UID là gì? Phân loại và cách lấy UID Facebook

UID là gì? Phân loại và cách lấy UID Facebook

Mục lục

Ở bài trước bạn đã biết được câu trả lời tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt rồi. Nếu bạn là một dân chuyên chạy về quảng cáo thì chúng tôi tin chắc bạn không còn lạ lẫm với cụm từ UID. Câu hỏi đặt ra, là một Marketer, bạn có biết UID là gì không? Nó có tác dụng như thế nào và cách sử dụng của nó ra sao. Ngay sau đây, hãy cùng UNICA đi tìm hiểu ngay nhé!

UID là gì?

UID là từ viết tắt của User ID là một dãy số được ông lớn Facebook sử dụng để định dạng tài khoản của người dùng trên Facebook. Bạn có thể hình dùng nó là một chứng minh nhân dân của con người. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết, dù là hội nhóm nhỏ hay fanpage lớn đều có 1 mã UID riêng và là duy nhất.

UID là gì?

UID là User ID dùng để xác định tài khoản

Vai trò của UID trong Marketing

Sau khi nắm được khái niệm UID là gì thì bạn cũng nên biết được vai trò của nó  đằng sau sự thành công của mỗi chiến lược Marketing là gì?

Hỗ trợ tìm kiếm email hoặc số điện thoại

Từ UID này những người làm Marketing có thể hoàn toàn tìm được bạn là ai, tìm được số điện thoại, địa chỉ email mà bạn dùng để mở tài khoản Facebook.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm đó một cách thủ công hoặc dùng công nghệ hiện đại  để chuyển sang email phục vụ cho việc chạy quảng cáo hiệu quả.

Bạn nên nhớ, chạy quảng cáo UID hiệu quả rất nhiều so với việc chạy quảng cảo cáo thông thường. Nhưng loại quảng cáo này bị hạn chế, do đó, các nhà quảng cáo dần dần có xu hướng trích dẫn email, số điện thoại từ uid Facebook  để nhanh chóng đạt được target dễ dàng hơn.

Nghiên cứu tập khách hàng tiềm năng

Với những nhà làm tiếp thị thì nó là một công cụ tuyệt vời để bạn hiểu khách hàng mình muốn gì, họ là ai và họ có nhu cầu gì. Từ một user tài khoản bất kỳ thì bạn có thể xem được thông tin công khai của họ như các mối quan hệ, sở thích, các hình ảnh, video khách hàng chia sẻ bằng việc sử dụng Graph Search của Facebook. 

Kết bạn theo tập khách hàng mục tiêu

Nếu các shop online dùng Facebook riêng để bán hàng thì họ cần phải kết bạn dựa trên những sản phẩm họ đang bán. Sản phẩm mà bạn cung cấp có 2 khả năng là phù hợp hoặc không phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vì thế, bạn cần xác định chân dung khách hàng của mình xem họ là ai, giới tính, độ tuổi, nhân khẩu học để kết bạn và theo dõi họ.

Bạn nên sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là Simple UID, simple Facebook… bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Hỗ trợ chạy quảng cáo

Từ đầu năm 2015, Facebook đã chính thức cấm người dùng lạm dụng UID của người khác để chạy quảng cáo nhằm đảm bảo chất lượng quảng cáo được tốt cũng như người chạy tuân thủ dịch vụ khi sử dụng Custom Audience.

Cho dù nó bị hạn chế, không dùng trực tiếp UID để tạo tệp quảng cáo nhưng không có nghĩa là nó không có ích cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó giúp chiến dịch của bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng.

UID là gì?

UID có rất nhiều lợi ích trong Marketing

Cách tìm user id của bạn trên Facebook

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

Lay UID facebook

Bước 3: Nhấn Lookup để lấy UID

→ Lấy UID của nhóm, page và event cũng tương tự như cách lấy UID facebook

2. Lấy UID bài viết (post)

Bước 1: Click vào ngày đăng bài viết

lay UID tren bai Post

Bước 2: Sau khi click vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị. UID bài viết sẽ là dãy số cuối cùng của Link hoặc sau mã Fbid

Ví dụ: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__[0]…

→ UID của bài viết sẽ là: 143722166471755

Nếu bạn biết tận dụng công cụ UID Facebook thì sẽ mang lại cho bạn nhiều mục đích truyền thông khác nhau.

3 phần mềm quét UID Facebook FREE

Sau khi nắm rõ được UID là gì cũng vai trò của nó trong Marketing thì để tiện lợi hơn trong việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm quét User ID Facebook.

UID-la-gi-2

Sử dụng phầ mềm quét UID miễn phí

Simple UID

Đây là phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp thúc đẩy Marketing. Khi sử dụng phần mềm nay người dùng sẽ thông qua tương tác bài viết, trang cá nhân, fanpage, group… từ đó bạn có thể thu thập dữ liệu người dùng.

Các tính năng hữu ích của phần mềm bao gồm: 

- Quét UID khách hàng trong list bạn bè.

- Xóa thành viên khỏi group UID.

- Quét UID khách hàng từ group.

- Lọc tương tác từ phía người dùng.

Ninja Grap Search 

Đây là phần mềm quét UID thông dụng, tuyệt vời dành cho người làm Marketing trên Facebook. Các bạn có thể sử dụng phần mềm này để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng  cho doanh nghiệp dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học, thông tin người dùng…

Các tính năng của Ninja Grap Search bao gồm:

- Quét UID danh sách bạn bè.

- Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm, tương tác với page.

ALO UID 

Đây là phần mềm hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Không giống như Simple UID và Ninja Grap Search, phần mềm ALO UID không cần cài đặt và có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào, chỉ cần có kết nối internet. Vì sự đơn giản như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm phù hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ.

UID là một công cụ tuyệt vời nếu bạn tận dụng chúng cho mục đích Marketing. Dù sử dụng UID Facebook để chạy đã bị bạn chế nhưng bạn chỉ cần nắm được UID là gì và tận dụng UID một cách khéo léo để đạt hiệu quả cao. Một gợi ý cho bạn đọc cách chặn quảng cáo trên facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đọc quan tâm các kỹ năng học chạy quảng cáo Facebook hãy nhanh tay truy cập website Unica để tìm hiểu những kiến thức về các khoá học chạy quảng cáo Facebook từ các chuyên gia.

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên