logo, icons, poster, banner. 

Khóa học 'Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao"

Khóa học được học theo hình thức online không thua kém gì những khóa học offline. Đến với khóa học "Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao" bạn sẽ nắm được công thức trở thành “master” về Ai. Không chỉ thế, bạn còn nắm được 

Trong bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn các bạn cách crop trong AI một cách nhanh và đơn giản nhất. Với những thủ thuật này, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành File thiết kế đẹp mắt và đúng bố cục, những chức năng mới nhất, từ làm quen với phần mềm, học cách sử dụng các công cụ hiệu quả đến thực hành làm những bài tập nâng cao để hoàn thiện kỹ năng cũng như kiến thức về Ai. Ngoài ra, còn rất nhiều những kiến thức khác mà bạn cần tham khảo ngay!

>>> Đăng ký ngay <<<

>> Tách đối tượng trong Illustrator tưởng không dễ mà dễ không tưởng

>> Bật mí cách tạo một Clipping Mask trong Illustrator

Đánh giá :

Tags: illustrator