Học photoshop nên bắt đầu từ đâu?

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu?

Mục lục

Học photoshop nên bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi của nhiều người khi đang tìm hiểu về lĩnh vực này. Có nhiều phương pháp học và nhiều loại tài liệu khác nhau khiến bạn đau đầu không biết lựa chọn phương pháp nào là tốt nhất. Hôm nay Unica.vn sẽ chỉ cho bạn học photoshop cần bắt đầu như thế nào nhé!

Học photoshop nên bắt đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao

Học photoshop nên bắt đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao

1. Nên xác định rõ mục tiêu trước khi học

Trong photoshop có rất nhiều tính năng và tác dụng, để học trong một hai ngày, bạn không thể biết hết được về nó. Chính vì vậy, trước khi học, bạn phải xác định mình học để phát triển những kỹ năng gì ở photoshop. Hãy xác định mục tiêu bạn học photoshop là để: Thiết kế thương hiệu, logo của công ty, video chuyên nghiệp hay vẽ chữ lên ảnh, cắt ghép ảnh….
Sau khi đã xác định được nội dung mình mong muốn học là gì, bạn hãy tìm hiểu những công cụ trực tiếp liên quan đến lĩnh vực ấy.

2. Tiến hành học photoshop theo từng mục tiêu

Nếu học photoshop để thiết kế

Bạn nên tập trung nghiên cứu các công cụ như Move, Marquee, Text, Slice, Crop, các cách đổ màu, cách sắp xếp layer để học về cách bố trí, cách sắp xếp các hình ảnh, các hình khối, cách bố trí chữ cho cân đối và đẹp mắt. 
Bạn nên tìm hiểu các chức năng của mỗi công cụ và sử dụng chúng để có thể phát huy hết công dụng của từng công cụ, nên kết hợp với sự tư duy và sáng tác của bạn để tạo ra sản phẩm ưng ý nhất. 
Nếu như ban đầu chưa biết cách sử dụng, hãy thực hành nhiều, càng tạo ra nhiều bản nháp bao nhiêu bạn càng hiểu về các công cụ trong photoshop bấy nhiêu.

Nếu học photoshop để chỉnh ảnh

Đối với chỉnh sửa ảnh, bạn cần tìm hiểu về các công cụ như: 
Các công cụ để cắt ảnh, lấy vùng chọn: Marquee, Quick Selection, Magic, Crop, Lasso, Clone Stamp, Healing, Gradient. Biết cách kết hợp giữa công cụ cắt ảnh và công cụ ghép ảnh cũng như những công cụ làm mờ ảnh, làm nét ảnh…

Mục tiêu học thiết kế để làm gì

Mục tiêu học thiết kế để làm gì

Nếu học photoshop để chỉnh sửa ảnh để đăng lên website

Trong lĩnh vực này nếu không có nhiều nhu cầu về chỉnh sửa ảnh thì bạn chỉ cần học cơ bản về photoshop, trọng tâm sẽ là: Các công cụ liên quan cắt ảnh, cách lấy vùng chọn, cách sắp xếp layer. Một số kĩ năng cơ bản của ghép ảnh, các chức năng điều chỉnh kích thước ảnh... Cách lưu ảnh, tối ưu kích thước ảnh nhẹ mà chất lượng không bị giảm nhiều. 

Nếu học photoshop để vẽ

Lĩnh vực này bạn sẽ biết nhiều về Brush, Eraser, cách bố trí layer, 1 số chức năng làm mịn. Cái chính vẫn là ý tưởng và sự sáng tạo trong bạn.

3. Tham gia khóa học Photoshop từ chuyên gia

Ngoài việc xem tài liệu, bạn cần thực hành nhiều, thực hành từ những điều cơ bản trước, dần dần bạn sẽ khiến trình độ photoshop của bạn nâng cao. Một trong những cách nhanh nhất giúp bạn trở nên thành thạo photoshop là tham gia khóa học photoshop để được học tập những kiến thức từ chuyên gia.

Khóa học: “Photoshop cho người mới bắt đầu” là một khóa học vô cùng thích hợp đối với những người bận rộn và những người đang không biết học photoshop bắt đầu từ đâu.

Khóa học này được hướng dẫn bởi Nguyễn Văn Dinh - CEO SKYGATE. Là người có gần 10 năm kinh nghiệm trong công việc tư vấn thiết kế sáng tạo các dự án lớn nhỏ cho các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án nhà nước.

Với những kinh nghiệm của mình, anh sẽ hướng dẫn học viên qua 33 bài giảng, kết thúc khóa học, bạn sẽ:

- Hiểu tất cả những điều cơ bản về photoshop tốt cho người mới bắt đầu
- Học trên 80 hiệu ứng và kỹ thuật Photoshop
- Điều chỉnh hình ảnh và làm thế nào để cho bất cứ điều gì trông tuyệt vời nhất có thể.
- Ứng dụng photoshop cho các dự án của riêng bạn về hình ảnh hoặc mẫu thiết kế
- Biết cách làm việc với màu sắc, hiệu chỉnh, lớp, bộ lọc và hiệu ứng 
- Đáp ứng ngay cho công việc chỉnh sửa ảnh cá nhân, gia đình,khách hàng... 
- Không phải mất tiền thuê nhân viên xử lý ảnh và thiết kế logo, banner quảng cáo
- Có thể làm ngay cho công ty thiết kế web chuyên nghiệp.

học photoshop nên bắt đầu từ đâu

Xem ngay: Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu

Hàng trăm nghìn học viên đã tham gia và thành công nhờ khóa học này. Bạn hãy là người tiếp theo thực hiện điều này nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Kinh nghiệm tự học photoshop dành cho người mới bắt đầu

>> Học Photoshop trong bao lâu sẽ thành thạo

>> Điểm mặt 4 khóa học nhiếp ảnh giúp bạn trở thành bậc thầy về Photoshop

Đánh giá :

Tags: Photoshop