6 bước kiếm tiền online qua Blog hot nhất

6 bước kiếm tiền online qua Blog hot nhất

Mục lục

Có người sẽ nói, thời đại 4.0 rồi mà không biết dùng blog, không có blog riêng thì quá là lạc hậu. Trong khi ngoài kia họ đang kiếm tiền ầm ầm trên các trang mạng trực tuyến khác nhau. Vậy, bạn biết gì về Blog? Blog có lợi ích gì? Theo bạn, mỗi người có nên tạo cho mình một blog riêng không? Và cách kiếm tiền từ blog như thế nào? Nếu bạn là một người chưa tiếp xúc hay chưa biết cách kiếm tiền từ blog thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online qua Blog hot nhất năm 2019 chỉ với 6 bước cực hữu ích. 

Thế nào là Blog?

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 1
Thế nào là blog?

Có thể hiểu, Blog là một loại hình trang web tập trung chủ yếu vào nội dung dữ liệu bằng văn bản, chúng còn được gọi là bài đăng trên blog. Thông thường, bạn thường nghe nhất là blog về các thể loại tin tức hoặc các trang blog của người nổi tiếng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bất kỳ các thể loại blog khác nhau và đều có thể thành công.

Đới với các blogger, họ thường viết từ góc độ cá nhân cho phép họ kết nối trực tiếp với độc giả của họ. Ngoài ra, hầu hết các blog đều có phần bình luận để cho người đọc có thể trao đổi ý kiến cá nhân của mình và để tương tác với blogger một cách tốt nhất.

Việc kết nối trực tiếp đến độc giả sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi bắt đầu một blog. Kết nối này cho phép bạn tương tác và chia sẻ ý kiến với những người đồng quan điểm. Hơn nữa, blog sẽ cho phép kết nối niềm tin với độc giả nhiều hơn. Bạn cứ nghĩ mà xem, khi bạn tạo được niềm tin với độc giả, họ sẽ thấy blog của bạn uy tín và học hỏi được nhiều điều từ đó, đó sẽ là cánh cửa rộng mở giúp bạn có một khoản thu nhập kha khá đó.

>> Xem thêm: Bật mí cách viết Blog kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách kiếm tiền online qua Blog 

Năm 2019 rồi mà không biết cách kiếm tiền online thì có nghĩa bạn đã già rồi đó, tuổi tác chưa già nhưng cách hành động lại già. Nhưng khi bạn đã biết 6 bước kiếm tiền online dưới đây, thì thực sự kiếm tiền online qua blog không hề khó nhé.

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 2
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 1

Bước 1: Chọn tên một blog bạn yêu thích để lập

Bạn có thể chọn tên blog bằng một số chủ đề như: cuộc sống, sở thích,... hay blog cá nhân riêng. Khi bạn đã xác định được chủ đề thì bây giờ ta bắt đầu chọn tên blog. Cách tốt nhất để người đọc hiểu được ý nghĩa của blog của bạn đôi khi bắt đầu từ tên blog mà bạn đặt.

Nếu bạn đang có dự định tạo một blog cá nhân nơi bạn thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng tên của bạn hoặc một số biến thể của nó, vì blog là những gì liên quan đến các thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể đặt tên blog là tên thật hay tên đệm của bạn, sau đó kèm theo tên miền .com,.org,... Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một biến thể như Blog Scott Chow Blog hay Blogging với Scott.
Ví dụ: bloggingwithscott.com
Sau khi tạo một Blog mới, lúc này bạn nên kiểm tra xem có ai khác đã có ai khác đăng ký cùng tên tài khoản với bạn chưa?

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 3
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 2

Bước 2: Tiến hành đăng ký blog, tạo tài khoản

Khi bạn đã có một cái tên được chọn, đã đến lúc bạn phải đưa nó lên blog. Để có một blog được chạy, bạn cần lưu ý: Lưu trữ blog và phần mềm viết blog. 
Ngoài ra, bạn cũng cần phải có phần mềm để xây dựng blog của mình. Phần mềm hay dùng nhất trên blog chính là WordPress, bởi vì đây là phần mềm phổ biến nhất, có thể tùy chỉnh và rất dễ sử dụng.

Bước 3: Tùy chỉnh nội dung blog (đã được định dạng các công cụ hỗ trợ)

Trước tiên, bạn phải tiến hành đăng nhập vào blog của mình. Truy cập https://www.yourblog.com/wp-admin để hiển thị màn hình đăng nhập (thay thế your yourblog.com.com bằng tên miền của bạn). Nếu không chắc chắn về tên đăng nhập và mật khẩu của mình, hãy kiểm tra email đã được gửi cho bạn từ Bluehost có thông tin này.

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 4
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 4

Viết và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn

Bây giờ bạn hãy chuyển sang menu bên trái và bắt đầu bài viết nhé.

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 5
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 5

Để bắt đầu một bài đăng mới, hãy nhấp chuột và chọn Add New

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 6
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 6

Bây giờ, bạn đang ở trên màn hình chỉnh sửa bài. Hãy nhập tiêu đề của bài viết của bạn vào ô trên cùng và sau đó bắt đầu viết bài đăng của bạn vào ô dưới

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 7
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 7

Nếu bạn muốn thêm một hình ảnh vào bài đăng, chỉ cần nhấp chuột vào nút Add Media và sau đó chọn file ảnh để tải lên. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước ảnh trên màn hình, sau đó nhấn vào Insert để chèn hình ảnh.
Khi bạn đã thực hiện xong bài viết của mình, chỉ cần ấn vào xuất bản.
Sau khi bài viết đã được đăng, các bạn phải tiến hành khâu quảng cáo. Khi đó, bạn hãy để bài viết ở chế độ công khai và nhấp chuột vào Bluehost ở góc trái màn hình. Cuối cùng nhấp vào nút Khởi chạy (launch) màu xanh da trời để xóa trang web sắp ra mắt nhé.

Các bước kiếm tiền qua Blog năm 2019. Hình 8
Cách kiếm tiền qua Blog. Hình 8


Bước 5: Tiến hành quảng cáo nội dung blog của bạn đến độc giả

Đây là khâu vô cùng quan trọng, để bài viết của bạn đến với độc giả, bạn cần phải chia sẻ link liên kết bài viết qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter,... Facebook là một cộng đồng mạng có số lượng người dùng đông nhất hiện nay, vì vậy tốc độ lan truyền của nó vô cùng nhanh. Chỉ cần một lần chia sẻ trên Facebook, bạn cũng nhận được một lượt lớn lượng quan tâm.

Ngoài ra, để lượng người truy cập qua blog được đảm bảo và thường xuyên hơn, bạn không thể bỏ qua cách tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email sẽ là cách bảo mật thông tin cá nhân người đọc tốt nhất. Đồng thời, khi bạn có một bài viết mới lên blog, thông qua hình thức tiếp thị qua email, bạn gửi thông báo tới người đọc. Như vậy, người dùng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của blog.

Bước 6: Chia sẻ link và kiếm tiền từ blog

Khi bạn có một blog có số lượng truy cập kha khá đồng nghĩa với việc blog của bạn đã có thu nhập. Lúc này, các nhà quảng cáo sẽ tìm đến blog của bạn để quảng cáo sản phẩm cho họ. Giải pháp tốt nhất cho bạn để tận dụng tình huống này là sử dụng Google Adsense. Để biết thêm chi tiết Google Adsense có chức năng gì bạn truy cập tại đây.

>> Xem thêm: Bí kíp xem Video TiK Tok kiếm tiền cực khủng

Khó khăn gặp phải khi có một blog cho riêng mình

Lượt truy cập không có

Đôi khi chỉ vì nội dung blog của bạn chưa có sự thu hút, nhưng để có lượt truy cập, bạn phải mất từ 3-4 tháng để xây dựng blog. Khi đó, bạn cũng nên kiên trì và đừng nản chí nhé.

Có lượt xem nhưng không có lượt kích chuột

Đây cũng là vấn đề thường gặp của những người mới xây dựng blog, khi đó bạn chưa kiếm được ra tiền. Cách giải quyết lúc này là bạn phải tìm ra hướng đi mới để cải thiện nội dung bài viết trong blog của mình. Chính vì vậy, việc xây dựng nội dung và lên kế hoạch chi tiết cho Content Marketing được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn cải thiện nội dung Blog của mình một cách hiệu quả nhất. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền Online