Tiêu chí đánh giá một phần mềm Autocad chất lượng

Tiêu chí đánh giá một phần mềm Autocad chất lượng

Mục lục

Hiện nay, có nhiều phiên bản phần mềm Autocad khác nhau, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học về Autocad. Xuất phát từ điều này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chí đánh giá một phần mềm Cad chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

>> Top 4 khóa học vẽ Autocad chuyên nghiệp nhất trên UNICA

>> Phương pháp thiết kế bản vẽ Autocad nhanh chóng, chuyên nghiệp

>> Autocad là gì – Những kiến thức quan trọng về Autocad bạn cần nắm

>> Tổng hợp các lệnh tắt trong cad mà dân thiết kế bắt buộc phải biết

Đánh giá chung về phần mềm Autocad hiện nay

Hiện nay, có nhiều phiên bản phần mềm Cad khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, mỗi phần mềm lại có một chức năng, ưu điểm riêng và người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình. Cụ thể như: phần mềm thiết kế Autocad 2007, 2009, 2006, 2018...

Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, các phần mềm Autocad hiện nay có được xếp theo thứ hạng như sau: 
- Xếp thứ nhất là phiên bản Cad 2012. Đây là phần mềm được trang bị nhiều tính năng khá mới mẻ, đặc biệt là tính năng liên kết với Facebook. 
- Xếp thứ hai đó chính là phiên bản Autocad 2007, mặc dù phiên bản này khá cũ tuy nhiên mang lại sự thuận tiện cho người dùng. 
- Xếp thứ ba là phiên bản Cad 2013. 
- Và xếp cuối cùng là phiên bản Cad 2010. Sở dĩ phiên bản này xếp thứ 4 là do chưa được tích hợp những tính năng ưu việt. 

phần mềm Autocad

Phần mềm Autocad 2012 được đánh giá là phần mềm tốt nhất hiện nay

Tiêu chí đánh giá phần mềm Cad chất lượng 

Để biết được phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay, bạn cần nắm được những tiêu chính đánh giá cơ bản nhất. Cụ thể, bao gồm những tiêu chí sau đây: 

Chu kỳ định dạng DWG 

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

>> Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao

Số lượng cải tiến 

Số lượng cải tiến ở đây được hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh... Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có nhiều tính năng ưu việt.

phần mềm Autocad chất lượng

Số lượng cải tiến là một trong những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Cad

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học về Autocad thì không nên sử dụng những phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật. 

Số lượng đối mới 

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể tích hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với những phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ. 

Sự tích lũy các cải tiến 

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng. Bởi trong quá trình sử dụng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người dùng có thể hiểu và thao tác với Cad một cách dễ dàng hơn. 

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được xóa hoàn toàn và không có trong mục cập nhật. 

phần mềm Autocad tốt nhất hiện nay

Sự tích lũy cải tiến càng cao thì chứng tỏ phiên bản Cad càng chất lượng 

Với những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Autocad nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 


Tags: Autocad Thiết kế nội thất