4 bí quyết giao tiếp “xương máu” giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối

4 bí quyết giao tiếp “xương máu” giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối

Mục lục

Trong cuộc sống hiện đại, sự thành công không chỉ nằm ở nền tảng kiến thức mà còn được xây dựng từ những kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều người lại không nắm được bí quyết giao tiếp căn bản, khiến cho các mối quan hệ cũng như công việc gặp nhiều khó khăn. 

Xuất phát từ điều này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối trong mắt người đối diện nhờ những bí quyết khi giao tiếp “đỉnh cao”. Bạn hãy tham khảo thêm nhé! 

Duy trì một thái độ sống tích cực

Thái độ sống không chỉ tác động đến tính cách, suy nghĩ của một cá nhân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn biết cách duy trì một thái độ sống tích cực sẽ giúp cho cuộc sống của bạn có nhiều điều tốt đẹp hơn. Đặc biệt, đây được xem là bí quyết thành công trong giao tiếp mà bất cứ ai cũng cần nắm vững. 

Bởi, nếu bạn có thái độ sống tích cực sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho những người xung quanh tốt hơn. Hãy thử tưởng tượng, nếu ngày nào bạn cũng mang một khuôn mặt cau có, thái độ cằn nhằn, không hài lòng với mọi thứ xung quanh đến nơi làm việc, chắc chắn sẽ khiến cho đồng nghiệp cũng cảm thấy khó chịu với bạn. Từ đó, mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh sẽ luôn trong tình trạng tiêu cực. 

bí quyết giao tiếp

Thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn có được sự thành công trong giao tiếp

Học cách kiên nhẫn 

Tục ngữ của cha ông ta đã có câu “một sự nhịn bằng chín sự lành”. Nhịn ở đây đồng nghĩa với tính kiên nhẫn, chứ không phải là nhịn nhục, chịu đựng. Và kiên nhẫn được đánh giá là một trong những bí quyết giao tiếp “xương máu” mà không phải ai cũng thực hiện được. 

Kiên nhẫn ở đây không chỉ nằm ở lời nói mà còn nằm ở cả hành vi, thái độ của bạn trong các mối quan hệ. Đứng trước một vấn đề, hãy luôn giữ được sự bình tĩnh cho bản thân, đừng vì sự nóng giận khiến cho bản thân không kìm chế được cảm xúc mà gây nên những rạn nứt khó hàn gắn. 

>> Bất ngờ với 4 tuyệt chiêu kiềm chế cảm xúc vô cùng hiệu quả

Bí quyết giao tiếp từ sự cởi mở 

Đừng bao giờ biến mình thành “Người trong bao” như nhân vật trong tác phẩm của nhà văn Sê-khốp. Bởi cuộc sống của bạn sẽ chìm mãi trong sự cô đơn và thất bại. Chính vì vậy, hãy luôn học cách cởi mở với tất cả mọi người xung quanh. Đây được xem là bí quyết thành công trong giao tiếp mà bất cứ ai cũng phải có được. 

bí quyết giao tiếp đỉnh cao

Cởi mở sẽ giúp bạn hòa đồng với mọi người xung quanh

Sự cởi mở sẽ là cầu nối gần gũi nhất, giúp bạn và mọi người xung quanh được gắn kết và trao đổi thông tin với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xây dựng sự cởi mở dựa trên sự chân thành, tình cảm, tránh thái độ quá khoa trương, phô diễn sẽ khiến cho bạn trở thành kẻ nịnh bợ trong mắt người khác. 

>> Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả

Tôn trọng người đối diện khi giao tiếp 

Trong giao tiếp, tôn trọng và có thái độ chân thành đối với đối diện chính là bí quyết giúp bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu trong một buổi trò chuyện mà bạn thường xuyên tỏ thái độ thờ ơ với người đối diện sẽ khiến cho họ cảm thấy chán nản, thậm chí là có những phản ứng không tốt với bạn. 

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, người ta thường gặp gỡ nhau qua mạng Internet là chủ yếu, và cho đến khi có những buổi gặp hiếm hoi với nhau họ vẫn ôm lấy chiếc smartphone và quên mất người bạn thực sự mà mình đang trò chuyện là ai. Đây chính là thất bại lớn nhất mà những người hiện đại đều mắc phải. Vì vậy, nếu muốn có được sự thành công trong giao tiếp, hãy biết cách dành cho nhau sự tôn trọng, chân thành từ những mối quan hệ ngoài lề cho đến trong công việc, cuộc sống. 

bí quyết giao tiếp thành công

Để thành công trong giao tiếp, hãy luôn biết cách dành cho nhau sự chân thành

Với 4 bí quyết giao tiếp “xương máu” nêu trên, nếu nắm vững và vận dụng thông minh vào cuộc sống, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự thành công mỹ mãn. Tham khảo ngay khóa học kỹ năng giao tiếp đến từ chuyên gia hàng đầu Unica để học hỏi nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

Chúc các bạn thành công! 

>> Top 4 phép lịch sự trong giao tiếp giúp bạn dễ dàng chinh phục đối phương

>> Bí kíp sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp tốt nhất

>> Bỏ túi 7 cách giao tiếp thông minh không phải ai cũng biết

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp