Top 4 phần mềm thiết kế bản vẽ hữu dụng nhất hiện nay

Top 4 phần mềm thiết kế bản vẽ hữu dụng nhất hiện nay

Mục lục

Phần mềm thiết kế bản vẽ là một trong những công cụ đắc lực giúp các nhà thiết kế tạo ra các bản vẽ thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vậy trong vô vàn phần mềm thiết kế bản vẽ những phần mềm nào là hữu dụng nhất? Tham khảo ngay top 4 phần mềm thiết kế nội thất bản vẽ chuyên nghiệp được UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max

3DS Max là cái tên quá đỗi quen thuộc với những ai đang theo đuổi ngành thiết kế bởi đây là phần mềm thiết kế hàng đầu được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với 3DS Max bạn có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế 3D theo ý muốn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp bạn xây dựng các đồ họa, các nhân vật 3D hay các hình khối mạnh mẽ. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của 3DS Max đó là hỗ trợ xuất bản hình ảnh tĩnh, hình ảnh động phục vụ cho các mô hình đồ họa rất hiệu quả. 

>> 3Ds Max là gì? Tuyệt chiêu học phần mềm 3Ds Max hiệu quả

Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max

Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max giúp tạo ra các bản vẽ 3D đẹp mắt

2. Phần mềm thiết kế bản vẽ AutoCad

Để tạo ra các bản vẽ thiết kế 2d, 3d hay thiết kế một sản phẩm nào đó một cách chi tiết, tỉ mỉ thì bạn không nên bỏ qua phần mềm thiết kế bản vẽ AutoCad. Đây là phần mềm thiết kế được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi để tạo ra các bản vẽ yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao. Khi sử dụng AutoCad bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều tập tin và các phím tắt khác nhau giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu trước đây phần mềm thiết kế bản vẽ này được biết đến với thế mạnh thiết kế 2d thì trong thời gian gần đây AutoCad đã được hỗ trợ, nâng cấp nhiều tính năng tiện ích giúp người sử dụng có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế 3d, 3ds. 

>> Phương pháp thiết kế bản vẽ Autocad nhanh chóng, chuyên nghiệp

3. Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Một trong những phần mềm thiết kế bản vẽ hữu dụng mà UNICA muốn chia sẻ đến bạn đó chính là Sketchup. Phần mềm thiết kế này ra đời từ đã lâu nhưng trong những năm gần đây Sketchup mới được các nhà thiết kế sử dụng rộng rãi. Với ưu điểm sử dụng dễ dàng Sketchup giúp bạn tạo ra những bản vẽ thiết kế bắt mắt một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, phần mềm thiết kế bản vẽ này còn có những hạn chế nhất định nên chỉ sử dụng để tạo ra các bản vẽ cho công trình kiến trúc nhỏ hoặc tầm trung. 

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Sketchup - phần mềm thiết kế bản vẽ hữu dụng mà bạn không nên bỏ qua

4. Phần mềm thiết kế bản vẽ Sap2000

Sap2000 là cái tên không mấy quen thuộc và ít được các nhà thiết kế Việt Nam nhắc đến. Tuy nhiên đây lại là phần mềm thiết kế bản vẽ được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên Thế giới sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Không chỉ có tác dụng giúp tạo ra các bản vẽ thiết kế chính xác, tỉ mỉ Sap2000 còn giúp các các nhà thiết kế, kiến trúc sư bóc tách, phân tích từng bộ phận của bản vẽ một cách chi tiết nhất. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thử phần mềm thiết kế bản vẽ này một cách miễn phí mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Do đó, Sap2000 là phần mềm thiết kế bản vẽ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sap2000

Bạn có thể sử dụng phần mềm Sap2000 miễn phí để tạo ra các bản vẽ thiết kế như mong muốn

Đặc biệt hơn nữa, để nắm thêm các kiến thức về thiết kế thi bạn có thể tham khảo thêm khóa học  "Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao" của giảng viên Cầm Hải Phong trên UNICA. 

Khóa học "Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao"

Khóa học bao gồm 32 bài giảng, được giảng dậy theo hình thức học trực tuyến phù hợp với rất nhiều người không có thời gian cũng như chi phí học các lớp ở trung tâm. Không những thế, sau khi hoàn thành xong khóa học, các bạn sẽ nắm được kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về công cụ AutoCAD một cách đầy đủ, chính xác, các kỹ thuật ứng dụng thành công tạo ra những kỹ thuật vẽ trong AutoCad hiệu quả...

>>> Click tham khảo kháo AutoCad <<<

Trên đây là top 4 phần mềm thiết kế bản vẽ hữu dụng nhất hiện nay mà UNICA gửi đến bạn đọc. Ngoài ra còn rất nhiều những khóa học design hấp dẫn đang chờ bạn khám phá trên Unica. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về các phần mềm thiết kế bản vẽ để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp phục vụ cho công việc hiện tại của mình. 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa