Kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu

Mục lục

Photoshop là một phần mềm xử lý ảnh hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết sử dụng phần mềm này như thế nào. Sau đây là những kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu từ các chuyên gia cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu

1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chinh phục photoshop

Tâm lý là một trong những yếu tố dẫn đến thành công hay thất bại trong công việc cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Học photoshop không phải là việc có thể nắm bắt ngay trong một vài giờ, hay một vài ngày, nó còn phụ thuộc vào trình độ tiếp thu của bạn.
Có thể khi mới bắt đầu học bạn sẽ cảm thấy nhàm chán hoặc không thể nhớ ngay lập tức, có thể bạn bỏ cuộc. Tuy nhiên suy nghĩ đấy là điều bạn nên loại bỏ ngay lập tức. Thay vào đó, bạn nên có những ý nghĩ tích cực rằng: “Mình sẽ chinh phục được và thành thạo kỹ năng photoshop”. 

2. Học photoshop thông qua sách vở

Sách vở là một nguồn kiến thức có giá trị cao giúp người đọc tìm kiếm thông tin và giải đáp thắc mắc cho mình. Sách vở về việc học photoshop cũng được bày bán trên thị trường rất nhiều với mức giá cả hợp lý. 
Bạn nên lựa chọn những cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, khi theo dõi phần mục lục của cuốn sách, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những bước cơ bản nhất cũng như lượng kiến thức cần có trong Photoshop.

Sách vở là nguồn kiến thức giúp bạn nắm trọn lý thuyết về photoshop

Sách vở là nguồn kiến thức giúp bạn nắm trọn lý thuyết về photoshop

3 . Học trực tuyến thông qua các kênh mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin bổ ích về việc học photoshop từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt trên kênh youtube, có nhiều video chỉ cho bạn cách thức học một cách thiết thực nhất giúp bạn dễ dàng hình dung và áp dụng. Đây còn là hình thức học không phải trả phí giúp bạn không lo lắng về vấn đề tài chính.

4. Học photoshop lý thuyết đi đôi với thực hành

Vì là vấn đề về kỹ năng, nên bạn không bao giờ thành thạo photoshop nếu không thực hành hàng ngày. Có những người lý thuyết rất thuộc bài, nhưng khi đến phần thực hành không biết cách áp dụng nó như thế nào. Bởi vậy “học đi đôi với hành” là câu nói ông bà ta đã đúc kết từ xa xưa.
Kỹ năng nào cũng vậy, đặc biệt là photoshop, bạn cần thực hành nhiều để có thể thành thạo những công cụ, biết những công dụng của những công cụ ấy. Thực hành giúp bạn có những kinh nghiệm tốt hơn cho những lần sau.

Học đi đôi với hành là điều quan trọng đối với người học photoshop


Học đi đôi với hành là điều quan trọng đối với người học photoshop

5. Học photoshop thông qua những khóa học tại nhà từ các chuyên gia

Kinh nghiệm vừa kể trên là những kiến thức thiết thực và bổ ích đối với những người mới bắt đầu học photoshop, tuy nhiên nó có nhiều điểm bị hạn chế. Thứ nhất: Học theo sách vở bạn chỉ có thể nắm tốt phần lý thuyết. Thứ 2 học qua các mạng xã hội không thể nắm bắt được hết nội dung, vì là miễn phí nên bạn chỉ có thể tìm hiểu được một phần nào đấy, nó không bao quát và đầy đủ những điều mà bạn cần. Bạn cũng cần biết rằng những gì mình nhận được là thành quả mà mình bỏ ra. Thứ 3 đối với việc học đi đôi với hành: Đây là một điều nên làm, nhưng nếu không có sự hướng dẫn thì bạn sẽ thực hành như thế nào?
Cách tốt nhất giúp bạn tự học photoshop nhanh nhất là tham gia khóa học online.
Tại sao bạn nên lựa chọn khóa học online
- Tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.
- Có những video chi tiết và cụ thể bạn có thể theo dõi và nghiên cứu tới khi nào thành thạo.
- Được lắng nghe những lời khuyên trực tiếp từ các chuyên gia 
- Thành thạo những công cụ cơ bản, cần phải biết trong phần mềm Adobe Photoshop
- Có kỹ năng sửa ảnh chân dung ấn tượng, chuyên nghiệp
- Có khả năng chỉnh sửa ảnh phong cảnh theo ý muốn
- Có thể tạo ra một giao diện web đẹp không thua kém gì dân thiết kế
- Tự tay làm được banner quảng cáo "độc" và "lạ"
- Làm ra được những bức ảnh động thú vị
- Tạo ra được những hiệu ứng độc đáo cho tấm ảnh
- Nắm được các nguyên lý về cách làm ảnh và tối ưu việc sử dụng Photoshop.

Tất cả những kiến thức này sẽ được thể hiện thông qua khóa học: “Tự học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến với gần 10 năm nghiên cứu và làm việc với nhiều sự kiện, thương hiệu lớn. Khóa học của anh bao gồm 30 bài giảng chi tiết với lộ trình rõ ràng giúp học sinh dễ dàng theo dõi và theo kịp tiến độ bài giảng.

Chúc bạn may mắn và thành công!

>> Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

>> Học photoshop nên bắt đầu từ đâu?

>> Top 3 khóa học Photoshop tốt nhất từ cơ bản tới nâng cao

Đánh giá :

Tags: Photoshop