Hướng dẫn cắt hình trong AI chi tiết đơn giản nhất

Hướng dẫn cắt hình trong AI chi tiết đơn giản nhất

Mục lục

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa vector vô cùng chuyên nghiệp mà bất cứ ai làm thiết kế cần phải nằm lòng cách sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học illustrator và sử dụng AI thì có lẽ vẫn còn khá bối rối khi thực hiện các lệnh chỉnh sửa ảnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách cắt hình trong Al đỉnh cao mà ai cũng cần phải nắm được.

Phần mềm AI là gì?

Trước khi đi vào 5 bước cắt hình trong Al, chúng ta cần hiểu được Al là gì và nó có những ưu điểm gì mà được người dùng yêu thích.

Adobe Illustrator rất tốt để bắt đầu cho những người mới bắt đầu vì họ có thể học phần mềm này một cách dễ dàng hơn. Nó là một chương trình "chị em" với Photoshop, được sử dụng để tạo biểu trưng, ​​kiểu văn bản, bản trình bày, theo thứ tự tuần tự và hình ảnh số, áp phích và linh hoạt, vì đây là một chương trình dựa trên vectơ nên có thể tạo hình ảnh bất kể kích thước.

phan-mem-ai-la-gi

Phần mềm AI là gì?

Không những thế, nó là một công cụ bao gồm các lệnh linh hoạt như công cụ bút, công cụ mẫu, công cụ lưới và dấu vết hình ảnh. Những lệnh này làm cho việc vẽ của chúng ta nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Phần mềm này cung cấp cho bạn một giao diện người dùng thân thiện hoàn hảo. Làm việc với phần mềm này giúp bạn thoải mái hơn vì nó có rất nhiều ưu điểm.

- Nó có một số công cụ làm sẵn cung cấp cho bạn nhiều hình dạng khác nhau.

- Bạn có thể tạo một biểu ngữ với bất kỳ kích thước nào, bắt đầu từ dấu chấm nhỏ cho đến phần uốn lớn.

- Việc nhập, chỉnh sửa và sửa đổi hình ảnh có thể được thực hiện trong một nền tảng.

Nhìn chung, Aodobe là một phần mềm bao gồm rất nhiều các lệnh vì nó tiết kiệm thời gian của bạn trong việc sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của mình ở bất kỳ định dạng nào vì hầu hết các định dạng đều được tích hợp trong Al. Adobe Illustrator giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn vì nó được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi và đối với công ty, họ có được những ứng viên chuyên nghiệp ở khắp mọi nơi.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin Lasso trong Illustrator đơn giản nhất

Cat-hinh-trong-Ai-1

Phần mềm Adobe Illustrator 

5 bước cắt hình trong AI đơn giản

Ngoài cắt hình bằng pen tool trong ai thì để nắm được cách cắt đối tượng trong ai thì bạn cần thực hiện các lệnh cắt sau đây: 

Bước 1: Mở phần mềm Al và chọn ảnh cần cắt bằng cách vào File -> Place, sau đó chọn click Place.

chon-anh-can-cat

Chọn ảnh cần cắt

Bước 2: Sử dụng công cụ Selection Tool để chọn hình ảnh bạn muốn cắt đối tượng trong ai và thực hiện những lệnh cắt trong ai cơ bản sau đây:

- Chọn Crop Image trên Control Panel.

- Chọn Object -> Crop image.

- Chọn Crop Image từ trên Menu.

selection-tool

Selection Tool

Bước 3: Nếu file ảnh bạn chọn là hình ảnh lấy từ liên kết thì phần mềm Al sẽ thông báo đến bạn rằng các file liên kết sẽ được nhúng sau khi cắt và bạn chỉ cần chọn Ok để tiếp tục cắt hình ảnh.

Kéo các góc widget và cạnh để xác định được ranh giới cắt.

tien-hanh-cat-anh

Tiến hành cắt ảnh

Bước 4: Chỉ định các tùy chọn cắt shape trong ai bằng công cụ Control Panel.

cong-cu-control-panel

Công cụ Control Panel

Bước 5: Thực hiện các thay đổi thông số sau:

- Chọn Apply trên Control Panel. Chọn Enter để cắt ảnh với Window và Return với IOS.

control-pannel

Control Panel

Bạn nên chắc chắn với hành động cắt hình Al của mình cũng như cách cắt vector trong Ai vì phần hình ảnh khi cắt không thể nào phục hồi lại được.

Thêm nữa, chúng ta cũng không thể chuyển đổi được hình ảnh trong quá trình cắt vì nếu cố tình chuyển đổi hình ảnh thì giao diện của phần mềm sẽ tự động thoát khỏi trình cắt ảnh.

Ngoài ra, sau khi cắt ảnh xong, bạn cũng có thể sử dụng các hiệu chỉnh phóng to, thu nhỏ, di chuyển đối tượng vào những vị trí mà mình muốn thiết kế hoặc chỉnh màu ảnh trong ai để ảnh trong đẹp hơn và chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Rectangle là gì? Cách sử dụng lệnh Rectangle trong Illustrator

Nhìn chung, các bước cắt ảnh khá đơn giản nhưng chúng tôi không khuyến kích các bạn cắt ảnh hoặc cắt vector trong ai vì sẽ không thể khôi phục được ảnh gốc. Do đó, chúng ta nên có kiến thức về phần mềm Photoshop.

Tổng kết

Nhìn chung, UNICA đã giới thiệu đến các bạn những ưu điểm về mềm Adobe Illustrator và cách nâng cao kiến thức nền tảng về Photoshop. Không những thế, bạn đã nằm lòng được cách cắt hình trong Ai. Bên cạnh đó, bạn đọc muốn nâng cao kiến thức hãy nhanh tay đăng ký và theo dõi khóa học illustrator online tại Unica với sự hướng dẫn và giảng dạy từ chuyên gia hàng đầu, các bài giảng được thiết kế chi tiết bài bản, dễ hiểu giúp người học có thể áp dụng luôn vào trong công việc thiết kế của mình

Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc. 

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Học Illustrator từ căn bản đến nâng cao"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Illustrator