3 Quy tắc vàng để Đọc nhanh - Nhớ lâu

3 Quy tắc vàng để Đọc nhanh - Nhớ lâu

Mục lục

Theo nghiên cứu thực tế, 1.200 người giàu nhất và thành công nhất thế giới trong ba thập kỷ qua đều có niềm đam mê với việc đọc sách.

Trong đó:

  • Bill Gates tiết lộ ông đọc 50 cuốn/ năm
  • Warren Buffett chia sẻ rằng mình dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách
  • Năm 2015, Mark Zuckerberg tự đặt mục tiêu hai tuần sẽ đọc xong một cuốn sách và lập ra một câu lạc bộ sách mang tên “A Year of Books” để có thể thảo luận về những cuốn sách với cộng đồng Facebook.

Thế nhưng trung bình, một người bình thường chỉ đọc 5 cuốn sách/ năm. Một con số khá “khiêm tốn” so với những người thành công.

Vậy còn bạn?

Cứ mỗi giờ trôi qua lại có hàng triệu cuốn sách mới xuất bản. Việc đọc sách nhanh hơn không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn sở hữu toàn bộ lượng kiến thức ngày càng lớn đó.

Hãy cùng nhau chia sẻ 3 QUY TẮC VÀNG để Đọc nhanh – Hiểu sâu – Nhớ lâu dưới đây để cùng nâng cao tốc độ đọc hiệu quả nhé!

Tập trung

Khi mất tập trung, chúng ta phải đọc đi đọc lại một lượng thông tin khiến não bộ tiếp nhận không hiệu quả. Điều này vừa làm mất thời gian, vừa khiến bạn mệt mỏi. Vậy nên, hãy chọn không gian yên tĩnh và đủ ánh sáng để bắt đầu.

Chọn từ khóa

Từ khóa là từ quan trọng, thể hiện đầy đủ nhất ý của cả câu. Vì vậy, chỉ việc tìm được từ khóa bạn sẽ nắm được ý chính của một câu, trong thời gian tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đọc kiểu scan

Bạn cần áp dụng nhiều cách đọc khác nhau để có thể quét toàn bộ. Đọc theo chiều dọc, chiều ngang. Để mắt giữa trang sách rồi di chuyển vùng tập trung rộng dần ra cho đến hết trang sách.

Thế nhưng có hàng chục bí quyết khác giúp bạn có thể đọc nhanh mà còn ghi nhớ rất lâu nữa. Khi tham gia khóa học “ĐỌC SÁCH SIÊU TỐC” của CEO của công ty sách Duy Phong Đoàn Bích Thạch – người đã giúp hàng nghìn người có được phương pháp học tập hiệu quả.

Tham khảo khóa học "Đọc sách siêu tốc"

Kết thúc khóa học, học viên có thể:

- Nắm được cách đọc nhanh nhưng ghi nhớ lâu gấp 2-3 lần

- Rèn luyện các Kỹ thuật tăng tốc độ đọc: Skimming, scanning,…

- Kỹ thuật Đọc nhanh nâng cao: chỉ tay, 3.2.1 và 2.4.5,…

- Phương pháp Ghi nhớ tốt: sơ đồ tư duy, VAK,..

- Tạo cuốn sổ thông thái giúp ích cho công việc và cuộc sống

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bảo hành trọn đời. Bạn có thể mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học cho đến khi thành thạo. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động hơn trong tiếp thu kiến thức từ phía giảng viên đưa ra. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !


ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

>> 5 Bí quyết giúp phụ nữ sau sinh tăng cường trí nhớ

>> Làm chủ kỹ năng ghi nhớ với 4 khóa học trên Unica

Đánh giá :

Tags: Đọc sách