8 Phần mềm tạo nhạc điện tử EDM chuyên nghiệp nhất 2022

8 Phần mềm tạo nhạc điện tử EDM chuyên nghiệp nhất 2022

Mục lục

Nhạc điện tử là một trong những loại nhạc được giới trẻ vô cùng yêu thích và quan tâm bởi tính sôi động với tiết tấu nhanh. Vậy làm thế nào để có thể tự tay tạo ra những bản nhạc điện tử hay nhất. Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong sản xuất âm nhạc thì có thể tham khảo phần mềm tạo nhạc điện tử vô cùng hữu ích thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

1. Phần mềm tạo nhạc điện tử Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm EDM tốt nhất nếu bạn muốn đạt được kết quả cấp độ chuyên nghiệp. Phần mềm này có các công cụ để chỉnh sửa, trộn và ghi âm. Adobe Audition được phát triển để tạo ra âm thanh chất lượng cao và sự kết hợp âm nhạc tuyệt vời. Bạn có các tùy chọn hiển thị đa đường, dạng sóng và quang phổ để làm cho quá trình nhanh hơn.

Mặc dù có nhiều lựa chọn về nhạc cụ, nhưng bạn sẽ nhận được hướng dẫn từng bước để nhanh chóng làm chủ phần mềm và tạo ra các hỗn hợp âm thanh tuyệt vời. 

Adobe Audition là sự lựa chọn số một của các chuyên gia trong ngành toàn cầu trên thị trường. Nhờ giao diện thân thiện và nhiều chức năng khác nhau, người dùng có thể thưởng thức sản xuất âm nhạc hiệu quả. Nếu bạn không đủ tiền mua phần mềm này hoặc muốn bắt đầu với một công cụ đơn giản hơn, bạn có thể chọn một trong các lựa chọn thay thế Audition .

phan-mem-tao-nhac-dien-tu-1.png

Adobe Audition

2. Phần mềm FL Studio

FL Studio được biết đến là một trong những phần mềm đánh nhạc điện tử vô cùng quen thuộc. 

FL Studio là một nhà sản xuất EDM được sử dụng để tạo ra âm thanh sạch. Bạn không chỉ có thể tạo EDM mà còn có thể ghi lại các dự án âm nhạc khác nhau bằng công cụ này. FL Studio có nhiều tính năng giúp bạn tạo ra các tác phẩm âm nhạc phức tạp. Nó cung cấp xuất âm thanh, điều khiển sidechain, một loạt các hiệu ứng, tự động hóa được cải thiện. Bên cạnh đó, FL Studio hỗ trợ plug-in, giúp mở rộng chức năng của nó.

Piano Roll giúp người dùng chỉnh sửa và thao tác phức tạp trên bản nhạc dễ dàng hơn. Với nó, bạn có thể gửi ghi chú đến các công cụ plug-in. Cùng với các plugin của bên thứ ba, bạn nhận được hơn 80 plugin gốc cho các hiệu ứng như tổng hợp, nén, bộ cân bằng, lọc và biến dạng.

phan-mem-tao-nhac-dien-tu-1.png

FL Studio

3. Phần mềm tạo nhạc điện tử Logic Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Adobe Audition thì Logic là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng phần mềm tạo EDM này nếu bạn muốn đạt được quá trình trộn nhạc hip-hop trên MacBook của mình một cách dễ dàng. Nhờ có một số lượng lớn các trình cắm thêm, bạn có thể dễ dàng tìm và thêm hiệu ứng mong muốn vào một bản nhạc. Các plugin tương tự sẽ đưa trải nghiệm trộn nhạc của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách điều chỉnh âm thanh và thời gian cho các bản nhạc khác nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính của mình bằng cách thêm các công cụ cần thiết. Logic cung cấp một số định dạng để làm việc với các bản nhạc như ghi âm nhạc cụ trực tiếp, MIDI để ghi dữ liệu MIDI từ các công cụ đầu vào khác nhau và chức năng kết hợp một nhạc cụ trực tiếp với một nhạc cụ ảo.

4. Phần mềm Ableton Live

Ableton Live là một Máy trạm âm thanh kỹ thuật số dễ sử dụng, cung cấp một cách tiếp cận đơn giản cho cả việc tạo bản nhạc và trình diễn trực tiếp. Phiên bản mới của Ableton Live đi kèm với rất nhiều tùy chọn. Phần mềm được chia thành hai chế độ xem - sắp xếp và phiên.

Với trình xem phiên, bạn có thể phát nhạc trong thời gian thực với các cảnh được tạo từ các đoạn âm thanh. Do đó, bạn có thể kết hợp trống, bass và guitar cho một cảnh, trong khi để trống và bass cho cảnh khác mà không có guitar đi kèm. Ableton Live hoạt động với nhiều đoạn MIDI, cung cấp chế độ xem sắp xếp đảm bảo chỉnh sửa âm thanh nhanh chóng và thú vị với độ giãn và độ mờ âm thanh được kích hoạt. Nhờ tích hợp với Push 2, bạn có thể xem các ghi chú MIDI trên màn hình Push.

phan-mem-tao-nhac-dien-tu-1.png

Ableton Live

5. Phần mềm tạo nhạc điện tử CakeWalk

Cakewalk là phần mềm sản xuất âm nhạc (DAW) miễn phí tốt nhất dành cho bạn. Sau khi BandLab mua lại phần mềm này vào năm 2018, nó đã trở thành miễn phí cho tất cả người dùng.

