Những lưu ý khi phối màu trong thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi phối màu trong thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Phối màu tưởng chừng là việc đơn giản nhưng thực ra là rất khó khăn và được xem như một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế. Để phối màu trong thiết kế hoàn hảo ngoài việc trang bị cho mình các cách phối màu cơ bản bạn còn cần lưu ý những điều mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

>> Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

>> Tổng hợp những bảng phối màu trong thiết kế nội thất “hot” nhất hiện nay

>> Bật mí 6 cách phối màu trong thiết kế nội thất

Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất

Bỏ qua những kiến thức cơ bản về màu sắc là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi phối màu nội thất. Thông thường các nhà thiết kế/các gia chủ thường bắt tay vào phối kết hợp các màu sắc với nhau luôn mà không tìm hiểu những kiến thức cơ bản về màu sắc như hệ thống màu sắc, ý nghĩa của từng màu, cách phối kết hợp giữa các màu sắc sao cho hợp lý... Điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ tạo ra không gian nội thất với màu sắc không hợp lý, hài hòa. 

Những lưu ý khi phối màu trong thiết kế

Để phối màu đẹp, hài hòa thì trước hết bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức màu sắc cơ bản nhất

Do đó, trước khi phối màu bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để trang bị cho bản thân những điều cơ bản về màu sắc. 

Chú ý đến ánh sáng của không gian sống

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc không gian sống. Do đó, khi tiến hành phối màu trong thiết kế nội thất bạn cần xác định mức độ ánh sáng cũng như hiệu ứng ánh sáng tại các thời điểm khác nhau trong căn phòng. Có như vậy, không gian sống của bạn mới có thể đẹp và trở nên hoàn hảo. 

Sử dụng màu sắc hợp lý

Sử dụng màu sắc hợp lý ở đây có nghĩa là bạn không nên phối hợp quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian hoặc chỉ sử dụng một màu cho tổng thể căn phòng. Việc làm này sẽ khiến không gian sống mất đi tính thẩm mỹ và trở nên lố bịch khi nhìn vào. Hơn nữa sử dụng quá nhiều hoặc quá ít màu sắc còn khiến các sản phẩm nội thất mất đi giá trị vốn có của chúng. Do đó, bạn không nên phối màu theo cảm tính cá nhân mà cần tuân thủ theo các cách phối màu an toàn để tạo nên một không gian sống có màu sắc hài hòa, đẹp mắt. 

>> Thiết kế nội thất bằng 3d max

Phối màu trong thiết kế nội thất cần lưu ý gì

Bạn không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít màu sắc cho không gian nội thất của gia đình mình

Không chạy theo “mốt”

Theo các chuyên gia, khi phối màu trong thiết kế nội thất bạn nên tìm hiểu và nắm bắt xu hướng màu sắc tuy nhiên không nên chạy theo xu hướng đang được thịnh hành bởi mỗi một không gian sống sẽ có cách sử dụng màu sắc khác nhau. Do đó, bạn nên dựa vào phong cách thiết kế, đặc điểm không gian nội thất, yếu tố phong thủy để lựa chọn những gam màu phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như thời tiết, môi trường... để có thể giữ được giá trị thẩm mỹ trong một thời gian dài. 

Không phân biệt màu sắc theo giới tính

Trong thiết kế nội thất có rất nhiều người lựa chọn màu sắc và phối màu theo giới tính. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với không gian phòng ngủ còn những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn bạn thì bạn nên linh động và lựa chọn màu sắc theo thẩm mỹ chứ không dựa theo giới tính. 

Phối màu trong thiết kế nội thất

Bạn chỉ nên phối màu theo giới tính cho không gian nội thất phòng ngủ

Trên đây là những lưu ý khi phối màu trong thiết kế nội thất mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn có thể phối kết hợp màu sắc ưng ý, hoàn hảo cho không gian sống của mình. 

Chúc bạn thành công!

 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa Thiết kế nội thất