Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chi tiết nhất

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chi tiết nhất

Mục lục

Hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sao cho thu hút khách hàng là điều mà UNICA sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị những gì để có được bộ nhận diện thương hiệu thu hút và ấn tượng nhất nhé!

Lý do bạn nên đầu tư bộ nhận diện thương hiệu?

Bộ nhận diện thương hiệu là một phần rất quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Nó là hình ảnh, giá trị riêng của công ty trong lòng của những người tiêu dùng. Thông qua bộ nhận diện thương hiệu người dùng sẽ biết được sản phẩm mình cần dùng là của ai, có chất lượng như thế nào, mẫu mã ra sao. Chính vì vậy mà việc đầu tư thiết kế nó không được quá sơ sài, phải có điểm riêng, tính sáng tạo có như vậy mới thu hút được số đông khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện cho thương hiệu cần được đầu tư, chú trọng

Thực tế, có nhiều công ty đã lựa chọn dịch vụ thiết kế giá rẻ nhưng kém chất lượng và cái giá của họ phải trả là không tạo được dấu ấn riêng biệt, nhiều phản hồi tiêu cực và kết quả là phải thực hiện thiết kế lại. Việc này làm mất nhiều thời gian, chi phí và đặc biệt ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh, sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng. Vì thế, cần phải hết sức cẩn thận khi đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp và đảm bảo tính duy nhất cho bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của mình.

Bạn biết không, giá trị của thương hiệu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp là luôn đặt tâm huyết của mình vào những hình ảnh logo, dòng chữ và màu sắc để có thể thể hiện tốt nhất hình ảnh của bạn đến với khách hàng.

Cách thiết kế thương hiệu chi tiết nhất

Nghiên cứu và định hướng

Trong giai đoạn đầu của việc thiết kế thương hiệu, các nhà thiết kế phải xác định được bức tranh tổng thể rõ ràng từ các doanh nghiệp, thể hiện được câu chuyện, ý nghĩa làm nổi bật lên thương hiệu doanh nghiệp của mình. Tuyệt đối không được giống với các thương hiệu khác.

Làm tốt được việc đó sẽ giúp cho khách hàng hiểu được sản phẩm của mình hơn, nhắm đến được toàn bộ những khách hàng tiềm năng, khách cũ quay trở lại. Đó cũng là bộ mặt tích cực của công ty, doanh nghiệp của mình. 

Điều cốt lõi là phải đem lại sự khác biệt so với đối thủ để có thể khẳng định được vị thế của mình so với đối thủ đó.

Lên ý tưởng và thiết kế 

Đây là giai đoạn người thiết kế tổng hợp những số liệu, thông tin đã thu thập được ở bước trên và chuyển nó sang hình ảnh. Với mục đích truyền tải được thông điệp, ý nghĩa, giá trị thương hiệu đến tay khách hàng. 

Quá trình sản xuất và thiết kế bao gồm 4 bước:

Bước 1: Thiết kế logo

 Việc phác thảo lại logo của doanh nghiệp bước đầu kết hợp 2 màu đen, trắng sau đó xem từng chi tiết để đảm bảo logo đầy đủ các tiêu chí thu hút khách hàng mà không cần thêm bất cứ một màu sắc nào.

Bước 2: Kết hợp màu sắc

Dựa vào ý tưởng của doanh nghiệp và qua logo đã thiết kế xong nhà thiết kế phải kết hợp chọn màu cho phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp đưa ra và phải tạo được điểm khác biệt so với đối thủ.

Bước 3: Lựa chọn font chữ, chia bố cục hợp lý

Việc lựa chọn font chữ, bố cục sao cho phù hợp với tiêu chí đề ra của doanh nghiệp, dựa vào các sản phẩm, dịch vụ ngành nghề của doanh nghiệp đó.

Bước 4: Hoàn thành thiết kế

Cuối cùng, nhà thiết kế sẽ phải kết hợp 3 yếu tố trên để cho ra được một bộ thương hiệu hoàn chỉnh thể hiện qua những nét đặc trưng của doanh nghiệp.

Những lỗi sai thường gặp phải khi thiết kế thương hiệu

Muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, bạn cần tránh những sai lầm thường gặp sau đây:

>>> Xem ngay: Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất

hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nhận diện thương hiệu

Chưa hiểu rõ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp đã vội vàng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trong khi không hiểu rõ được đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới. Chính vì vậy, mà hậu quả là sản phẩm/dịch vụ không để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, khiến cho doanh số bán hàng giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy, khi thiết kế thương hiệu bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Thương hiệu là hình ảnh của sản phẩm đối với khách hàng nên họ sẽ khó có thể tiếp nhận những thương hiệu không phù hợp với họ. 

Liên tục thay đổi logo thương hiệu trong một thời gian ngắn

Cùng với nhịp độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách đổi mới thương hiệu để làm mới mình. Điều này có thật sự đúng đắn hay vô tình làm cho khách hàng cảm thấy bối rối trước quá nhiều hình ảnh. Chưa kể đến việc những logo thương hiệu mới mà bạn thiết kế có thật sự phù hợp và được họ đón nhận hay không?

Hãy chính là mình và toàn lực tập trung cho chất lượng sản phẩm bạn nhé! Đừng cứ mãi chạy theo việc đổi mới hình ảnh sẽ khiến khách hàng mệt mỏi bởi chạy theo những cái mới mà bạn đang cố tạo ra. Do vậy, muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp bằng một cuốn profile xuất sắc thì cách tốt nhất là hãy tham khảo và học hỏi nhiều hơn cách mà các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn thiết kế bộ nhận thương hiệu đủ, đúng và tạo được dấu ấn riêng.

Thiết kế nhận diện cho thương hiệu thiếu đồng bộ

Điều này có nghĩa là sao? Đó là sự không thống nhất giữa cái bạn muốn thể hiện và cái bên trong bạn có. Điều bạn hướng đến là như thế này nhưng bạn lại truyền tải đến khách hàng theo một hướng khác. Chính vì vậy, mà bạn cần phải xác định chính xác mục tiêu, thông điệp mà mình muốn truyền tải đến khách hàng sao cho thật sự phù hợp với mục tiêu mà công ty đang hướng tới để tạo uy tín, niềm tin ở họ. Đây là việc rất quan trọng giúp cho thương hiệu của bạn chiếm được vị trí cao trong lòng khách hàng.

Qua bài viết này Unica hướng dẫn chi tiết bạn thiết kế bộ nhân diện thương hiệu sao cho phù hợp với doanh nghiệp, hi vọng bài viết mang đến nhiều hữu ích cho bạn. Để biết thêm nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo thu hút khách hàng mời bạn tham khảo thêm khoá học thiết kế của chúng tôi có trên Unica giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế.

Đánh giá :

Tags: Thiết kế Thiết kế đồ họa