eBay là gì? Bí quyết kiếm nghìn đô trên eBay

eBay là gì? Bí quyết kiếm nghìn đô trên eBay

Mục lục

Chắc hẳn bạn không biết, eBay là một ông trùm lớn của ngành thương mại điện tử thế giới. Nếu bạn là một khách hàng hay lựa chọn hình thức mua hàng online trên các trang thương mại thì có lẽ không còn quá xa lạ gì mới eBay. Nhưng ở Việt Nam, eBay vẫn còn khá là xa lạ với nhiều người. Bạn muốn tìm hiểu eBay là gì? Bạn muốn biết trên đây người ta kiếm tiền như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

>> Xem ngay: 

5 điều phải biết nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay

4 bước khởi động bán hàng trên eBay một cách hiệu quả nhất

eBay là gì?

Như đã nói ở phần mở đầu, eBay không còn khá xa lạ với nhiều người nhưng cũng còn lạ lẫm với nhiều người mới tiếp cận. Chúng ta nên biết, eBay là một trang thương mại điện tử của tập đoàn eBay có trụ sở Mỹ,

Đây là trang web bán hàng trực tuyến online, là nơi quy tụ và bán rất nhiều các sản phẩm, mặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Nó có sự khác lạ so với những trang web khác đó là đây là một website bạn mua sản phẩm dưới dạng đấu giá. Có nghĩa là bạn sẽ được mua và trả món hàng đó cao hơn để được sở hữu. Nhưng mua hàng này bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như visa hay masteer… hoặc sử dụng tài khoản thanh toán Paypal.

eBay là gì

eBay được biến đến là một trang thương mại điện tử

eBay nên bán những gì?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên eBay thì câu hỏi đặt ra eBay nên bán những gì được quan tâm rất nhiều. Đây là câu hỏi khá đau đầu vì có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn kinh doanh. Bạn nên ôm một sản phẩm hay tập trung bán nhiều sản phẩm một lúc. Nhìn chung thì đáp án phụ thuộc hết vào chiến lược kinh doanh của bạn, bạn yêu thích và muốn bán gì.

Trên eBay bạn có thể bán rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm từ đồ handmade đến các đồ gia dụng có giá trị sản phẩm cao. Ban đâu, eBay được xây dựng để phục vụ những ai thích mua bán, sưu tập và giới thiệu sản phẩm đến việc trao đổi những sản phẩm hàng hiếm, giới hạn tỷ lệ người xem cao.

Tuy nhiên, khi bán trên eBay thì bạn tuyệt đối không được bán những món đồ phi pháp và gây độc hại như ma túy, tiền giả, động vật quý hiếm, động vật trong sách đỏ, nội tạng… Những mặt hàng này bị liệt kê trong chính sách bán hàng của eBay, chính vì thế bạn tuyệt đối không được bán nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa và vĩnh viễn không được kinh doanh trên eBay.

>> Đọc thêm: 

Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Top 4 mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay

eBay là gì

Thị trường sản phẩm trên eBay vô cùng đa dạng

Bán hàng trên eBay hiện nay được ưa chuộng rất nhiều, các món đồ mà chúng tôi nhận thấy bạn được nhiều lợi nhuận nhất chính là những món đồ sau:

Những món hàng điện tử, áo hàng hiệu, đồ điện tử, các phụ kiện trang, quần áo…

Một mẹo để bạn xem món hàng của mình có nằm trong danh sách sản phẩm hot hay không đó chính là xem số lượng mặt hàng bán ra và mức giá bán hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa mặt hàng vào ô tìm kiếm trên eBay sau đó chọn “Sold listings” hoặc “Completed lisdtings” trong phần show only.

Một số kinh nghiệm bán hàng trên eBay

Bán hàng trên eBay  không hề đơn giản nhưng cũng hề khó nếu như bạn biết sử dụng marketing để làm đòn bẩy. Nếu bạn biết những điều sau thì bạn sẽ tăng doanh số cho store của bạn rất nhiều.

Cách mở Store trên eBay như thế nào?

Bạn cần vào một đường link để mở cửa hàng trên eBay và mua gói thành viên.

https://www.ebay.com/sub/subscriptions

Có 5 gói thành viên chính, tùy theo cấp độ mà bạn có thể lựa chọn, mỗi gói có một đặc lợi riêng biệt. 

Ví dụ, nếu bạn chọn gói tài khoản Limit thì bạn sẽ có khoảng 10 items/ tháng nhưng phải trả 5 đô/ tháng.

Nếu bạn chọn gói Limit eBay thì bạn sẽ có 250 listing.

Tốt nhất để bán hàng trên eBay hiệu quả thì bạn nên đăng ký store để tiết kiệm chi phí.

Xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn

Khi bạn đã nắm được mình bán gì và đăng ký được store thì bạn cần xây dựng uy tín cho cửa hàng mình. Đầu tiên, bạn nên bán những món hàng có giá trị thấp để thu hút nhiều lượt đánh giá. Sau đó, bạn tiếp tục mua những món hàng có giá trị thấp để lấy đánh giá từ người bán. Mục đích này để làm gì? eBay có chính sách đánh giá người bán và người mua, dĩ nhiên khi bạn mới bắt đầu bán sản phẩm thì làm gì được nhiều đánh giá từ người mua.

Những đánh giá cao sẽ giúp cho bạn tạo được uy tín minh bạch, tin tưởng, có thứ hạng đánh giá cao.

Không những thế, bạn có thể sử dụng các hình ảnh và sản phẩm đẹp, mô tả chi tiết, tư vấn nhiệt tình, có tâm, giao tiếp lịch sự.

eBay là gì

Hình thức bán hàng trên eBay ngày càng trở nên quen thuộc

Đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn

Hàng hóa trên eBay khác với hàng hóa trên Amazon bởi vì hàng trên eBay được lấy từ nhiều nguồn hơn hàng hóa bán trên Amazon. Với lý do đó mà việc kiểm định chất lượng sản phẩm sẽ không được nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nếu bạn lấy những lỗ hổng đó để bán sản phẩm chất lượng kém thì bạn sẽ không bán được nhiều và không gây dựng được nhiều sự tin tưởng.

Như vậy, với những chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng trên eBay cũng như biết được eBay là gì thì chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được loại hình kinh doanh này và kiếm được nghìn đô mỗi tháng từ cách kiếm tiền trên mạng đơn giản siêu hấp dẫn này.

Đánh giá :

Tags: kiếm tiền ebay