Phần mềm EDM miễn phí này có các tính năng theo dõi, trộn và làm chủ kết hợp với các hiệu ứng thú vị từ đơn giản đến nâng cao. Phần mềm này nhằm mục đích mô phỏng bố cục của một bảng điều khiển tương tự, tạo và nâng cao các kênh bằng cách sử dụng bộ sưu tập có thể mở rộng của các mô-đun ProChannel như tích chập hồi âm, lọc cộng hưởng và nén động. Ngay cả cái tên, rõ ràng là chương trình này rất dễ sử dụng và do đó, nó lý tưởng cho tất cả các nhà sản xuất âm nhạc mới vào nghề.

phan-mem-tao-nhac-dien-tu-1.png

Phần mềm tạo nhạc điện tử CakeWalk

6. Phần mềm tạo nhạc điện tử Bitwig

Bitwig là một phần mềm sản xuất âm nhạc chạy cả trên Windows và các nền tảng khác. Chương trình cung cấp một quy trình linh hoạt để ghi âm, biểu diễn trực tiếp và thiết kế âm thanh. Bitwig đi kèm với hơn 80 công cụ và hiệu ứng. Thêm vào đó, nó có hơn 10GB nội dung âm thanh chất lượng cao để làm việc.

Trên giao diện người dùng, bạn sẽ tìm thấy ba bố cục - Sắp xếp, Hòa trộn và Chỉnh sửa, cho phép bạn tập trung vào quy trình làm việc của mình mà không có các menu gây phân tâm. Nhờ Trình chỉnh sửa chi tiết, bạn có thể sửa đổi clip âm thanh bằng cách sử dụng các tùy chọn giãn, tách, sao chép, xoay, đảo ngược, thêm, di chuyển và cao độ. Một tính năng độc đáo của Bitwig là hỗ trợ MPE, cho phép phần mềm ghi lại và sử dụng các tùy chọn của bộ điều khiển MIDI mới nhất.

phan-mem-tao-nhac-dien-tu-1.png

Phần mềm Bitwig

7. Phần mềm tạo nhạc điện tử Zulu DJ

Zunlu DJ là một trong những phần mềm làm nhạc EDM được cả giới chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sử dụng. Ưu điểm của phần mềm này là có đầy đủ các tính năng hỗ trợ, bao gồm các công cụ biên tập, Muiti-track mixer, thay đổi giọng ca sĩ và vô vàn những tính khác.

Đây là một trong những phần mềm trả phí giúp bạn có thể tạo nhạc điện tử một cách dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu các tính năng trước khi quyết định bỏ tiền ra mua phần mềm này thì có thể dùng thử phiên bản miễn phí trong 14 ngày.

Phần mềm Zunlu DJ sở hữu trao diện trực quan bắt mắt với nhiều tính năng khác nhau. Mỗi khi người dùng tải vào phần mềm một đoạn nhạc, Zunlu DJ sẽ tự động quét để dò beat của bài nhạc. Sau đó tự động thay đổi Tempo sao cho đồng bộ một cách hoàn hảo với những track khác trong qua trình tạo nhạc.

Zunlu DJ có những tính năng nổi bật như sau: Hiệu chỉnh tempo, khả năng mix nhạc liền mạch với chế độ auto-play, hỗ trợ định dạng Audio, tạo độ chuyển mượt mà giữa các track với nhau. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ định dạng Audio ở MP3, WAV và các định dạng âm thanh khác. 

phan-mem-tao-nha-dien-tu-2.jpg

Phần mềm Zunlu DJ

8. Phần mềm Magix ACID Pro/Acid Pro 365

Khi nhắc đến phần mềm Acid Pro, người ta nghĩ ngay đến công cụ tạo hoà âm phối khí vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên với phiên bản mới thì phần mềm này đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn trước, cụ thể như: thêm các loại nhạc cụ như trống, guiter, các mẫu hòa âm tích hợp sẵn trong ứng dụng, các hiệu ứng âm thanh analog/vintage và nhiều Plugin mới. Ngoài ra, Acid Pro còn được tích hợp thêm 2 loại nhạc cụ Vita Solo mới là Orchestra Ensemble và Pop Brass. 

Xét về giao diện, so với các phần mềm làm nhạc EDM khác thì giao diện người dùng của Acid Pro không có quá nhiều sự khác biệt. Phần mềm này được thiết kế để chạy trên nền tảng windows 10.

Phần mềm Acid Pro phù hợp với mọi đối tượng từ người làm nhạc nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Ngoài ra, với phần mềm này, bạn còn được trải nghiệm phiên bản dùng thử trong 30 ngày trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

Phần mềm tạo nhạc điện tử

Nhạc điện tử EDM được giới trẻ vô cùng yêu thích

Ngoài các phần mềm tạo nhạc điện tử vô cùng hữu ích, nếu bạn muốn đưa ra một hướng đi bài bản và khoa học để có thể làm nhạc EDM một cách dễ dàng thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học có trên Unica.vn nhé. 

>> 11+ các hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro chất như nước cất

>> Top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber hit nhất thời đại

Đánh giá :

Tags: Nhạc điện tử Âm nhạc