Tổng hợp những thói quen của người thành công

Tổng hợp những thói quen của người thành công

Mục lục

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi rằng: tại sao lại có những người thành công nhanh chóng hoặc tại sao người này thành công, người kia thất bại? Bởi lẽ họ có những bí quyết riêng của bản thân, đặc biệt là có những thói quen tốt. Nếu bạn muốn mình trở thành một trong những người thành công trong cuộc sống, hãy tham khảo  thói quen của người thành công được Unica chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Thức dậy thật sớm

- Thời gian là một thứ tài sản vô giá không thể lấy lại được, mỗi phút giây của hiện tại đều là quá khứ của ngày mai. Những người thành công họ luôn cảm thấy thời gian quý giá và trôi đi nhanh chóng. Chính vì vậy người ta thường thức dậy sớm để có thể kéo dài thời gian trong ngày thay vì việc chìm vào giấc ngủ.

- Thường thì những người thành công thường đón bình minh từ rất sớm từ khoảng 05:30, 04:30 hay thậm chí 04:00. “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa” là một trong những câu nói của ông cha ta ám chỉ rằng, những người thức dậy sớm thường thành công, những người dậy muộn sẽ khó có khả năng trở nên giàu có.

>>> Xem ngay: Bí quyết để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp mắt, ấn tượng

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-cong-2(1).jpg

Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm việc và tận hưởng cuộc sống 

2. Chỉ tập trung làm một thứ

- Những người thành công họ luôn biết làm những thứ gì quan trọng trước. Họ xác định được . Họ tập trung làm việc đó một trong hai tiếng trong buổi sáng. Bởi khi làm nhiều việc cùng một lúc sẽ rất khó tập trung, mất thời gian sắp xếp lại những thứ trong đầu dẫn tới việc hiệu quả công việc bị ảnh hưởng rất lớn. 

3. Thiết lập mục tiêu

- Việc thiết lập mục tiêu là một thói quen mà những người thành công, làm chủ tuổi 20 vẫn thường làm, không chỉ vậy, họ luôn nhớ tới mục tiêu của mình hàng ngày, hàng giờ để có thể theo đuổi mục tiêu ấy. Sẽ chẳng có con đường nào mở ra nếu như bạn không xác định được hướng bạn muốn đi là đâu. 

- Các triệu phú trên thế giới đều lập kế hoạch thời gian, công việc và đặt mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Mục tiêu nhỏ sẽ thực hiện trong thời gian ngắn, mục tiêu lớn có thể thực hiện trong thời gian dài. Tuyệt đối họ không xa rời mục tiêu của mình. Steve Jobs nói rằng: “sự kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa để thành công”.

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-cong-3.gif

Thiết lập các mục tiêu là thói quen người thành công không thể bỏ qua

4. Giữ cần bằng giữa công việc và cuộc sống

- Người thành công họ luôn biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, họ tìm đến thể thao hoặc giao tiếp nói chuyện với bạn bè để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi

- Tập thể dục là một cách giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, cách rèn luyện sức khỏe tốt để cơ thể sẵn sàng tham gia vào những mục tiêu, những dự định trong công việc.

5. Đọc sách

Mặc dù những người thành công rất bận rộn, nhưng họ vẫn dành khoảng 30 phút để đọc sách mỗi ngày. Việc đọc sách giúp nâng cao tri thức và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên không phải loại sách nào họ cũng đọc mà đọc một cách có chọn lọc. Các cuốn sách họ thường tìm kiếm là sách nói về phát triển bản thân, lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng.

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-cong-4.jpg

Đọc sách giúp trau dồi kiến thức và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng là thói quen của những người thành công

6. Tiếp tục tiến bước khi gặp thất bại

Những người “siêu thành công” không đặt giới hạn cho bản thân, họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn những gì có thể và không cho phép điều gì cản trở sự thành công của họ. Nếu có thất bại, họ không bỏ cuộc mà chỉ nghĩ rằng thất bại là một phần trong hành trình chinh phục đỉnh cao và không e ngại việc thất bại bao nhiêu lần, họ vững bước tiến tiếp và cố gắng nhiều hơn nữa.

>>> Xem ngay: Ý chí nghị lực: Một “điểm tựa” để bước đến thành công

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-cong-5.jpg

Đứng lên sau khi thất bại là chân lý của cuộc sống và là thói quen hình thành từ trong suy nghĩ của những người thành công

7. Chi tiêu hợp lý

- Những người thành công thường dành khoảng 10% đến 20% thu nhập để đầu tư hoặc thêm vào tài khoản tiết kiệm. Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn khoản tiền mà bạn đang kiếm ra để rồi rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

8. Luôn có một cuốn sổ tay ghi chép 

 "Richard Branson từng nhiều lần nói rằng, ông sẽ không thể phát triển Virgin nếu không có một quyển sổ - thứ ông luôn mang bên mình"

- Cuốn sổ đó là tổng hợp ông ghi chép lại những gì trong quá trình kinh doanh với đối tác. Quyển sổ giúp người thành công giải phóng tâm trí vì họ có thể viết mọi suy nghĩ lên đó.

9. Người thành công họ không phàn nàn

- Phàn nàn chỉ khiến tốn thời gian, năng lượng, tinh thần. Hãy ngưng phàn nàn và chuyển sự tập trung vào những điều tích cực khác như tìm ra giải pháp hiệu quả hơn, những phương án dự trù khả thi... Người thành công họ ít than phiền, lấy khó khăn làm động lực để làm việc chăm chỉ hơn.

10. Không để thành công bị trì hoãn theo thời gian

- Hầu hết mọi người đều thiếu nhất quán theo thời gian nên không thể chắc chắn về tương lai. Người thành công biết điều họ cần làm trong ngày hôm nay để tương lai, họ sẽ làm việc đúng đắn.

- Họ cũng cũng biết lường trước được những mối nguy hại trong tương lai có thể xảy ra trong tương lai và họ đã có những giải pháp trước đó.

Trên đây là 10 thói quen của người thành công được UNICA khảo sát và tính toán kỹ lưỡng. Nếu trở thành người thành công bạn cần phải biết lỗ lực bản thân từ ngày hôm nay. Đối với những bạn muốn trau dồi kiến thức nhiều hơn bạn có thể tham khảo những khoá học kỹ năng mềm đỉnh cao từ các chuyên gia hàng đầu để nâng cao giá trị và chất lượng cuộc sống của chính mình. Hãy cùng Unica tham khảo những khóa học cho cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa và khỏe mạnh nhé.

Chúng tôi tin chắc rằng một ngày không xa bạn sẽ thành công như họ. 

Đánh giá :

Tags: Phát triển bản thân Thay đổi bản thân