Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Mục lục

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ nhưng dễ sinh lời? Bạn đừng cho rằng phải có trong tay ít nhất vài ba trăm triệu đồng thì mới có thể kinh doanh, đôi khi chỉ cần có một số vốn nhỏ là có thể kinh doanh hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho các bạn các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng dễ hốt bạc được nhiều người áp dụng thành công.

Kinh doanh trà đá vỉa hè

Đây được xem là hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ nhưng mang lại sinh lời khá cao. Kinh doanh trà đá vỉa hè là mô hình kinh doanh phù hợp với mọi đối tượng, chi phí đầu tư cũng khá thấp. Chi phí đầu tư quán trà đá sẽ bao gồm các chi phí như: chè, cốc nước, ca nhựa, bàn ghế, phích nước, giỏ hàng… Số vốn đầu tư giao động trong khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng.

 

Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Mở quán trà đá vỉa hè là hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ mà bạn có thể áp dụng

Đừng vội lo lắng nếu quán của bạn quá đơn giản và sơ sài. Bởi đây chính là yếu tố thu hút được rất nhiều khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều chi phí thuê mặt bằng mà có thể tận dụng ngay vỉa hè để kinh doanh.

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ? bạn có thể kinh doanh trà đá vỉa hè. Một cốc trà đá thường có giá 3 nghìn đồng và một ngày có thể bán được hàng trăm cốc. Trừ tất cả các chi phí đi thì bạn có thể “bỏ túi” một số tiền khá lớn. Nếu bạn muốn kinh doanh với số vốn nhỏ thì bạn có thể áp dụng mô hình kinh doanh này.

Kinh doanh đồ ăn sáng

Hình thức kinh doanh đồ ăn sáng vỉa hè với các món ăn quen thuộc như: bánh mì, xôi, bánh bao… trông khá đơn giản nhưng là một trong những hình thức kinh doanh kiếm tiền triệu mỗi ngày. Đặc biệt với những khu vực đông dân cư như cổng trường học, bệnh viện luôn là địa điểm thu hút một lượng khách lớn. Đây là đối tượng khách hàng có nhu cầu nhưng không có điều kiện và thời gian để chuẩn bị bữa sáng.

Mức giá cho các món ăn này cũng khá bình dân, chỉ từ 5.000 - 15.000 đồng và có thể tiếp cận được tất cả các khách hàng có nhu cầu. Đây là một ý tưởng kinh doanh “nhỏ mà có võ” mà bạn nên “note” lại ngay.

Dịch vị may vá, sửa chữa quần áo

Hiện nay, nhiều người thường có nhu cầu đặt những “bộ cánh” và sửa chữa quần áo hư hỏng. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh với số vốn ít ỏi, bạn có thể mở một cửa hàng sửa chữa, may vá quần áo. Với hình thức kinh doanh này, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy may tốt, cùng một chiếc bàn, ghế ngồi và những dụng cụ cần thiết khác như: kim chỉ, phụ kiện, cúc áo, thước dây, kéo, phấn may…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư thêm một số loại vải để tại cửa hàng để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu bạn chưa có tay nghề thì bạn cần tham gia một khóa đào tạo may vá. Mặt khác, thợ may cũng cần phải khéo tay và có mắt thẩm mí, thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang để thu hút được nhiều khách hàng. 

Chắc chắn, khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên, cửa hàng may vá, sửa chữa quần áo của bạn sẽ “hốt bạc”. Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì với số vốn nhỏ rồi đúng không!

Dịch vụ trông trẻ tại nhà

Dịch vụ trông trẻ tại nhà là một trong những hình thức kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Với hình thức kinh doanh này, trong một số trường hợp, nếu có số lượng nhân viên trông và chăm sóc trẻ dưới một số con nhất định thì bạn không cần phải có giấy phép để mở dịch vụ trông trẻ tại nhà. 

Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Bạn có thể mở dịch vụ trông trẻ tại nhà 

Hiện nay, nhiều phụ huynh do quá bận với công việc mà không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái. Cho nên, họ thường tìm đến những dịch vụ trông và chăm sóc trẻ tại nhà. Hình thức kinh doanh này tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại cho bạn một nguồn lãi tuyệt vời. 

Kinh doanh hải sản khô

Kinh doanh hải sản khô là một ý tưởng kinh doanh khá nhỏ ngay tại nhà được rất nhiều người áp dụng thành công. Hải sản khô là một trong những món ăn “lấy lòng” được rất nhiều thực khách. Do đó, bạn có thể bỏ sỉ cho các quán nhậu để tiêu thụ nguồn hàng.

Giải đáp thắc mắc: Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Kinh doanh hải sản khô là ý tưởng kinh doanh được rất nhiều người áp dụng

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ? bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh này. Ý tưởng kinh doanh hải sản khô ngay tại nhà bạn không cần bỏ quá nhiều chi phí để tu sửa hoặc mở một cửa hàng. Việc bạn cần làm là tìm nơi cất trữ hàng hóa. Tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ hàng hóa, bạn có thể bảo quản hải sản khô trong tủ lạnh. Để bán được nhiều hàng hơn, bạn có thể bán hàng qua mạng.

Như vậy, qua bài viết trên UNICA đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc kinh doanh gì với số vốn nhỏ. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất với bản thâm và “hốt bạc” chỉ với số vốn ít ỏi.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online