[ Giải đáp ] phiên bản Autocad nào ổn định nhất

[ Giải đáp ] phiên bản Autocad nào ổn định nhất

Mục lục

Hiện nay có rất nhiều phiên bản phần mềm Autocad khác nhau, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học Autocad online. Xuất phát từ điều này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chí đánh giá một phần mềm autocad chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Phần mềm Autocad là gì?

Phần mềm Autocad là công cụ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp, dành cho dân thiết kế 2D hoặc 3D trên máy tính hỗ trợ cho những người nào làm việc ở lĩnh vực kỹ sư thiết kế cơ khí. Hiện nay, Autocad cho ra mắt nhiều phiên bản ra đời nhằm cải thiện hiệu năng sử dụng tốt nhất. Nhiều người mới dung đều có câu hỏi so sánh bản autocad nào ổn định nhất với nhiều ưu điểm nhất. Bạn có thể tạo ra những bản vẽ chất lượng hơn so với việc thực hiện bằng tay.

Autocad cũng có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm cũng có thể dựng được các dự án đơn giản đến phức tạp như vẽ một biểu đồ hoặc kiến trúc nên một tòa nhà.

Đánh giá chung về phần mềm AutoCad hiện nay

Hiện nay, có nhiều phiên bản phần mềm Cad khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, mỗi phần mềm lại có một chức năng, ưu điểm riêng và người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình.

Cụ thể nhiều khi người dùng không biết nên dùng bản autocad năm nào: phần mềm thiết kế Autocad 2007, 2009, 2006, 2018...

Để trả lời cho câu hỏi: nên dùng autocad bao nhiêu? Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, các bản autocad ổn định nhất hiện nay có được xếp hạng lần lượt theo thứ hạng như sau: 
- Xếp thứ nhất là phiên bản AutoCad 2012. Đây là phần mềm được trang bị nhiều tính năng khá mới mẻ, đặc biệt là tính năng liên kết với Facebook. 
- Xếp thứ hai đó chính là phiên bản Autocad 2007, mặc dù phiên bản này khá cũ tuy nhiên mang lại sự thuận tiện cho người dùng. 
- Xếp thứ ba là phiên bản AutoCad 2013
- Và xếp cuối cùng là phiên bản AutoCad 2010. Sở dĩ phiên bản này xếp thứ 4 là do chưa được tích hợp những tính năng ưu việt. 

>>> Xem thêm: 6 cách vẽ đường tròn trong Cad chính xác nhất bằng lệnh Circle

phan-mem-autocad1

Phần mềm Autocad 2012 được đánh giá là phần mềm tốt nhất hiện nay

Ngoài ra còn có một số phiên bản AutoCad chuyên biệt dành riêng co một vài ngành nhất định như sau:

Autocad Civil 3D: Đây là phiên bản AuotCad hỗ trợ IBM dùng để thiết kế và hỗ trợ phác thảo hạ tầng xây dựng. 

- Autocad Mechanical - Phiên bản dành riêng cho ngành cơ khí. Bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản của AutoCad tiêu chuẩn, kèm theo đó là một phần mở rộng hệ thống thư viện khá lớn chứa các công cụ hỗ trợ chuyên biệt dành riêng cho chuyên ngành cơ khí.

- Autocad Electrical - Phiên bản dành riêng cho ngành điện. Tương tự như AutoCad Mechanical phiên bản này cũng có một bộ chức năng chuyên biệt dành riêng cho các bản vẽ ký thuật điện. 

- Autocad Architechture - Phiên bản dành riêng cho chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Ngoài được trang bị đầy đủ tính năng của một bộ tiêu chuẩn phiên bản này cũng tích hợp thêm bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc, xây dựng.

Trở thành chuyên gia Autocad bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học Autocad Online với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm chủ AutoCAD 2D, 3D và thực hiện bản vẽ đúng chuẩn.

Học Autocad cơ bản và nâng cao
Cầm Hải Phương
299.000đ
500.000đ

Thành thạo AUTOCAD 3D
Đinh Ngọc Chiến
299.000đ
600.000đ

Làm chủ thiết kế bảng vẽ kỹ thuật với Autocad 2D
Trịnh Duy Đông
549.000đ
700.000đ

Tiêu chí đánh giá phần mềm AutoCad chất lượng 

Để biết nên dùng bản autocad nào? bạn cần nắm được những tiêu chính đánh giá cơ bản nhất. Cụ thể, bao gồm những tiêu chí sau đây: 

Chu kỳ định dạng DWG 

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

Số lượng cải tiến 

Số lượng cải tiến ở đây được hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh... Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có nhiều tính năng ưu việt.

>>> Xem thêm: 2 cách xuất tọa độ trong Cad khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật

phan-mem-autocad2

Số lượng cải tiến là một trong những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Cad

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học về phần mềm Autocad thì không nên sử dụng những phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật. 

Số lượng đối mới 

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể tích hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với những phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ. 

Sự tích lũy các cải tiến 

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng. Bởi trong quá trình sử dụng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người dùng có thể hiểu và thao tác với Cad một cách dễ dàng hơn. 

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được xóa hoàn toàn và không có trong mục cập nhật. 

phan-mem-autocad3

Sự tích lũy cải tiến càng cao thì chứng tỏ phiên bản Cad càng chất lượng 

Kết luận

Với những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Autocad nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được khóa học hay và phù hợp nhất với mình!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Học Autocad cơ bản và nâng cao"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên