Pixel là gì? - Ý nghĩa của công cụ Pixel

Pixel là gì? - Ý nghĩa của công cụ Pixel

Mục lục

Xin chào các bạn đã đến với Blog Unica. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Pixel và ý nghĩa của công cụ này. Hãy cùng tham khảo nhé!

>> Resize ảnh là gì? Hướng dẫn cách resize ảnh hàng loạt trong Photoshop

>> Gợi ý 3 cách Crop ảnh trong Photoshop bạn nên biết

>> Top 2 khóa học hướng dẫn Photoshop cơ bản bạn không thể bỏ qua

1. Pixel là gì?

Pixel là viết tắt của từ Picture Element là một điểm vật lý trên bức ảnh, điểm ảnh nhỏ có kích thước vào khoảng 0,26×0,35 mm, Pixel là đơn vị cơ bản nhất để tạo nên bức ảnh kỹ thuật số.
Pixel được tạo ra từ máy ảnh, máy quay kỹ thuật số hoặc các phần mềm chuyên dụng như photoshop. Trong photoshop pixel được tạo ra ở dạng hình chữ nhật nhỏ có màu sắc hoặc không màu. Các pixel được sắp xếp cạnh nhau với cường độ màu giống hoặc khác nhau, tạo nên hình ảnh mà mắt người có thể nhìn thấy được. Càng nhiều Pixel trong 1 bức ảnh thì bức hình đó càng chi tiết.  
Khi zoom to 1 bức ảnh, đến 1 mức nào đó sẽ nhìn thấy pixel, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để hình dung về hình dạng của pixel:

Pixel trong Photoshop

Hình minh họa

2. Ý nghĩa của Pixel

+ Ảnh càng nhiều pixel thì khi hiển thị trên màn hình, ảnh sẽ có kích thước càng lớn.
+ Nhiều pixel sẽ làm tăng dung lượng ảnh.
+ Ảnh nhiều pixel không có nghĩa là ảnh sẽ chất lượng.
+ Trong in ấn, dựa vào pixel để cho ra các bản in có kích thước phù hợp.
Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Pixel là gì? đồng thời gửi đến bạn ý nghĩa của công cụ Pixel trong Photoshop. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.
Nếu bạn là người mới bắt đầu “lấn sân” sang lĩnh vực Photoshop và muốn tìm hiểu chuyên sâu về công cụ Pixel nâng cao để phục vụ công việc thì các khóa học photoshop từ các chuyên gia hàng đầu sẽ là lựa chọn phù hợp mà bạn không thể bỏ qua.

Chúc bạn thành công!

 


 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online