Top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay

Top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay

Mục lục

Hiện nay, để thiết kế nội thất thay vì sử dụng các bản vẽ tay tốn nhiều thời gian và công sức nhà thiết kế đã sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp để tạo ra bản vẽ nhanh chóng, có độ chính xác cao. Vậy các phần mềm thiết kế nội thất đó là gì? Cùng UNICA tham khảo ngay top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong bài viết dưới đây. 

1. Autodesk 3Ds Max

Khi nhắc tới các phần mềm vẽ 3D nội thất chuyên nghiệp thì không thể không nhắc tới Autodesk 3Ds Max. Đây là phần mềm thiết kế nội thất ra đời sớm nhất và có nhiều tính năng nổi bật so với các phần mềm thiết kế khác. Autodesk 3Ds Max cung cấp những công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất. Bên cạnh đó, Autodesk 3Ds Max giúp tạo nên những hình ảnh 3D chân thật nên được hầu hết các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng. 

Top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D

Autodesk 3Ds Max - phần mềm thiết kế nội thất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

2. Autodesk AutoCAD 

Đây cũng là một trong những phần mềm thiết kế 3D được đánh giá cao trong việc sử dụng để thiết kế nội thất. Với những tính năng ưu việt cho thiết kế nội thất, phần mềm Autodesk AutoCAD còn cung cấp công cụ tuyệt vời như chụp hình phim hoạt hình 3D. So với phần mềm thiết kế khác thì AutoCAD khó sử dụng hơn và người sử dụng cần có những kiến thức chuyên môn cao hơn. Do đó, đối với những ai mới bắt đầu học thiết kế nội thất thì không nên sử dụng phần mềm này.

3. Autodesk Revit

Autodesk Revit cũng là một trong những phần mềm thiết kế 3D tuy nhiên phần mềm này chỉ có một số chức năng dùng cho việc thiết kế nội thất. Để có thể sử dụng phần mềm này bạn cần phải có những kỹ năng thiết kế nhất định. Do đó, Autodesk Revit chỉ dành cho những kỹ sư chuyên nghiệp sử dụng trong những dự án thiết kế lớn. Nếu bạn là người mới học thiết kế nội thất hoặc muốn theo học thiết kế nội thất thì chỉ nên tìm hiểu và sử dụng 2 phần mềm: Autodesk 3Ds Max và Autodesk AutoCAD kể trên. 

Phần mềm thiết kế nội thất 3D

Autodesk Revit là phần mềm chuyên về thiết kế xây dựng chỉ có một số chức năng dùng cho việc thiết kế nội thất

Trên đây là top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn sẽ biết và hiểu hơn về các phần mềm thiết kế nội thất 3D đang được sử dụng hiện nay. 

Khoá học hấp dẫn tại UNICA:

>> Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất

>> Thiết kế nội thất bằng 3d max

Đánh giá :

Tags: Thiết kế nội thất