Giải đáp: Mở shop quần áo nam cần những gì?

Giải đáp: Mở shop quần áo nam cần những gì?

Mục lục

Nhiều người khi mới bước vào kinh doanh quần áo nam thường không biết mở shop quần áo nam cần những gì? Đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho bạn những điều bắt buộc phải có khi mở shop quần áo nam, bạn hãy tham khảo thêm để kinh doanh thành công hơn. 

Mở shop quần áo nam cần những gì? 

Vốn 

Vốn chính là yếu tố “bất di bất dịch” không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, thực tế không có vốn thì bạn không thể kinh doanh thành công. Vốn ở đây là toàn bộ số tiền mà bạn có dành cho việc mở shop quần áo nam. Số vốn này nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh như: nhập hàng, thuê mặt bằng, duy trì chiến lược kinh doanh, xây dựng quy mô cửa hàng… 

Mở shop quần áo nam cần những gì

Vốn là yếu tố cần thiết để có thể mở shop quần áo nam 

Xu hướng thời trang 

Bên cạnh vốn thì xu hướng thời trang cũng chính là yếu tố mà khi mở shop quần áo nam bạn cần phải cân nhắc. Thực tế, xu hướng thời trang nam mà bạn xây dựng sẽ quyết định đến nguồn hàng mà bạn nhập về. Ví dụ, xu hướng thời trang mà bạn định hình cho quá trình kinh doanh của mình là sự trẻ trung, năng động thì sản phẩm kinh doanh mà bạn chọn chắc chắn mang phong cách street style (đường phố). 

Trong việc lựa chọn xu hướng thời trang cho việc mở shop quần áo nam cần những gì, bạn hãy ưu tiên cập nhật những xu hướng mới, mang tính thịnh hành. Điều này sẽ giúp bạn không bị lỗi “mốt”, khiến khách hàng sẽ chọn một cửa hàng thời trang khác thay vì chọn bạn. Và điều quan trọng nhất là xu hướng thời trang phải phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến ngay từ đầu. 

Phong cách thiết kế và hệ thống bán hàng 

Điều bạn cần chuẩn bị tiếp theo cho việc mở shop quần áo nam đó chính là phong cách thiết kế cửa hàng và hệ thống bán hàng. Cụ thể như sau: 

- Phong cách thiết kế: Xu hướng thời trang mà bạn hướng đến như thế nào thì phong cách thiết kế sẽ tương đồng như thế ấy. Ví dụ, thời trang bạn xây dựng theo xu hướng lịch lãm thì phong cách quán cần thiết kế theo tính lịch sự, nhã nhặn, ưu tiên sử dụng gam màu trung tính, tránh sự lòe loẹt hay quá cầu kỳ.

- Hệ thống bán hàng: Đối với cửa hàng thời trang nam, hệ thống bán hàng đóng vai trò quan trọng vì nó quyết định đến tính doanh thu. Hệ thống bán hàng bao gồm: thiết bị thu ngân, nhân viên bán hàng, thiết bị và nhân viên an ninh. Trong đó, cần chú trọng đến nhân viên bán hàng thông qua sự hướng dẫn, chia sẻ, tư vấn quần áo cho khách hàng. Bạn nên thuê nhân viên đã có kinh nghiệm trong bán hàng để tiếp cận và điều hướng khách hàng tốt hơn. 

Mở shop quần áo nam cần những gì

Bạn cần chú ý đến khâu thiết kế phong cách cửa hàng và hệ thống bán hàng

Chiến lược Marketing 

Hiện nay, nếu mở shop quần áo nam mà chỉ dừng ở việc kinh doanh truyền thống thì có nghĩa bạn đã hoàn toàn thất bại. Bởi, việc áp dụng nhiều hình thức kinh doanh thì mới có thể nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường. Theo đó, bạn hãy xây dựng một chiến lược Marketing hoàn hảo. 

Khi trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo nam cần những gì, đừng chỉ tập trung các chiến lược kinh doanh tại cửa hàng, hãy thực hiện kết hợp giữa nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Điển hình nhất là kinh doanh online. Bạn có thể tiếp cận khách hàng thông qua các kênh xã hội đông đảo người dùng như: Facebook, Zalo, Instagram… 

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng, bạn hãy xây dựng một website riêng cho cửa hàng quần áo của mình và phát triển nó. Chắc chắn, doanh thu bạn nhận về hàng tháng sẽ tăng gấp đôi. 

>> Hướng dẫn các bước lập kế hoạch Marketing tổng thể

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang thành công 

Dù là bạn kinh doanh shop quần áo nam hay kinh doanh cửa hàng thời trang dưới bất cứ hình thức nào thì cũng cần đến những kinh nghiệm nhất định. Đây chính là tiền đề “xương máu” giúp bạn gặt hái được thành công. Và để nắm được những kinh nghiệm đó là gì, bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh cửa hàng thời trang” của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên Unica. 

Mở shop quần áo nam cần những gì

Bạn cần nắm vững kinh nghiệm kinh doanh thời trang thành công

Đến với khóa học này, bạn sẽ được giảng viên truyền tải nhiều kinh nghiệm hữu ích để kinh doanh thời trang thành công. Cụ thể như: chiến lược Marketing trong kinh doanh thời trang, chiến lược xây dựng cửa hàng thời trang, kinh nghiệm kinh doanh thời trang thành công, phương pháp tối ưu và thúc đẩy doanh số. 

Sau khóa học này, bạn có thể sử dụng thành công các kênh truyền thông từ offline đến online, tối thiểu hóa chi phí quản lý và chi phí đầu vào, sử dụng thành thạo các chiến lược, chiến thuật, các chương trình khuyến mãi, biết cách tạo phễu bán hàng giúp thúc đẩy doanh số và tạo sự khác biệt, tận dụng mối quan hệ để phát triển hệ thống khách hàng… 

Như vậy, qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo nam cần những gì. Hy vọng với những thông tin mà Unica chia sẻ, bạn có thể mở shop quần áo nam thuận lợi và kinh doanh thành công. 

>> 3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại, bạn đã biết?

>> Bật mí kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh thời trang