Tổng hợp những bí quyết giao tiếp tốt nhất trong mọi tình huống

Tổng hợp những bí quyết giao tiếp tốt nhất trong mọi tình huống

Mục lục

Trong cuộc sống hiện đại, sự thành công không chỉ nằm ở nền tảng kiến thức mà còn được xây dựng từ những kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều người lại không nắm được bí quyết giao tiếp căn bản, khiến cho các mối quan hệ cũng như công việc gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ điều này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối trong mắt người đối diện nhờ những bí quyết khi giao tiếp tốt " đỉnh cao". Bạn hãy tham khảo thêm nhé! 

Duy trì một thái độ sống tích cực

- Thái độ sống không chỉ tác động đến tính cách, suy nghĩ của một cá nhân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn biết cách duy trì một thái độ sống tích cực sẽ giúp cho cuộc sống của bạn có nhiều điều tốt đẹp hơn. Đặc biệt, đây được xem là bí quyết thành công trong giao tiếp mà bất cứ ai cũng cần nắm vững. 

- Bởi, nếu bạn có thái độ sống tích cực sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho những người xung quanh tốt hơn. Hãy thử tưởng tượng, nếu ngày nào bạn cũng mang một khuôn mặt cau có, thái độ cằn nhằn, không hài lòng với mọi thứ xung quanh đến nơi làm việc, chắc chắn sẽ khiến cho đồng nghiệp cũng cảm thấy khó chịu với bạn. Từ đó, mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh sẽ luôn trong tình trạng tiêu cực. 

>>> Xem ngay: Cách nói chuyện hài hước thông minh dành người "thiếu muối"

bi-quyet-giao-tiep-1.jpg%20.jpg

Thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn có được sự thành công trong giao tiếp

Học cách kiên nhẫn 

- Tục ngữ của cha ông ta đã có câu “một sự nhịn bằng chín sự lành”. Nhịn ở đây đồng nghĩa với tính kiên nhẫn, chứ không phải là nhịn nhục, chịu đựng. Và kiên nhẫn được đánh giá là một trong những bí quyết giao tiếp “xương máu” mà không phải ai cũng thực hiện được. 

- Kiên nhẫn ở đây không chỉ nằm ở lời nói mà còn nằm ở cả hành vi, thái độ của bạn trong các mối quan hệ. Đứng trước một vấn đề, hãy luôn giữ được sự bình tĩnh cho bản thân, đừng vì sự nóng giận khiến cho bản thân không kìm chế được cảm xúc mà gây nên những rạn nứt khó hàn gắn. 

Bí quyết giao tiếp từ sự cởi mở 

Đừng bao giờ biến mình thành “Người trong bao” như nhân vật trong tác phẩm của nhà văn Sê-khốp. Bởi cuộc sống của bạn sẽ chìm mãi trong sự cô đơn và thất bại. Chính vì vậy, hãy luôn học cách cởi mở với tất cả mọi người xung quanh. Đây được xem là bí quyết thành công trong giao tiếp mà bất cứ ai cũng phải có được. 

>>> Xem ngay: Tổng hợp cách ứng xử trong giao tiếp hay nhất cho bạn

bi-quyet-giao-tiep-2.jpg%20.jpg

Cởi mở sẽ giúp bạn hòa đồng với mọi người xung quanh

Sự cởi mở sẽ là cầu nối gần gũi nhất, giúp bạn và mọi người xung quanh được gắn kết và trao đổi thông tin với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xây dựng sự cởi mở dựa trên sự chân thành, tình cảm, tránh thái độ quá khoa trương, phô diễn sẽ khiến cho bạn trở thành kẻ nịnh bợ trong mắt người khác. 

Tôn trọng người đối diện khi giao tiếp 

Trong giao tiếp, tôn trọng và có thái độ chân thành đối với đối diện chính là bí quyết giúp bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu trong một buổi trò chuyện mà bạn thường xuyên tỏ thái độ thờ ơ với người đối diện sẽ khiến cho họ cảm thấy chán nản, thậm chí là có những phản ứng không tốt với bạn. 

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, người ta thường gặp gỡ nhau qua mạng Internet là chủ yếu, và cho đến khi có những buổi gặp hiếm hoi với nhau họ vẫn ôm lấy chiếc smartphone và quên mất người bạn thực sự mà mình đang trò chuyện là ai. Đây chính là thất bại lớn nhất mà những người hiện đại đều mắc phải. Vì vậy, nếu muốn có được sự thành công trong giao tiếp, hãy biết cách dành cho nhau sự tôn trọng, chân thành từ những mối quan hệ ngoài lề cho đến trong công việc, cuộc sống. 

Không ngừng học tập trau dồi kỹ năng giao tiếp

- Việc học tập là xuyên suốt trong cuộc đời, dù bạn theo học hỏi ngành nghề gì bạn cũng nên nghiêm túc và không ngừng trau dồi kiến thức, trau dồi kỹ năng giao tiếp cũng không nằm ngoài. Bởi kỹ năng giao tiếp không phải ngày một ngày hai có thể có được kỹ năng tốt mà cần phải trả qua một quá trình học tập, rèn luyện nhất định

Sử dụng nụ cười khi giao tiếp

bi-quyet-giao-tiep-3.jpg%20.jpg

Nở nụ cười trong quá trình giao tiếp, trò chuyện giúp cải thiện rất nhiều không khí cũng như cảm tình của người đối diện. Đồng thời nụ cười cũng thể hiện cảm xúc tích cực, sự tự tin vào bản thân, tự tin vào những gì bạn đang nói. 

Khen đúng lúc, đúng người

- Bản thân mỗi con người đều thích sự khen ngợi những thế mạnh của mình hay sự ghi nhận kết quả của bạn đạt được trong quá trình làm việc. Sử dụng lời khen đúng lúc giúp cho người khen có thêm động lực để làm việc và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý sử dụng lời khen một cách thích hợp nhất và đặc biệt là đúng người.

Với những bí quyết giao tiếp tốt nêu trên, nếu nắm vững và vận dụng thông minh vào cuộc sống, chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự thành công mỹ mãn. Tham khảo ngay lớp học kỹ năng giao tiếp đến từ chuyên gia hàng đầu Unica để học hỏi nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp