Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực chi tiết năm 2021

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực chi tiết năm 2021

Mục lục

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp duy nhất về cách chặn quảng cáo trên Facebook, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một cách siêu đơn giản trong bài viết dưới đây.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng trình chặn quảng cáo 

Cách tốt nhất để tránh quảng cáo Facebook là cài đặt trình chặn quảng cáo, thường là một tiện ích mở rộng trình duyệt. Nó sẽ không đảm bảo kết quả 100%, nhưng sẽ làm giảm đáng kể số lượng quảng cáo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng tiện ích mở rộng AdBlock Plus và Adguard. Để biết thêm, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về 10 trình chặn quảng cáo hàng đầu để chọn một trình chặn phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Hãy bắt đầu với AdGuard.   

Bước 1. Trước hết, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng AdGuard . Truy cập một trang web và nhấn nút Thêm vào Chrome.

Bước 2. Nhấp vào biểu tượng của nó trong trình duyệt của bạn và bật chế độ bảo vệ. 

Đặc biệt hơn, chúng ta có thể  ẩn quảng cáo Facebook bằng AdBlock.

Bước 1 . Trước hết, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng AdBlock Plus . Truy cập một trang web và nhấn nút Thêm vào Chrome. 

Bước 2 . Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng AdBlock trong trình duyệt của bạn và nhấn Cài đặt (dấu bánh răng).

Bước 3 . Chuyển đến Cài đặt chung và tắt Cho phép quảng cáo có thể chấp nhận (hộp phải trống, không có dấu kiểm). Mặc dù, sau khi kiểm tra, chúng tôi nhận thấy rằng AdBlock đang hoạt động chỉ xóa quảng cáo khỏi thanh bên chứ không xóa các bài đăng được tài trợ trong nguồn cấp tin tức. Như vậy, bạn đã biết cách chặn quảng cáo trên Facebook một cách đơn giản.

cách chặn quảng cáo trên facebook

Chặn quảng cáo trên Facebook bằng trình chặn quảng cáo đơn giản

Cách giảm thiểu quảng cáo được tài trợ theo cách thủ công

Phương pháp này tạo cơ hội để giảm thiểu và kiểm soát các quảng cáo được nhắm mục tiêu cũng như vô hiệu hóa những quảng cáo không liên quan và khó chịu nhất.  

Bước 1 . Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2 . Nhấn vào menu thả xuống (trông giống như một mũi tên nhỏ, gần tùy chọn Trợ giúp nhanh).

Bước 3 . Nhấn Cài đặt.

Bước 4 . Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn phần Quảng cáo trên thanh bên trái. 

Bước 5 . Trong cửa sổ Tùy chọn Quảng cáo, hãy chọn tùy chọn Cài đặt Quảng cáo. 

Bước 6 . Trong cửa sổ Cài đặt Quảng cáo, hãy chọn tùy chọn sau cho mỗi tùy chọn: 1) Quảng cáo dựa trên dữ liệu từ các đối tác - Không được phép; 2) Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên Facebook - Không được phép; 3) Quảng cáo bao gồm các hành động xã hội của bạn - Không một ai. 

Bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn một tùy chọn thích hợp trong hộp kéo thả.

Đôi khi những cách chặn quảng cáo trên Facebook là không đủ, vì vậy để nâng cấp trò chơi, bạn có thể điều chỉnh cài đặt phần Sở thích. Quảng cáo mục tiêu được gắn với độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, thái độ, sở thích của bạn, v.v. Vì vậy, khi bạn thích một trang hoặc một sản phẩm, Facebook sẽ ghi nhớ nó và sử dụng hồ sơ và thông tin của bạn trong đó để hiển thị các quảng cáo có liên quan.

cách chặn quảng cáo trên facebook

Chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản

Hơn nữa, các nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng thông tin này để hiển thị và quảng bá sản phẩm của mình trên Facebook bằng cách đăng các quảng cáo được tạo tự động. Ví dụ: khi bạn đã tìm kiếm thứ gì đó trên Google và sau đó nó xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn. Để giảm thiểu điều này, hãy làm như sau: 

Bước 1 . Vào phần Cài đặt -> Quảng cáo -> Sở thích của bạn.

Bước 2 . Xóa tùy chọn bằng cách nhấp vào nút Xóa bên cạnh tùy chọn của choide. 

Bước 3 . Chuyển sang một khối khác trong phần Sở thích của bạn và thực hiện tương tự ở đó, mặc dù có thể có hàng trăm tùy chọn. 

Bước 4 . Trong phần Nhà quảng cáo và Doanh nghiệp, bạn có thể tắt quảng cáo từ một công ty cụ thể hoặc từ tất cả các công ty bằng cách nhấn nút Xóa (Ẩn).

Bước 5 . Trong phần Thông tin của bạn, hãy tắt tất cả các tùy chọn. 

Như vậy, việc sử dụng một trong những cách chặn quảng cáo trên Facebook sẽ giảm thiểu số lượng quảng cáo được tài  trợ trong nguồn cấp tin tức Facebook của bạn, cũng như mang lại cơ hội kiểm soát chính xác những gì bạn muốn xem. Đặc biệt hơn, các bạn có thể tham khảo các khóa học quảng cáo Facebook hấp dẫn trên UNICA để trang bị kiến thức cho mình. Cụ thể, khóa học dạy chạy quảng cáo của giảng viên Hồ Ngọc Cương mang tên Facebook Marketing từ A - Z.

Khóa học “Facebook Marketing từ A - Z”

Trọn bộ khoá học Facebook Marketing Online từ A-Z của giảng viên Hồ Ngọc Cương sẽ hướng dẫn chuyên sâu bạn về các thủ thuật liên quan đến quảng cáo Facebook, giúp bạn tự lên các chiến lược về Facebook Marketing hoàn hảo cũng như tự chạy quảng cáo chuyên nghiệp.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Tham gia khóa học chạy quảng cáo Facebook cùng chuyên gia Hồ Ngọc Cương “Facebook Marketing từ A - Z” ngay hôm nay để nhanh chóng tiếp cận tới khách hàng và đưa doanh nghiệp của bạn lên đỉnh cao mới trên thương trường Facebook. Sau khi hoàn thành khóa học Facebook Ads hoàn toàn có thể đem về doanh thu “khủng” trên sân chơi Facebook vạn người với những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing