Pixel là gì? Ý nghĩa của công cụ Pixel

Pixel là gì? Ý nghĩa của công cụ Pixel

Mục lục

Xin chào các bạn đã đến với Blog Unica. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Pixel và ý nghĩa của công cụ này. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Pixel là gì?

Pixel là viết tắt của từ Picture Element là một điểm vật lý trên bức ảnh, điểm ảnh nhỏ có kích thước vào khoảng 0,26×0,35 mm, Pixel là đơn vị cơ bản nhất để tạo nên bức ảnh kỹ thuật số.

Pixel được tạo ra từ máy ảnh, máy quay kỹ thuật số hoặc các phần mềm chuyên dụng như photoshop. Trong photoshop pixel được tạo ra ở dạng hình chữ nhật nhỏ có màu sắc hoặc không màu. Các pixel được sắp xếp cạnh nhau với cường độ màu giống hoặc khác nhau, tạo nên hình ảnh mà mắt người có thể nhìn thấy được. Càng nhiều Pixel trong 1 bức ảnh thì bức hình đó càng chi tiết.  

Khi zoom to 1 bức ảnh, đến 1 mức nào đó sẽ nhìn thấy pixel, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để hình dung về hình dạng của pixel:

Pixel-la-gi.jpg

Hình minh họa

2. Ý nghĩa của Pixel

+ Ảnh càng nhiều pixel thì khi hiển thị trên màn hình, ảnh sẽ có kích thước càng lớn.

+ Nhiều pixel sẽ làm tăng dung lượng ảnh.

+ Ảnh nhiều pixel không có nghĩa là ảnh sẽ chất lượng.

+ Trong in ấn, dựa vào pixel để cho ra các bản in có kích thước phù hợp.

3. Nên chọn màn hình Led nhiều Pixel hay ít

Như chúng ta cũng đã biết, Pixel càng lớn thì độ phân giải màn hình càng cao. Vậy liệu có phải chọn màn hình LED nhiều Pixel sẽ tốt hơn?

Tuy nhiên không phài lúc nào độ phân giải cao cũng tốt. Mật độ điểm ảnh nhiều hơn sẽ khiến cho độ phân giải Pixel thấp. Mật độ điểm ảnh chính là những bóng đèn LED trên một màn hình. 

Khi lựa chọn màn hình các bạn nên xem xét lỹ lưỡng độ phân giải hiển thị và chất lượng hiển thị của Module.

Ví dụ, khi mua màn hình nếu bạn chỉ cần màn hình hiển thị một đoạn văn bản nào đó thì việc lựa chọn sản phẩm có độ phân giải cao không hảm là một ý tưởng tốt bởi điểm ảnh nhiều sẽ khiến dư thừa và tốn ngân sách. 

Pixel-la-gi.jpg

Độ phân giải màn hình phổ biến nhất

4. Cách chọn Pixel chuẩn nhất

Khi lựa chọn Pixel, bạn nên chọn độ phân giải cao của màn hình LED ngoài trời và độ phân giải thấp hơn cho những loại màn hình LED sử dụng trong nhà. Khoảng cách giữa 2 điểm ảnh thường dao động từ 3mm-20mm đối với các tấm Module trong nhà. Còn đối với các Module ngoài trời cần độ phân giải cao hơn khoảng cách giữa 2 điểm ảnh từ 25mm-50mm. 

Để tính toán khoảng cách giữa 2 điểm ảnh, bạn cần chú ý 2 yếu tố như sau:

- Khoảng cách xem gần nhất của màn hình: mỗi tấm Module khác nhau sẽ có góc và khoảng cách màn hình khác nhau, khoảng cách ảnh cũng khác nhau.

- Độ phân giải của màn hình: với các dòng màn hình LED thì mỗi chủng loại sẽ có kích thước riêng và điểm ảnh khác nhau và bó sẽ thay đổi theo kích thước của màn hình. 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Pixel là gì? đồng thời gửi đến bạn ý nghĩa của công cụ Pixel trong Photoshop. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.
Nếu bạn là người mới bắt đầu “lấn sân” sang lĩnh vực Photoshop và muốn tìm hiểu chuyên sâu về công cụ Pixel nâng cao để phục vụ công việc thì các khóa học photoshop từ các chuyên gia hàng đầu sẽ là lựa chọn phù hợp mà bạn không thể bỏ qua.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online