Top 3 Brush Photoshop đẹp khỏi chê Không thể bỏ lỡ

Top 3 Brush Photoshop đẹp khỏi chê Không thể bỏ lỡ

Mục lục

Brush là thuật ngữ không còn quá xa lạ với những ai sử dụng Photoshop. Đối với những bạn yêu thích công cụ này thì có lẽ Brush mặc định là một công cụ vẽ cho sự sáng tạo. Tuy nhiên, để tìm ra được bộ Brush mới, độc đáo và đẹp có lẽ là một việc rất khó. Để các bạn có thể tìm ra Brush Photoshop đẹp cho bức ảnh chỉ trong 1 vài click thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công cụ Brush là gì?

Trước khi bật mí top 3 Brush Photoshop đẹp thì chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về công cụ này là gì cho những người lần đầu làm quen với Photoshop.

Hiểu đơn giản, công cụ Brush cho phép bạn vẽ trên bất kỳ lớp nào, giống như cọ vẽ thực. Bạn cũng sẽ có các cài đặt khác nhau để lựa chọn, có thể giúp bạn tùy chỉnh nó cho các trường hợp khác nhau. Khi bạn đã biết cách sử dụng công cụ Brush, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều công cụ khác, bao gồm Eraser và Spot Healing Brush , sử dụng một nhóm cài đặt tương tự.

Sử dụng công cụ này khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần xác định vị trí và chọn công cụ Brush từ bảng công cụ, sau đó nhấp và kéo trong cửa sổ tài liệu để vẽ. Bạn cũng có thể nhấn phím B trên bàn phím để chọn công cụ Brush bất kỳ lúc nào.

>>> Xem ngay: 5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

brush-photoshop-dep.jpg

Sử dụng cô cụ Brush để chỉnh sửa ảnh

Để chọn lựa một màu cọ khác, bạn chỉ cần nhấp màu trên cùng trong công cụ chọn màu và sau đó chọn màu cọ mới.

Ngoài ra, để hình ảnh của bạn đẹp hơn, lung linh hơn thì bạn nên sử dụng những điều chỉnh riêng. Cụ thể:

- Thay đổi kích thước bàn chải: Nếu bạn muốn làm cho bàn chải lớn hơn hoặc nhỏ hơn , thì thì chỉ cần trỏ vào mũi tên thả xuống bộ chọn bàn chải trong bảng Điều khiển, sau đó điều chỉnh thanh trượt Kích thước. Hoặc đơn giản hơn thì bạn cũng có thể nhấn các phím tắt là phím ngoặc [ ] để tăng hoặc giảm nhanh kích thước bàn chải bất kỳ lúc 

- Điều chỉnh độ cứng: Nếu bạn muốn làm cho các cạnh của bàn chải cứng hơn hoặc mềm hơn thì bạn có thể điều chỉnh độ cứng của công cụ Brush. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn chỉ nên đặt độ cứng thành 50% hoặc thấp hơn vì nó sẽ giúp bạn các nét vẽ của bạn không bị lộ.

- Điều chỉnh độ mờ: Theo mặc định thì nó sẽ được đặt độ mờ là 100% tuy nhiên bạn nên làm giảm độ mờ của cọ để nét vẽ không trở nên dữ dội.

Top 3 Brush Photoshop đẹp đỉnh cao

Sau khi nắm được các kiến thức quan trọng về Brush thì không để các bạn chờ đợi lâu, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 Brush thần thánh làm mưa làm gió hiện nay.

Brush bùng nổ

Nếu bạn muốn bức ảnh của mình thật bí ẩn và mạnh mẽ thì bạn nên sử dụng Brush bùng nổ để thêm lửa cho bức ảnh của mình. Đây là một trong những brush bùng một hiện nay. Khi sử dụng Brush này nó sẽ có một gradient Photoshop đi kèm và tùy chọn ảnh JPG để việc chỉnh sửa ảnh của bạn dễ dàng hơn.

brush-photoshop-dep-1.jpg

Bộ Brush bùng nổ sức mạnh

Brush vẽ nguệch ngoạc

Bộ cọ này nghe tên gọi thôi đã thấy rất  thú vị, nó bao gồm khoảng 30 doodle brushes nhỏ đáp ứng nhu cầu thiết kế ảnh cho bạn. Những bộ sưu tập biếm họa này được sử dụng rất nhiều trong các dự án thiết kế nổi tiếng thế giới. Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng để bưu thiếp, sự kiện, dấu trang, tiêu đề trang web hoặc tạo thiệp rất ngộ nghĩnh.

Brush Splatter

Đây là một trong những brush photoshop đẹp của bộ PS mới nhất hiện nay, nó có 17 High Resolution Paint Splatter Photoshop Brushes. Các bộ cọ có kích thước lớn từ 2440px đến 2500px làm cho chúng trở nên vô cùng lý tưởng cho các dự án in và web.

Không những thế, bộ vẽ này còn hoàn toàn miễn phí cho những cá nhân và tổ chức khi muốn sử dụng vào các thiết kế của mình.

>>> Xem ngay: Gợi ý cách tạo màu cho Background trong Photoshop

brush-photoshop-dep-3.jpg

Bộ Brush làm mưa trong thời gian tới

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các loại Brush khác nhau mà bạn có thể tìm kiếm được trên mạng internet rất nhiều. 

Như vậy UNICA đã giới thiệu đến các bạn Brush là gì và 3 brush photoshop đẹp đang nổi đình nổi đám hiện nay và sẽ làm mưa làm gió trong năm. Và đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫn cùng chuyên gia hàng đầu để "nâng cao" kỹ năng của mình nhé!

Đánh giá :

Tags: Photoshop