Những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam

Những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam

Mục lục

Trong những năm gần đây, công nghệ số đã bắt đầu bùng nổ một cách mạnh mẽ, vì thế mọi người đua nhau kiếm tiền online và lợi ích của chúng mang lại không hề nhỏ. Tiếp thị liên kết trong giai đoạn này có thể nói là một hình thức kinh doanh mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết được những khó khăn khi mới dấn thân vào làm tiếp thị liên kết mà những người đi trước gặp phải. bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate marketing tại thị trường Việt Nam.

I. Những sai lầm mắc phải khi làm Affiliate marketing

1. Quá tự tin về kiến thức Affiliate marketing

Có quá nhiều người luôn tự “vỗ ngực” tỏ ra mình đã biết rất nhiều, nhưng thực chất lại không biết gì. Kiến thức sẽ là vô tận, người quá tự tin tự cho mình biết nhiều hơn người khác lại chính là người thất bại. Trên thực tế, tiếp thị liên kết đòi hỏi người tiếp thị phải khéo léo, luôn luôn lắng nghe và tìm tòi những kiến thức mới. Sẽ có những người thất bại một lần đã nản chí, nhưng cũng có người thất bại rất nhiều lần mà họ không bỏ cuộc. Cái chính là họ không ngừng nỗ lực tìm kiếm và học hỏi cái mới. Làm tiếp thị liên kết cũng vậy, để có thể tồn tại được lâu dài, bạn phải có một cái đầu minh mẫn và tỉnh táo, bạn phải thường xuyên tìm kiếm được hướng đi cho riêng mình. Có như vậy, bạn mới có thể biến con chữ thành thu nhập một cách chính đáng.

2. Làm dịch vụ chỉ vì tiền

Đây là một hình thức kiếm tiền trái với đạo đức nghề nghiệp. Bạn quá chăm chăm vào việc nó có tạo ra cho mình thu nhập “khủng” hay không mà không bao giờ nghĩ rằng mình đem lại lợi ích gì cho người dùng. Đối với những người này, cái mà họ quan tâm là lợi nhuận mà không hề quan tâm đến chất lượng. Như vậy, việc làm Affiliate marketing sẽ không được lâu dài. Nếu bạn muốn gắn bó với nghề tiếp thị liên kết thì trước tiên, bạn phải tạo dựng được uy tín cho bản thân mình. Có được uy tín, người dùng sẽ tin tưởng hơn vào việc sử dụng sản phẩm của bạn. Và như vậy, bạn sẽ có cả hoa hồng và có cả uy tín.

kinh nghiệm làm affiliate tại Việt Nam

3. Không tìm hiểu về sản phẩm mình quảng bá

Trên thực tế, có rất nhiều người tiếp thị sản phẩm nhưng lại không tìm hiểu về sản phẩm mình bán ra có tác dụng hay chức năng gì, dẫn đến khi tư vấn cho khách hàng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, trước khi tiếp thị bất cứ một sản phẩm nào, bạn nên dành cho mình một chút thời gian tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm mình bán ra để tư vấn tốt nhất cho người dùng của mình. Bạn nên nhớ rằng, người dùng sẽ thích thú hơn khi đã có những trải nghiệm từ những người trước đó. Họ sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ đã được kiểm chứng chất lượng.

4. Không quan tâm đến SEO

SEO là một hình thức mang lại hiệu quả, nó tác động đến nhiều người và nhắm đến đối tượng mục tiêu nhất cho nên rất nhiều người đã bỏ qua SEO. Như vậy, để làm tăng số lượng truy cập trên blog, bạn đừng bỏ quả SEO, vì nó sẽ mang lại hiệu quả không hề nhỏ cho tiếp thị liên kết của bạn.

5. Bỏ qua chất lượng bài viết

Đôi khi, chỉ vì quá chú trọng đến số lượng bài viết trên blog, bạn đã vô tình quên đi chất lượng của bài viết. Dẫn đến, bài viết của bạn có nhiều người truy cập nhưng lại không bán được hàng. Bây giờ, để mang lại hiệu quả cho blog của bạn, cũng là quảng bá thương hiệu của mình, bạn phải xác định được một bài viết tạo ra nhiều đơn hàng đồng nghĩa với việc nó phải chất lượng. Ví dụ, hình ảnh bài viết bắt mắt nhưng nội dung hoàn toàn nhàm chán, nó cũng gây được sự kích thích mua hàng từ người dùng. Cho nên, bạn hãy thay đổi hướng đi của mình để có được một blog chất lượng.

II. Cách tạo ra một blog chất lượng và kiếm được tiền

1. Làm những điều người khác chưa làm

Để đi theo lối mòn mà người khác đã đi thì quá bình thường. Cái chính là bạn phải tạo ra được hướng đi mới cho riêng mình, tránh đi vào những “vết xe đổ” mà người khác đã đi vào. Vì vậy, người tiếp thị phải thực sự là những blogger có sức sáng tạo không ngừng nghỉ. Một bài viết hay là một bài viết sáng tạo. Một tiếp thị liên kết kiếm được nhiều tiền là người luôn có hướng đi và tầm nhìn khác với những người đã làm. Không ngừng nỗ lực tìm kiếm và học hỏi, thành công sẽ đến với bạn.

2. Lên kế hoạch cụ thể cho các chiến dịch

Khi bắt tay làm bất cứ việc gì, bạn hãy lên kế hoạch cho mình từ trước đó. Để có một chiến dịch hiệu quả, bạn phải đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ trước đó vài ngày. Lúc đó, bạn note lại những vấn đề chính cần làm, những gì cần làm trước, những gì cần làm và những gì có thể bỏ qua. Có như vậy, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa tiết kiệm được thời gian.
Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm khi làm affiliate marketing. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ qua khóa học "KIẾM TIỀN ONLINE VỚI UNICA AFFILIATE 2017" để "nắm trọn" bí quyết làm Affiliate và tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững chỉ với 1-2 giờ online mỗi ngày. 

Tham khảo khóa học "Kiếm tiền Online với Affiliate 2017" 

Lộ trình khóa học có 22 bài giảng với thời lượng 05 giờ 20 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm chia sẻ các bước kiếm tiền với Unica thông qua xây dựng hệ thống Online tạo thu nhập thụ động hàng tháng. Ngoài ra,  khoá học sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược và kỹ năng Marketing Online. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

>> Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

>> Làm Affiliate thương mại điện tử – Chọn Tiki, Shopee, hay Adayroi

>> 12 công cụ hỗ trợ làm Affiliate cực hiệu quả

>> 11 thuật ngữ khi kiếm tiền với Affiliate marketing bạn nên biết

>> Hướng dẫn cách làm Affiliate trên Unica


 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Kiếm tiền Online Affiliate