Zalo và Facebook là gì? Lý do nhiều người không thể tránh xa 2 ứng dụng

Zalo và Facebook là gì? Lý do nhiều người không thể tránh xa 2 ứng dụng

Mục lục

Có lẽ 2 cái tên làm mưa làm gió, điên đảo trên mạng xã hội Việt Nam không thể không nhắc đến Facebook và Zalo. Nhưng nhiều người chỉ biết sử dụng nó mà không biết được nó là gì, nó có từ đâu và lý do tại sao giới trẻ lại “điên cuồng” sử dụng đến vậy.

Zalo là gì?

Nhắc đến Zalo và Facebook , chắc hẳn không ai còn xa lạ với mạng xã hội này. Cũng giống như Facebook, Zalo là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng các chức năng như nhắn tin, gọi video miễn phí.

Zalo đã có từ lâu tại Việt Nam và được rất nhiều người tải về. Mặc dù được sử dụng rất thường xuyên nhưng bạn có bao giờ thắc mắc nguồn gốc của ứng dụng này từ đâu không? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về mạng xã hội độc đáo này.

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam nhưng được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Zalo và Facebook

Zalo đang rất phất triển tại Việt Nam

Thêm nữa, Zalo có rất nhiều các tính năng mà bạn có thể xem xét và kiếm tiền trên Zalo hiệu quả.

- Truy cập từ máy tính và di động: Dù sử dụng máy tính hay điện thoại, bạn đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo mọi lúc mọi nơi.

- Gửi tin nhắn video: Chỉ trong 15 giây, bạn có thể hoàn tác việc gửi tin nhắn hoặc video cho bạn bè.

- Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Đối với những người bạn đang tìm kiếm ai đó để trò chuyện, bạn có thể sử dụng tính năng 'Quét bạn ở gần'.

- Chia sẻ vị trí: Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của họ với bạn bè trong khi trò chuyện.

- Nhắn tin thoại: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím, bạn có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài tối đa 5 phút / tin. Đủ để bạn hát một bài hát.

- Gửi tin nhắn thời gian thực: Bạn sẽ thấy thông báo trạng thái của tin nhắn đã nhận và đã gửi. Nhắn tin siêu tốc độ miễn phí

- Chat nhóm : Đối với nhóm bạn bè hoặc công ty, bạn có thể sử dụng Zalo để tạo nhóm chat để trò chuyện và chia sẻ thông tin.

- Giải trí: Chơi game đoán chữ, 'thách đấu' bạn bè qua nhiều trò chơi, mua sắm trực tuyến trên Zalo như các trang thương mại điện tử.

Facebook là gì?

Zalo và Facebook là cái tên không còn xa lạ, những gã khổng lồ thâu tóm mạng xã hội tại Việt Nam.

Facebook là một trang web mạng xã hội , nơi người dùng có thể đăng bình luận, chia sẻ ảnh và đăng liên kết đến tin tức hoặc nội dung thú vị khác trên web, trò chuyện trực tiếp và xem video dạng ngắn.

Nội dung được chia sẻ có thể được truy cập công khai hoặc chỉ có thể được chia sẻ giữa một nhóm bạn bè hoặc gia đình được chọn hoặc với một người duy nhất.

Facebook bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2004 với tư cách là một mạng xã hội dành cho trường học tại Đại học Harvard. Nó được tạo ra bởi Mark Zuckerberg cùng với Edward Saverin, cả hai đều là sinh viên tại trường đại học. Mãi đến năm 2006, Facebook mới mở cửa cho bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên và đã thành công, nhanh chóng vượt qua MySpace để trở thành mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Zalo và Facebook

Facebook là gã khổng lồ có người dùng lớn nhất thế giới

Thành công của Facebook có thể là nhờ vào khả năng thu hút cả mọi người và doanh nghiệp cũng như khả năng tương tác với các trang trên web bằng cách cung cấp một thông tin đăng nhập duy nhất hoạt động trên nhiều trang.

Lý do người dùng thích sử dụng Facebook

Zalo và Facebook được người dùng rất ưa thích. Lý do người dùng thích sử dụng Zalo đã được chúng tôi bật mí ở trên. Bây giờ chúng tôi sẽ  bật mí rộng hơn cho các bạn về Facebook.

Facebook thân thiện với người dùng và cởi mở với tất cả mọi người. Ngay cả những người ít hiểu biết nhất về kỹ thuật cũng có thể đăng ký và bắt đầu đăng bài trên Facebook. Mặc dù nó bắt đầu như một cách để giữ liên lạc hoặc kết nối lại với những người bạn đã mất từ ​​lâu, nhưng nó nhanh chóng trở thành con cưng của các doanh nghiệp có khả năng nhắm mục tiêu chặt chẽ đối tượng và phân phối quảng cáo trực tiếp đến những người có nhiều khả năng muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của họ nhất.

Facebook giúp chia sẻ ảnh, tin nhắn văn bản, video, bài đăng trạng thái và cảm xúc trên Facebook thật đơn giản. Trang web mang tính giải trí và là điểm dừng chân thường xuyên hàng ngày của nhiều người dùng.

Zalo và Facebook là gì

Kiếm tiền đỉnh cao với Facebook

Một số tính năng chính của Facebook

-Facebook cho phép bạn duy trì danh sách bạn bè và chọn cài đặt quyền riêng tư để điều chỉnh những ai có thể xem nội dung trên hồ sơ của bạn.

- Facebook cho phép bạn tải ảnh lên và duy trì album ảnh có thể được chia sẻ với bạn bè của bạn.

- Mạng nhà phát triển của Facebook cung cấp các chức năng nâng cao và các tùy chọn kiếm tiền.

- Bạn có thể phát trực tiếp video bằng Facebook Live .

Nếu bạn muốn tìm hiểu sau hơn, muốn kiếm tiền online từ Zalo và Facebook hàng tháng thông qua những tiện ích, tính năng của nó thì hãy nhanh tay tạo cho mình những tài khoản. Trang bị thêm cho mình kiến thức về Zalo và Marketing Facebook để giúp bạn nắm bắt được toàn bộ tình hình và phân tích chiến lược hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tự mình trải nghiệm kho video trực tuyến, hình ảnh lớn nhất thế giới.

>> Chốt đơn mỏi tay với cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 

>> Facebook Blueprint là gì? Cách chinh phục được được nấc thang Facebook Blueprint 

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Zalo marketing