Khởi nghiệp quán ốc có nhanh giàu không?

Khởi nghiệp quán ốc có nhanh giàu không?

Mục lục

Bạn có tin rằng với đĩa ốc luộc 30 nghìn đồng vỉa hè vẫn giúp bạn giàu lên nhanh chóng không? Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng sự thật đã có rất nhiều bạn trẻ thậm chí là những nhân viên văn phòng bỏ việc để khởi nghiệp quán ốc. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn câu chuyện khởi nghiệp về ốc hiệu quả.

Khởi nghiệp quán ốc hiệu quả

Bạn có thể hoàn toàn khởi nghiệp với những đĩa ốc luộc cũ rích, chỉ cần bạn có một ý tưởng “khác người” và có một niềm đam mê kiếm tiền.

Khởi nghiệp quán ốc có nhanh giàu không?

Ốc là món ăn dân giã nhưng lại rất dễ chế biến

Địa điểm

Trước khi quyết định mở quán ốc, bạn đã cần tìm kiếm cho mình một vị trí kinh doanh đẹp và đông dân cư, sinh viên. Có thể nói, vị trí kinh doanh đó của bạn đừng có quá nhiều quán ốc xung quanh hoặc có nhiều quán ăn, nhà hàng.

Ví dụ, bạn lựa chọn bán ở vỉa hè nhưng xung quanh bạn lại có quá nhiều quán ăn san sát chạy dài từ ngõ hẻm ra đường lớn. Thì việc bạn có thể cạnh tranh lại với những quán đó là điều không thể.

>> Tìm địa điểm kinh doanh quán ốc thuận lợi cho việc bán hàng

Vốn kinh doanh

Như đã nói trên, kinh doanh quán ốc thức sự có nhanh giàu không thì còn tùy thuộc và rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến tài kinh doanh của bạn. Nhưng chắc chắn một điều rằng, khi bạn kinh doanh loại hình này vốn bạn bỏ ra chỉ từ 10 triệu cho việc mua bàn ghế, bát đĩa, nguyên liệu nấu nướng. 
Còn nếu bạn có ý định mở một cửa hàng quán ốc thì chi phí sẽ tăng lên khá nhiều do việc bạn phải trang trí, thuê mặt bằng và thiết kế thiết bị điện.

Thực đơn phong phú, hấp dẫn

Khi bắt đầu khởi nghiệp quán ốc, hãy nghĩ đến một menu thật phong phú, đa đạng với nhiều món ốc khác nhau. Điều đó là điều hiển nhiên. Ốc có rất nhiều loại với giá trị dinh dưỡng rất cao, nên bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn có hương vị đặc trưng từ Bắc vào Nam để phù hợp với mọi nhu cầu thực khách.

Khởi nghiệp quán ốc

Thực ốc và cách chế biến của quán cần phải phong phú đa dạng

Vì mỗi đĩa ốc giá chỉ 30 nghìn đồng, nên việc bạn nêm nếm và giữ chân khách hàng rất quan trọng. Bởi nếu nước chấm, chất lượng của bạn không ngon thì việc khách hàng tìm đến một quán ăn khác là điều dễ hiểu.

>> Hút hồn khách hàng với thực đơn quán ốc “chất lừ”

Nhiệt huyết kinh doanh

Bạn có thích đến cửa hàng mà người bán luôn tỏ ra cáu gắt, mặt ủ rũ hay không. Câu trả lời chắc chắn là không. Khi bạn bước chân vào quán, thái độ phục vụ nhân viên không tốt thì chắc hẳn bạn sẽ hứa rằng đây là lần cuối bạn đến đây.Bước nhanh chân, làm nhanh tay, tươi cười với khách là một trong những điều thể hiện nhiệt huyết và khách hàng cũng sẽ cảm nhận được điều đó.

Câu chuyện mở quán ốc của hot girl 9X

Từng là một cô sinh viên ra trường với tấm bằng giỏi của một trường kinh tế, có một công việc văn phòng với mức lương 7 triệu nhưng Mỹ Linh lại rất thích kinh doanh nhưng số vốn cô có chỉ khoảng 20 triệu đồng để khởi nghiệp quán ốc.

Quán ốc nhỏ, nằm trên vỉa hè của đường Mỹ Đình tấp nập khách ra vào có những khách phải dắt xe ra về vì hết chỗ. Ốc là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều bạn sinh viên, gia đình vào những dịp chiều tối. Cô gái trẻ còn cho biết, mỗi buổi tối chỉ với 20 bàn ốc cô có thể thu về ít nhất 2 triệu đồng. Trung bình một tháng sau khi trả tiền nguyên liệu, tiền mặt bằng và tiền thuê nhân viên cô vẫn dư ra ít nhất 15 đến 20 triệu.

Với ốc, cô lấy nhiều loại khác nhau từ ốc đá giá chỉ từ 15 nghìn đồng một cân đến những loại ốc nhập từ những biển ở Quảng Ninh giá khoảng 100 nghìn đồng. Sau mỗi lần chế biến, một cân ốc luộc đó chị có thể chia thành 2 phần và bán với giá 30 nghìn đồng.

Khởi nghiệp quán ốc

Bạn cần nhập nhiều loại ốc và tẩ ướt gia vị xào nấu ốc thật chu đáo

Ngoài ra, cô gái này còn chia sẻ rằng: “Khởi nghiệp quán ốc đá ốc đã có từ rất lâu nhưng đã có thể tồn tại và giữ chân được khách hàng yêu quý mình là điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn cần có một công thức nước chấm, cách nêm gia vị và trang trí phải khác lạ với những quán xung khắc. Điều quan trọng của một quán ốc vỉa hè bạn biết gì không? Đó là, an toàn. An toàn ở đây được hiểu là an toàn về tài sản và an toàn về chất lượng. Chỗ ngồi cần phải sạch sẽ nếu không sẽ có rất nhiều bọ, muỗi”. 

Hơn nữa, cô còn khuyên những mọi người có ý định khởi nghiệp từ ốc nên tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh quán ốc” của giảng viên Đỗ Gia Trân trên UNICA để được hướng dẫn cách làm những món ốc đúng chuẩn thực đơn nhà hàng, sao cho phù hợp cho những khách hàng khó tính. Không những thế, bạn có hiểu được cách thức vận hành kinh doanh quán ốc, được hướng dẫn cách pha nước chấm phù hợp cho từng loại.

Khởi nghiệp quán ốc rất hiệu quả nhưng bạn cần phải là một người có đam mê, có ý chí, dám từ bỏ những công việc ổn định hiện tại để mỗi tối “bươn chải” ngoài vỉa hè. Nếu thời gian đầu có lỗ thì bạn cũng cần chuyển bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận. Khi đã vấp ngã thì cũng là lúc bạn đang hái ra tiền từ những con ốc bình dân. Chúc các bạn may mắn!

>> Lập kế hoạch kinh doanh quán ốc năm kiếm tiền triệu mỗi ngày


Tags: Kinh doanh quán ăn