Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok (Phần 2)

Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok (Phần 2)

Mục lục

Tiếp nối phần 1 của bài viết về quảng cáo Tiktok, không để bạn đọc chờ đợi lâu, UNICA xin hé lộ phần 2: Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo TikTok. Mời bạn đọc đón nhận!

Chi phí Quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Quảng cáo TikTok còn mới mẻ - các thương hiệu và doanh nghiệp vẫn đang thử nghiệm với nền tảng này - do đó, việc hiểu chi tiêu trung bình hoặc lợi tức đầu tư (ROI) là rất khó.

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và muốn dùng thử ADS TikTok, đừng để điều chưa biết làm bạn sợ hãi ngay lập tức - chi tiêu nhiều tiền trên TikTok không phải là cách duy nhất để quảng cáo trên ứng dụng phổ biến.

Bạn có thể thiết lập tài khoản TikTok Ads miễn phí và tạo quảng cáo Trong nguồn cấp dữ liệu với ngân sách và lịch trình đã đặt của riêng mình. Hiện tại, ngân sách chiến dịch tối thiểu của TikTok là 500 đô la và ngân sách nhóm quảng cáo tối thiểu là 50 đô la.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng chi phí quảng cáo trên TikTok có thể từ 50.000 đến 120.000 đô la, tùy thuộc vào loại và thời lượng.

quảng cáo tiktok

Chi phí cho 1 quảng cáo tiktok khá đắt đỏ

Nếu những con số được báo cáo này là sự thật, sẽ có lý do tại sao chúng ta chưa thực sự thấy các doanh nghiệp nhỏ hơn quảng cáo trên TikTok.

Khi nhiều thương hiệu bắt đầu tham gia và sử dụng Quảng cáo TikTok, sẽ càng rõ ràng hơn liệu TikTok sẽ theo mô hình tương tự như quảng cáo Instagram và Facebook ở đâu (ngân sách không quá nhỏ) hay họ sẽ tiếp tục giữ một số loại quảng cáo nhất định, như có thương hiệu những thách thức về hashtag, khi giới thượng lưu chi tiêu.

quảng cáo tiktok

Ví dụ minh họa về chi phí quảng cáo tiktok

Cách tạo quảng cáo TikTok

Bây giờ bạn đã quen với các tùy chọn quảng cáo sáng tạo của TikTok, đã đến lúc nói về các công cụ giúp đưa quảng cáo của bạn vào hoạt động.

Trước khi bạn có thể tiếp tục và tạo quảng cáo trên TikTok, thậm chí là quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu, bạn phải được TikTok chấp thuận. Đây không phải là một quá trình khó khăn, chỉ là một bước bổ sung cần ghi nhớ.

Dưới đây là cách yêu cầu tài khoản TikTok Ads:

# 1: Đi đến trang web quảng cáo của TikTok.

quảng cáo tiktok

Các bước chạy ads tiktok siêu dễ

# 2: Nhập quốc gia và loại tài khoản của bạn và nhấn “Tiếp theo”.

# 3: Quảng cáo của TikTok hiện chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định. Điền vào tất cả thông tin liên hệ của bạn và tùy thuộc vào việc Quảng cáo TikTok có sẵn ở khu vực của bạn hay không, hãy nhấn “Đặt chỗ trước” hoặc “Thông báo cho tôi về các bản cập nhật trong tương lai”.

# 4: Bây giờ là lúc chờ TikTok gửi thêm thông tin. Đảm bảo kiểm tra kỹ tất cả các thư mục email của bạn (quảng cáo, mạng xã hội, rác, v.v.).

MẸO: Nếu bạn biết mình muốn bắt đầu quảng cáo trên TikTok trong tương lai (ngay cả khi không lâu nữa!), Hãy tạo một tài khoản sớm hơn để đảm bảo rằng bạn có tài khoản ở đó khi bạn đã sẵn sàng.

Khi bạn nhận được email xác minh, TikTok sẽ hỏi một số câu hỏi về doanh nghiệp và mục tiêu quảng cáo của bạn. Sau khi bạn gửi bảng câu hỏi, đại diện TikTok sẽ liên hệ với bạn qua email để giúp bạn hoàn tất quy trình.

Sau đó, bạn sẽ có thể nhập và chính thức thiết lập tài khoản của mình.

Trên nền tảng tự phân phát của TikTok, bạn có thể tạo và chạy các chiến dịch, dễ dàng xác định đối tượng mục tiêu, chọn phương pháp đặt giá thầu và thiết kế quảng cáo của mình.

Đặc biệt hơn, nếu bạn đã bỏ một số tiền lớn để chạy quảng cáo TikTok thì hãy kết hợp nó với việc bán bán hàng một cách hiệu quả trên TikTok. Để bổ sung thêm kinh nghiệm, bạn hãy bỏ túi khóa học “Kinh doanh trên Tiktok” của giảng viên Bùi Dự trên UNICA.

Khóa học “Kinh doanh trên Tiktok”

Khóa học bao gồm 91 bài giảng và thời lượng học là 06 giờ 52 phút. Những người bán hàng trên Tiktok hiện tại được ví như kinh doanh online trên nền tảng Facebook những năm 2012-2013 vậy, đây chính là thời điểm thị trường còn rất tiềm năng. 

Nhận thấy tiktok rất niềm năng và sẽ là xu hướng mới để khai thác, Anh là những người tiên phong bắt xu hướng đó và trở thành những người triên khải Agency Tiktok đầu tiên của Việt nam. Cung cấp tài khoản Agency và hỗ trợ quảng cáo và bán hàng trên tiktok, anh đã hướng dẫn chia sẻ giúp đỡ cộng đồng  15.000 thành viên đang khai thác và bán hàng trên môi trường tiktok.

Hiện nay các doanh nghiệp lớn cũng như các cá nhân học bán hàng online đang tập trung khai thác trên nền tảng này, tuy nhiên còn rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và trung bình đang bỏ lỡ thị trường béo bở này. 

Đến với khóa học, bạn sẽ được giảng viên bật mí cách kinh doanh bán hàng online, thành thạo tất cả các công cụ, hiệu ứng ,...trên Tiktok, tạo được 1 ‘shop bán hàng chuyên nghiệp’ trên Tiktok. Bán hàng với chi phí 0đ với lượt tiếp cận tự nhiên cao trên Tiktok và biết chạy quảng cáo TikTok cơ bản để nhanh chóng gấp đôi doanh thu.

>>> Chinh phục khóa học <<<

UNICA đã bật mí thành công những thông tin cần thiết về quảng cáo Tiktok cũng như các tùy chọn quảng cáo sáng tạo của Tiktok giúp bạn áp dụng được vào thực tế trong doanh nghiệp cũng như bán hàng của mình. Chúc bạn thành công.

Đánh giá :

Tags: Quảng cáo