Hé lộ 4 phần mềm dựng video cực đỉnh

Hé lộ 4 phần mềm dựng video cực đỉnh

Mục lục

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm dựng video giúp bạn trở thành một designer chuyên nghiệp. Mỗi phần mềm đều có tính năng và thành phần ưu biệt riêng. Lựa chọn được một phần mềm tốt là bước căn bản đầu tiên giúp bạn có thể dựng được video đẹp, độc đáo. Sau đây, UNICA xin chia sẻ đến bạn 5 phần mềm giúp bạn biết cách dựng video cực đỉnh!

>> Cách quay video bằng máy ảnh đơn giản mà đẹp mê hồn

>> Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

1. Phần mềm dựng video Adobe Premier

Adobe Premier là phần mềm chỉnh sửa video, làm phim chuyên nghiệp và nổi tiếng được rất nhiều người sử dụng. Đây là phần mềm có khả năng tương thích với mọi hệ điều hành, khả năng dựng video với chất lượng HD tuyệt đỉnh. 

phần mềm dựng video

Adobe Premier là phần mềm dựng video chuyên nghiệp

Những tính năng nổi bật của Adobe Premier:
- Sắp xếp, cắt dựng file video gốc thành mộtt video, clip hoàn chỉnh.
- Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.
- Chèn logo và hình ảnh, làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim.
- Làm các hiệu ứng, kỹ xảo trong cảnh quay hay chỉnh sửa clip.
- Xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premier.

>> Tất tần tật về phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CS6

2. Phần mềm Adobe After Effect

After Effect là một phần mềm ứng dụng kỹ thuật số xử lý hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo đồ họa được sử dụng trong hậu kỳ sản xuất của quá trình làm phim. Chức năng của phần mềm này rất đa dạng, bạn có thể tạo kỹ xảo, hiệu ứng vô cùng đẹp mắt cho video của mình một cách bài bản. Đồng thời, nó cũng có chức năng như một phần mềm biên tập phi tuyến tính, giúp biên tập âm thanh và chuyển mã phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, phần mềm dựng video này không dễ sử dụng. Vì vậy, để thành thạo được bạn cần có một thời gian dài để học tập và thực hành. Đồng thời, muốn làm video được mượt mà bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy tính có cấu hình lớn.

3. Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là sự lựa chọn hoàn hảo nếu các bạn muốn làm video trình chiếu ảnh. Đây là phần mềm tạo slideshow cực kỳ chuyên nghiệp mà dễ sử dụng, bạn có thể làm các video từ kho ảnh của mình để tạo lên những thước phim cực ấn tượng.

Không cần mất nhiều thời gian, bạn có thể tạo ra một slideshow độc đáo. Hầu hết với những phiên bản của hệ điều hành Window, Proshow Producer đều có thể sử dụng được. 

phần mềm dựng video

Đây là một phần mềm giúp bạn tạo ra những video độc đáo, bắt mắt

Những tính năng của phần mềm Proshow Producer:

- Chèn nội dung cho album: Ứng dụng Proshow Producer, hỗ trợ cho hơn 100 thể loại tập tin khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng video cũng như hình ảnh để trình chiếu. Với các thao tác đơn giản như kéo ảnh hoặc video vào danh sách slide trong Proshow Producer, chúng sẽ tự động thêm vào trình chiếu của bạn.

- Có nhiều hiệu ứng: Phần mềm Proshow Producer sở hữu số lượng hiệu ứng rất lớn, giúp bạn tạo ra video không “đụng hàng” với người khác… Bên cạnh đó, có nhiều công cụ giúp biến hóa ảnh tĩnh thành ảnh động. Áp dụng những hiệu ứng này, bạn có thể tạo ra trình chiếu ảnh rất ấn tượng. 

- Chất lượng HD: Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này là xuất file với chất lượng HD. Không những thế, Proshow Producer còn tích hợp qua mạng xã hội trên facebook, youtube… giúp bạn chia sẻ video vừa thực hiện.

4. Phần mềm Sony Vegas Pro 

Đây là công cụ giúp bạn dựng video từ những clip đã có sẵn. Sony Vegas Pro hỗ trợ điều chỉnh video với chất lượng khác nhau như SD, HD, 2K, 4K… với các công cụ đơn giản như cắt, ghép, lọc tiếng, chèn âm thanh, thanh đổi hiệu ứng hình ảnh. Tuy nhiên, phần mềm dựng video này không dễ sử dụng và khá hiện đại nên bạn cần nhiều thời gian để thao tác thành thạo. Sony Vegas Pro là phần mềm thích hợp với những ai có trình độ về hiệu ứng và kỹ thuật trung bình, sẽ có thể chỉnh sửa video nhanh gọn, dễ dàng hơn.

Như vậy, UNICA vừa mới giới thiệu cho bạn 4 phần mềm giúp bạn học dựng phim ấn tượng và chuyên nghiệp để có thể sở hữu cho mình những thước phim sống động và thu hút bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Video marketing Dựng phim