Các kiến thức về phần mềm Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

Các kiến thức về phần mềm Photoshop mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Nói đến Photoshop chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh “thần thánh” của phần mềm này. Bởi Photoshop có thể biến bất kỳ một hình ảnh nào dù xấu xí đến đâu cũng trở nên lung linh một cách diệu kỳ. Vậy, rốt cuộc phần mềm Photoshop là gì? Tại sao phần mềm Photoshop lại có sức hút đến như vậy? Hôm nay, Unica sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về phần mềm Photoshop trong bài viết dưới đây.

1. Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa ảnh để sử dụng trên máy tính Windows hoặc MacOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo, nâng cao hoặc chỉnh sửa hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và minh họa. Với phần mềm Adobe Photoshop, bạn có thể thay đổi hình nền hoặc mô phỏng một bức tranh đời thực để tạo ra một cái nhìn khác về vũ trụ. 
Một số phiên bản Photoshop thường được sử dụng như: Photoshop, bao gồm Photoshop CC, Photoshop Elements và Photoshop Lightroom. 

>>> Xem ngay: Top 7 phần mềm thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

photoshop-la-gi-1.jpg
Phần mềm Photoshop CC

2. Bạn có thể làm được gì với phần mềm Photoshop?

Với phần mềm Photoshop, bạn có thể:
+ Chỉnh sửa ảnh: khắc phục lỗi của ảnh, loại bỏ các chi tiết trong ảnh không mong muốn.
+ Phục chế ảnh cũ: phục chế mới lại những bức ảnh đã bị hỏng, suy giảm chất lượng do đã chụp từ lâu.
+ Sáng tạo với Text: bạn có thể xử lý Text để tạo nên Typography.
+ Thiết kế banner: với tính năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt, bạn có thể dùng phần mềm Photoshop để thiết kế banner dùng cho hoạt động Marketing – quảng cáo online hoặc là in ấn.
+ Thiết kế icon, web, apps: phần mềm Photoshop cũng thường được sử dụng để thiết kế các icon đơn giản, thiết kế web, thiết kế giao diện apps dùng cho các thiết bị di động.
+ Thiết kế 3D: bạn có thể dùng Photoshop để tạo các hiệu ứng 3D cho các đối tượng, nhân vật thiết kế.
+ Thiết kế thời trang: mặc dù chỉ xử lý ảnh bitmap nhưng phần mềm này cũng hỗ trợ các công việc thiết kế của nhà thiết kế thời trang.
+ Dựng phối cảnh: bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Photoshop để dựng các phối cảnh không quá phức tạp.

3. Sức hút của phần mềm Photoshop 

Có thể nói, Photoshop là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn biến hóa những bức ảnh thông thường trở nên lung linh, huyền ảo, hấp dẫn người xem hơn chỉ bằng vài cú click chuột. Bạn có thể khôi phục lại những tấm hình xưa cũ, chỉnh sửa khuôn mặt, dáng vóc, da dẻ theo ý muốn, thêm xóa bớt chi tiết trong hình, thay đổi màu sắc một cách tự nhiên. Thậm chí, bạn còn có thể khắc phục lại những vấn đề trong quá trình chụp hình như ánh sáng kém, bức hình tối, góc chụp bị che khuất, mắt bị đỏ do đèn flash. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh bán hàng online thì việc chỉnh sửa hình ảnh sẽ làm sản phẩm của bạn trở nên bắt mắt, lung linh và càng thu hút cũng như kích thích khách hàng mua dùng sản phẩm của bạn. 

>>> Xem ngay: So sánh phần mềm Lightroom và Photoshop có gì khác biệt

photoshop-la-gi.jpg

Photoshop được người nổi tiếng sử dụng để “tút tát” hình ảnh của mình trước công chúng

Hơn nữa, biết cách sử dụng Photoshop còn giúp bạn phát huy triệt để sự sáng tạo của bản thân. Bạn có thể tự tay thiết kế các tác phẩm đồ họa theo phong cách riêng của mình như làm thiệp giáng sinh, thiệp chúc tết để tặng gia đình người thân; hoặc làm name card và poster cho công ty. Đôi khi, bạn còn có thể trổ tài thiết kế áo thun cho nhóm bạn thân, câu lạc bộ hay cho gia đình của mình. Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngưỡng mộ và đánh giá cao khả năng sáng tạo của bạn. Ngoài ra, Photoshop còn giúp cho bạn tạo ra một bản infographic resume thật tinh tế và đẹp mắt để chinh phục nhà tuyển dụng. Nó sẽ là một điểm nổi bật giúp bạn ghi điểm so với các resume thông thường.

Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được lý do vì sao mà phần mềm Adobe Photoshop lại được đông đảo các nhiếp ảnh gia, các nhà thiết kế, biên tập viên trên thế giới ưa chuộng rồi đúng không? Bên cạnh đó chúng tôi cong có rất nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm, thủ thuật hay khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong khóa học pts online chỉ có trên Unica. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Photoshop