Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Mục lục

Khi thực hiện một bài giảng hay thuyết trình về một vấn đề nào đó, PowerPoint chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi nó giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình “chất” và chuyên nghiệp. Với cách chèn video vào PowerPoint, bài thuyết trình của bạn như một câu chuyện sống động, sáng tạo và lôi cuốn. Vậy, câu hỏi đặt ra là chèn video vào các trang slide như nào?

>> Cách chèn nhạc vào powerpoint siêu độc đáo mà bạn nên biết

>> Chèn ảnh định dạng gif vào trong powerpoint

>> Cách cắt ảnh thành hình tròn trong PowerPoint chỉ với 5 phút click chuột

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint 2013 và 2016

Để trả lời cho câu hỏi ở trên, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn cách chèn video đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất.

Cách chèn video vào PowerPoint thông minh nhất

Chèn video vào PowerPoint một cách đơn giản và hiệu quả

Bước 1:

Bạn cần mở PowerPoint, chọn một 1 slide mới để chứa video và chọn Insert.

Bước 2:

Bạn sẽ nhìn thấy có hai loại là Online Video và Offline Video. Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn video ở dạng Online.

Cách 1: Chèn Online Video

+ Bạn cần bấm chọn vào mục Video trên thanh công cụ Insert và chọn Online Video.

Có rất nhiều video để bạn tìm kiếm trên các trình duyệt web, nhưng phổ biến nhất vẫn là các video trên YouTube.

Sau khi tìm được video ưng ý và muốn chèn clip, bạn chỉ cần tải về bấm chọn Insert. Hoặc bạn có thể tự làm video để bài thuyết trình của mình không bị trùng lặp.

Cách 2: Chèn Offline Video

Đối với video ở dạng Offline, bạn có thể chọn video trong mục Video on My PC. Sau đó, chọn video ở trên máy tính của bạn đã có sẵn và tiếp tục nhấn Insert.

Bước 3:

Khi bạn đã chèn thành công video vào slide của mình, bạn có thể chỉnh sửa video bằng việc xoay các video, kéo kích cỡ video bằng cách di chuột vào góc của video, khi nào xuất hiện mũi tên hai chiều bạn hãy kéo và giữ đến kích thước mình mong muốn.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn tùy chọn video bằng cách bấm chuột phải vào video đã chèn và bạn sẽ có những tùy chọn như cắt, chọn hình viền, nhân bản, khung cho video, thiết lập chế độ tự động phát…

PowerPoint không chèn được video

Với cách chèn video vào PowerPoint mà chúng tôi chia sẻ ở trên vẫn có rất nhiều bạn vẫn gặp phải trường hợp không thể chèn được video từ tệp. Để khắc phục tệp phương tiện không chèn được vào slide bạn cần kiểm tra xem video của mình đã đúng định dạng cho phép chèn chưa? Nếu chưa chuyển đổi, bạn cần đổi tệp thành định dạng được đề xuất bằng cách sau:

- Bạn truy cập vào trang CloudConvert.com. Trong đó, CloudConvert.com là một dịch vụ độc lập với Microsoft vì vậy không đảm bảo mức độ tin cậy.

- Bấm chọn vào Select Files để chọn tệp video. Trong hộp thoại Open, hãy click chuột vào thư mục chứa tệp video mà bạn muốn chuyển đổi.

- Chọn tệp phương tiệp và bấm Ok. Lúc này, tên của tệp phương tiệp bạn chọn và định dạng được hiển thị trên trang. Lúc này, bạn cần chọn định dạng mp4 với video.

- Sau khi thay đổi định dạng, bạn cần chọn Tùy chọn chuyển đổi. Click chuột vào H264 là bộ số hóa video và nhấn Ok để trang web tóm tắt hoạt động chuyển đổi của bạn.

- Cuối cùng, bạn nhấn nút Start Conversion để bắt đầu chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi thành công, bạn chỉ cần click chuột vào Download để tải video xuống là xong.

- Sau khi bạn kết thúc quá trình tải xuống, hãy thực hiện các bước chèn video bình thường cho trang slide của mình.

Cách chèn video vào PowerPoint từ video có sẵn

Chèn video bằng cách tải video có sẵn từ YouTube

4 mẹo phát video ấn tượng cho bài thuyết trình

Với cách chèn video vào PowerPoint mà bạn nắm vững ở trên, UNICA sẽ “bật mí” thêm cho bạn một vài mẹo nhỏ để khi phát video sẽ gây ấn tượng cho người xem.

Điều chỉnh màu nền và độ sáng nền

- Để thực hiện điều chỉnh màu nền, bạn cần chọn video rồi vào thẻ Format. Trong nhóm Adjust bạn click chuột chọn Color và chọn màu mà mình cảm thấy phù hợp.

- Khi thay đổi độ sáng của hình nền, bạn cũng thực hiện thay đổi trong nhóm Adjust và chọn Correction để thay đổi độ sáng cho video.

Tạo poster cho video

Trước khi bạn phát video để trình chiếu, hãy lưu ý tạo poster để tăng thêm phần sống động và gây điểm tuyệt đối cho người nghe. Bạn hãy chọn video rồi vào thẻ Format trong nhóm Adjust -> chọn Poster Frame -> Image from file rồi chọn hình. Ngay sau click chuột đó, video của bạn sẽ được “phủ” một poster do bạn chọn.

Nếu bạn muốn gõ poster đó đi, bạn cần nhấn chọn Reset.

Tạo bookmark để phát video

Bookmark không những tiện lợi vì cho phép bạn đánh dấu trên video mà còn cho bạn tiếp tục phát tại vị trí đó. Để làm được điều này, bạn kéo chuột lên thanh thời gian trên video đến vị trí cần đánh dấu rồi vào thẻ Playback trong nhóm Bookmarks nhấn chọn Add Bookmark. Ngoài ra, khi muốn loại bỏ điểm đánh dấu này, bạn chọn Remove Bookmark.

Cách chèn video vào PowerPoint thu hút và ấn tượng nhất

Các “mẹo” tạo hiệu ứng sẽ giúp cho trang slide thuyết trình được ấn tượng hơn

Tạo cách phát cho video

Có rất nhiều điểm đáng chú ý trong việc tạo cách phát video để gây ấn tượng với khán giả. Bạn có thể chọn nhiều kiểu hình dạng cho khung phát hình, đường viền khung hình kèm các hiệu ứng. Để tạo hiệu ứng, bạn chỉ cần chọn video rồi vào thẻ Format bạn chọn kiểu khung hình ở phần Video Styles.

Đặc biệt hơn nữa, để slide thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng, lôi kéo, uốn hút khán giản thì bạn cần có thêm kỹ năng thiết kế PowerPoint.

>>> Tham khảo khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp" của giảng viên Trần Quang Vũ trên UNICA.

Đôi điều cần biết về  "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp"

Bạn muốn buổi thuyết trình trông ấn tượng, thuyết phục và chuyên nghiệp nhưng bạn chưa có kỹ năng cũng như hiểu biết về thiết kế PowerPoint thì đừng bỏ qua khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp".

Khóa học "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp"

Với 20 bài giảng, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các bước thiết kế một PowerPoint chi tiết đầy đủ, hiểu được công cụ cũng như tính năng trong PowerPoint để thiết kế một Slide hoàn chỉnh đẹp mắt mà không cần biết Photoshop hay Illustrator.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với cách chèn video vào PowerPoint mà UNICA chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình sinh động và lôi cuốn với khán giả khi thuyết trình. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức về học Excel online để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập.. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: PowerPoint