Cách sử dụng lệnh copy trong cad (Autocad) đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất

Cách sử dụng lệnh copy trong cad (Autocad) đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất

Mục lục

Lệnh copy trong CAD (AutoCAD) là một công cụ phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong việc hoàn thiện bản vẽ. Tuy nhiên, đối với những người mới học autocad nâng cao bắt đầu làm quen với AutoCAD thì vẫn còn rất mơ hồ trong việc sử dụng lệnh copy. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng lệnh copy một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đọc cũng quan tâm:

>> Bạn có biết: Cách copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác trong cad?

>> 4 cách chọn đối tượng trong Cad chuẩn xác nhất bạn nên biết

>> Tổng hợp các lệnh tắt trong cad mà dân thiết kế bắt buộc phải biết

Lệnh copy trong CAD là gì?

AutoCAD là gì?

Nhằm giúp cho bạn nắm kiến thức một cách chắc chắn nhất, trước khi tìm hiểu về lệnh copy và cách sử dụng lệnh copy trong AutoCAD thì UNICA sẽ định nghĩa về phần mềm AutoCAD là gì?

autocad

Công cụ AutoCAD

Thực tế, đây là một phần mềm chuyên dùng để thiết kế kỹ thuật 2-D và 3-D trong một số lĩnh vực nhất định. Hiện nay, đây được xem là phần mềm không thể thiếu đối với dân thiết kế.

Lệnh copy trong AutoCAD là gì?

Trong phần mềm AutoCAD có rất nhiều lệnh với các chức năng khác nhau, trong đó không thể không kể đến lệnh copy trong CAD. Đây là lệnh có chức năng sao chép đối tượng từ bản vẽ này sang một bản vẽ khác. Đặc biệt, lệnh này có thể sử dụng được trên nhiều đối tượng khác nhau. Theo các nhà soạn thảo, nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm AutoCAD thì chắc chắn phải thực hành lệnh copy một cách chuyên nghiệp.

lệnh copy trong cad
Lệnh copy trong CAD có chức năng sao chép đối tượng từ bản vẽ này sang một bản vẽ khác

Cách sử dụng lệnh copy trong phần mềm CAD

Nhiều người khi mới bắt đầu làm quen với phần mềm AutoCAD thường lo lắng không biết sử dụng lệnh copy này như thế nào. Thực tế, việc sử dụng lệnh này rất đơn giản. Cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:
-   Bước 1: Trên thanh công cụ Command trong phần mềm CAD bạn chọn lệnh copy. Thông thường, phần mềm này sẽ được viết tắt là CO hoặc CP.
-   Bước 2: Sau khi đã chọn xong lệnh copy trong CAD thì bạn nhấn phím Enter để tiến hành kích hoạt lệnh.
-   Bước 3: Lúc này, hãy chú ý vào đối tượng mà bạn cần sao chép. Sau đó, chọn một điểm trên đối tượng làm điểm mốc và một điểm sau đối tượng để làm điểm đặt. Hoặc bạn có thể chọn liên tiếp các điểm đặt và nhấn phím Enter để kết thúc.

hướng dẫn dùng lệnh copy trong cad
Cách sử dụng lệnh copy trong AutoCAD rất đơn giản

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản nêu trên, bạn đã thực hiện xong lệnh copy trong CAD.

Để bạn dễ hình dung về cách thực hiện lệnh copy trong AutoCAD:

lệnh copy trong cad

Cách thực hiện lệnh Copy đơn giản trong CAD

Ngoài cách nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng một cách khác để sao chép đối tượng trong CAD. Cách này trên thực tế phổ biến và nhanh chóng hơn rất nhiều so với cách thực hiện trên bởi nó gần như giống hệt cách làm trong các công cụ khác như Word, Excel, Photoshop, Illustrator,... 

Cụ thể, bạn chỉ cần nhấp chuột, kéo thả và quét toàn bộ đối tượng sau đó nhấn tổ hợp hợp phím Ctrl + C rồi Ctrl + V để sao chép đối tượng sang một bản vẽ khác. Còn về điểm đặt, nếu bạn muốn sửa thì có thể sử dụng lệnh Move trong CAD là được.

Khóa học về AutoCAD

Bên cạnh việc sử dụng lệnh copy trong CAD thì người làm thiết kế kỹ thuật còn phải nắm vững các lệnh khác. Có như vậy thì bạn mới sử dụng CAD một cách chuyên nghiệp và các bản vẽ được thiết kế một cách chính xác hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng phần mềm AutoCAD như thế nào thì có thể tham khảo thêm khóa Học Autocad cơ bản của giảng viên Cầm Hải Phương trên UNICA.

Khóa học AutoCAD cơ bản và nâng cao

Khi tham gia khóa học này, việc sử dụng phần mềm AutoCAD sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, bởi giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết để vẽ kỹ thuật và thiết kế bản vẽ sao cho đạt được độ chính xác tuyệt vời nhất.

Cụ thể, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn các lệnh vẽ từ cơ bản đến nâng cao như: vẽ đường tròn, vẽ cung, vẽ hình chữ nhật, vẽ đa giác đều, vẽ Elip, sao chép đối tượng, tạo đối xứng qua trục, di chuyển đối tượng, cắt xén đối tượng, xoay đối tượng quanh một điểm, kéo dài đối tượng qua một bên... Các kỹ năng này đều được trình bày một cách cụ thể dưới dạng các bài thực hành nên các học viên có thể ghi nhớ một cách dễ dàng.

Chắc chắn, sau khóa học này bạn không chỉ nắm vững các kiến thức quan trọng về AutoCAD mà còn nâng cao kỹ năng sử dụng, cũng như thành thạo các thủ thuật trình bày bản vẽ, giúp hoàn thiện bản vẽ một cách nhanh chóng. Đây thực sự là khóa học vô cùng bổ ích mà dân thiết kế - cơ khí không thể bỏ lỡ.

>>> Đăng ký ngay <<<

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được cách sử dụng lệnh copy trong CAD cũng như khóa học AutoCAD chất lượng trên UNICA. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thực hiện được những bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài ra bạn đọc cũng quan tâm các khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến khác tại Unica:

Tự học AutoCAD trong 20 ngày

Thiết kế NX CAD Design nâng cao

Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất

Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được khóa học hay và phù hợp nhất với mình!

Đánh giá :

Tags: Autocad Thiết kế nội thất