PB là gì? Tố chất cần có của một PB chuyên nghiệp

PB là gì? Tố chất cần có của một PB chuyên nghiệp

Mục lục

Đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ Promotion Boy chưa. Đây được xem là một nghề vô cùng hot dành cho những bạn nam có ngoại hình đẹp, khuôn mặt dễ nhìn cùng với một phong thái giao tiếp tự tin, khéo léo. Ngày nay, khi các hoạt động truyền thông quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp ngày càng được đề cao, việc bạn sở hữu được những điều kiện và tố chất của một PB hứa hẹn sẽ là một cách kiếm tiền vô cùng đơn giản. Để có cái nhìn tổng quan PB là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Nghề PB là gì?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những cô gái Promotion Girl (PG) xinh đẹp, trẻ trung, ngoại hình cao ưa nhìn thì PB cũng vậy. Promotion Boy  là chỉ những chàng trai có chiều cao từ 1m70 trở lên, gương mặt điển trai, dễ nhìn cùng với lối giao tiếp tự tin và khả năng sử dụng ngôn từ một cách trau chuốt. PB đóng vai trò là người đại diện cho hình ảnh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. 

Nghề Promotion Boy không giới hạn bởi bất cứ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào, từ thời trang, quán bar, nhà hàng mới khai trương cho đến điện thoại, oto, nội thất…. Nếu bạn sở hữu được những yêu cầu của một PB thì đây hứa hẹn sẽ là một công việc không đòi hỏi quá yêu cầu chuyên môn cao như một số ngành nghề khác. 

PB là gì

PB được các doanh nghiệp "chọn mặt gửi vàng" 

Tiêu chuẩn để trở thành một PB

- Thứ nhất, yêu cầu về ngoại hình: Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại lựa chọn những chàng trai trong độ tuổi từ 18-25, có chiều cao1m70 trở nên vì đây chính là những gương mặt sáng giá được công ty “chọn mặt gửi vàng” khi triển khai các chiến dịch quảng bá thương hiệu và đại diện cho những dòng sản phẩm mới. Ngoài ra, đối với một số sản phẩm kinh doanh nhất định, yêu cầu để lựa chọn một Promotion boy cũng khắt khe hơn rất nhiều.

Ví dụ: nếu sản phẩm của doanh nghiệp là các mặt hàng liên quan đến mỹ phẩm nam thì yêu cầu của một PB ngoài chiều cao thì phải có một gương mặt dễ nhìn, không có mụn. Hoặc nếu sản phẩm của doanh nghiệp là các khóa học, trung tâm thể hình thì PB phải có ngoại hình cân đối, cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

>> 2 khóa học Fitness giảm cân giúp bạn nhanh chóng có được eo thon, dáng đẹp

- Thứ hai, giao tiếp tốt: Ngoài yêu cầu về ngoại hình để có thể gây được thiện cảm với khách hàng thì khả năng giao tiếp lưu loát, nói hay dễ nghe cũng là một trong những yêu cầu để trở thành Promotion Boy chuyên nghiệp. Bởi lẽ, không ai khác, chính Promotion Boy sẽ là những người thực hiện nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Vì vậy giao tiếp tốt không chỉ là một kỹ năng, lợi thế mà còn là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ nghề PB.  Ngoài ra, nếu PB sở hữu khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát thì đây sẽ là một cơ hội vô cùng lớn để mở rộng công việc với các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế cùng với một mức lương khá cao. 

>> Làm sao để luyện giọng nói truyền cảm thu hút đối phương

PB là gì

PB yêu cầu có ngoại hinh đẹp, ưa nhìn

- Thứ ba, có trách nhiệm với công việc: Tinh thần làm việc tự giác, trách nhiệm là yêu cầu của bất cứ ngành nghề nào. Promotion Boy cũng không phải là ngoại lệ. Một bộ óc sáng tạo cùng với tài ứng biến nhạy bén sẽ giúp PB làm chủ trong mọi tình huống phát sinh. 

Kỹ năng cần có của một PB

Sau khi giải thích thuật ngữ PB là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số kỹ năng cần thiết để trở thành một Promotion Boy chuyên nghiệp trong tương lai.

- Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết trong bất cứ một ngành nghề nào. Khả năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách lưu loát, dễ hiểu, nhờ vậy mà quá trình tương tác để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng cũng được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

>> Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh cho người thiếu tự tin

- Đúng giờ: Để công việc không bị ảnh hưởng, PB cần phải biết bố trí, sắp xếp thời gian một cách linh động, hiệu quả và hợp lý. Ngoài ra, với tính chất công việc không ở một khung giờ nhất định, PB phải đảm bảo được yếu tố đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến bộ mặt và uy tín của một doanh nghiệp. 

- Luôn có thái độ tôn trọng: Dù là những nhân vật được công ty “chọn mặt gửi vàng” nhưng các Promotion Boy cần phải luôn có thái độ tôn trọng với khách hàng, đối tác, quản lý và thậm chí là công việc của mình. Tôn trọng không chỉ là một khía cạnh thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp mà nó còn giúp nâng cao giá trị bản thân và nghề PB trong mắt những người xung quanh. 

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn trở thành một Promotion trong tương lai thì còn phải học hỏi rất nhiều những kỹ năng cần thiết khác như: sắp xếp công việc, có khả năng lắng nghe, có trách nhiệm và tinh thần tự giác trong quá trình làm việc…..

PB là gì

Kỹ năng cần có của một Promotion Boy chuyên nghiệp

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu PB là gì cùng với những tố chất để trở thành một Promotion Boy. Chúng tôi hy vọng, với ngoại hình sẵn có, các bạn trẻ sẽ không ngừng trau  dồi những kỹ năng cần thiết khác để trở thành một PB chuyên nghiệp trong tương lai.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Đánh giá :

Tags: Marketing Truyền thông Tiếp thị