5 mẹo đơn giản giúp tăng tương tác hiệu quả khi kinh doanh online trên Facebook

5 mẹo đơn giản giúp tăng tương tác hiệu quả khi kinh doanh online trên Facebook

Mục lục

Để bán hàng hiệu quả, thu về doanh số cao, đòi hỏi người kinh doanh online phải có hiểu biết và sử dụng thành thạo mạng xã hội Facebook. Việc kích thích tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook là điều rất quan trọng đối với bất kỳ người đang bán hàng online nào. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 mẹo đơn giản để giúp bài bán hàng trên Facebook của bạn tăng lượt tương tác đáng kể.

Mẹo tăng tương tác 1: Chia sẻ video đơn giản

Video hiện đang là hình thức đem lại hiệu quả tương tác cao nhất. Có 8,7% lượng khách hàng có thể tiếp cận tự nhiên các post video so với chia sẻ link (5,3%), text (5,8%) và hình ảnh (3,7%).

Có thể đơn giản là những video giới thiệu sản phẩm về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu (đối với quần áo, giày dép,…) hay mùi vị (đối với đồ ăn…).

Bạn cũng có thể chia sẻ những đoạn video ghi lại cảm nhận của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của mình để gia tăng thêm sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Các video này bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng chiếc smartphone với rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ như: Vine, Vidstitch… mà không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa.

mẹo tăng tương tác chia se video

Mẹo tăng tương tác 1: Chia sẻ video

Mẹo tăng tương tác 2: Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Khi đã có những nội dung hấp dẫn, khách hàng bắt đầu tương tác với Facebook của bạn. Bạn nên phản hồi cho họ thấy rằng các ý kiến của họ được lắng nghe và kiểm soát những phản hồi không tốt về thương hiệu của bạn.

Khi bạn phản hồi khách hàng nhanh chóng thì lượt tương tác sẽ tăng cao rõ rệt. Bởi, khách hàng cảm thấy bạn đang thật sự lắng nghe họ. Họ sẽ có thiện cảm với những sản phẩm bạn bán. Thậm chí họ còn có thể mua nhanh chóng mà không cần suy nghĩ quá lâu.

Mẹo tăng tương tác 3: Tổ chức minigame

Bạn có thể làm theo cách mà hiện nay được rất nhiều chủ kinh doanh online thực hiện, đó chính là tổ chức mini game. Mini game tuy bỏ ra giá trị vật chất nhỏ nhưng có thể giúp người bán hàng thu về lượng tương tác rất lớn, góp phần tăng hiệu quả bán hàng đáng kể.

Bạn cũng có thể sử dụng để học Facebook ADS khi kinh doanh online để tăng độ tương tác với website của mình.

meo tang tuong tac tao minigame

Mẹo tăng tương tác 3: Tạo minigame

Mẹo tăng tương tác 4: Thường xuyên có các bài viết khuyến mãi

Tâm lý khách hàng luôn thích những món đồ vừa chất lượng lại vừa rẻ. Bạn có thể khai thác tâm lý này để đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Bạn có thể đăng bài viết giảm giá sản phẩm mình bán từ 20 – 50%, hay có thể có các chương trình mua 1 tặng 1.

Mẹo tăng tương tác 5: Đặt ra những câu hỏi

Bạn đang bán hàng trên Facebook? Bạn muốn tăng lượt tương tác? Sao bạn không đặt những câu hỏi. Bản thân mỗi con người đều có thể có những câu trả lời khác nhau trước cùng vấn đề, câu hỏi được đặt ra. Họ luôn muốn bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận mang tính cá nhân của mình. Những câu hỏi thường trực tiếp hướng tới các sản phẩm mình muốn bán, hướng tới khách hàng.

Chẳng hạn: Bạn có biết kem dưỡng da A dành cho loại da nào không? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những hiệu quả về việc tương tác sau khi đăng những câu hỏi trên Facebook.

mẹo tăng tương tác đặt câu hỏi

Mẹo tăng tương tác 5: Đặt câu hỏi

Trên đây là những gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sẽ giúp bạn tăng thêm tương tác trên Facebook nhanh chóng để bán hàng online thuận lợi hơn.

Nếu bạn mới khởi nghiệp kinh doanh online trên Facebook và đang gặp nhiều khó khăn? Bạn không biết cách chạy quảng cáo như thế nào để tối ưu hóa chi phí – lợi nhuận? Hay đơn giản, viết bài bán hàng như thế nào để cuốn hút người mua? Trọn bộ khóa học kinh doanh online sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Unica.

>> Tăng Reach cho Fanpage Facebook

>> Cách viết content facebook hiệu quả thu hút “triệu” khách hàng

>> Bật mí 25 tuyệt chiêu tăng like Facebook hiệu quả

>> Bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Kinh doanh Online