Zalo Ads là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên làm Zalo Ads?

Zalo Ads là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên làm Zalo Ads?

Mục lục

Zalo Ads là gì? Chạy quảng cáo Zalo là gì? đó là những câu hỏi của nhiều người khi tiếp xúc với Zalo Marketing - một trong những nền tảng vô cùng phát triển tại Việt Nam. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Unica sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn không ít kinh nghiệm chạy quảng cáo Zalo.

Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến dựa trên nền tảng mà Zalo cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp như quảng cáo, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Zalo. Hiện nay Zalo Ads đang là giải pháp quan trọng của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng Brand, bán hàng.

Quảng cáo Zalo Ads được rất nhiều người sử dụng khi kinh doanh online
Quảng cáo Zalo Ads được rất nhiều người sử dụng khi kinh doanh online

>> Xem thêm: Zalo Official Account là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Zalo Official Account

Lợi ích chạy quảng cáo Zalo là gì?

1. Đem lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng

– Tháng 01 năm 2015: có 20 triệu người dùng đăng ký Zalo, tháng 12 năm 2015 là 40 triệu người, con số thống kê gần đây nhất của Zalo là vào tháng 12 năm 2016 là 40 triệu người, một lượng User không hề nhỏ.

– 45% User thuộc độ tuổi học sinh, sinh viên, 50% thuộc độ tuổi 25-44, đây đều là những tệp đối tượng mong muốn của phần lớn các doanh nghiệp hiện nay.

– 56% User thuộc miền Nam Việt Nam, 41% thuộc miền Bắc và miền Trung là 3%.

– Mỗi User trung bình để trạng thái available 18 giờ/ngày và 25% User check Zalo 30 lần/ngày.

2. Tỉ lệ tiếp cận người dùng cao

Một tiêu chí khác cho thấy mức độ hiệu quả của Zalo Marketing đó là tỉ lệ tiếp cận khách hàng có thể lên đến 100%. Đặc biệt là chúng ta đôi khi còn không cần phải sử dụng quảng cáo mà sản phẩm vẫn có thể được giới thiệu, quảng bá đến khách hàng. So với Facebook thì tỉ lệ tiếp cận của một bài post trên Facebook chỉ đạt khoảng dưới 10% người theo dõi trang.

3. Dễ dàng kết nối doanh nghiệp với khách hàng

Khi sử dụng Zalo, thì doanh nghiệp đã có được một danh sách dài số điện thoại của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng kết nối với khách hàng nhiều hơn. Mỗi khi có chương trình khuyến mãi hay sự kiện nào đó,các công ty sẽ nhanh chóng tiếp cận và chăm sóc khách hàng của mình.

4. Chi phí thấp để phát triển trên Zalo

So với sự vững mạnh của Facebook thì Zalo lại là một thị trường mới và mức độ cạnh tranh vẫn còn chưa quá cao. Do đó, doanh nghiệp vẫn dễ dàng phát triển hơn hơn với Zalo so với việc một doanh nghiệp mới phải tốn rất nhiều thời gian để cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành đã phát triển Facebook từ lâu. Phát triển ở địa hạt Zalo có lẽ vẫn “dễ thở” hơn rất nhiều.

Zalo Ads cung cấp những hình thức quảng cáo nào?

– Quảng cáo sản phẩm: đây là hình thức quảng cáo trực tiếp sản phẩm trên cửa hàng Zalo, quảng cáo sẽ xuất hiện ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo.

– Quảng cáo Website: hình thức quảng cáo nhằm tăng traffic cho website, landing page của doanh nghiệp, quảng cáo sẽ hiển thị ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo.

Zalo Ads cung cấp những hình thức quảng cáo nào?
Zalo Ads cung cấp những hình thức quảng cáo nào?

– Quảng cáo Zalo Official Account: có tác dụng tăng lượt quan tâm, tương tác người dùng, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến người dùng. Bạn có thể hình dung hình thức quảng cáo này của Zalo gần giống quảng cáo tăng like trên Facebook.

– Quảng cáo danh mục, shop nổi bật: Quảng cáo danh mục: giúp cửa hàng của doanh nghiệp có vị trí cao trên danh mục (nằm trong phần “tài trợ”). Quảng cáo shop nổi bật: giúp cửa hàng doanh nghiệp xuất hiện trên vị trí Shop nổi bật.

Với những thống kê trên, không một nhà quảng cáo, doanh nghiệp nào phủ nhận được rằng Zalo đang là thị trường tiềm năng trong việc quảng bá thương hiệu, bán hàng.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mách bạn 5 bí quyết tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo nhanh, hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Zalo Marketing