7+ Cách quay video đẹp bằng iPhone đơn giản hơn bạn nghĩ

7+ Cách quay video đẹp bằng iPhone đơn giản hơn bạn nghĩ

Mục lục

Điện thoại iPhone ngay từ khi ra mắt đã được mệnh danh là chiếc điện thoại quay phim, chụp ảnh đẹp. Với tốc độ công nghệ ngày càng phát triển, iPhone đang dần cải thiện và nâng cấp cấu hình phần cứng, trang bị camera có độ phân giải cao, đem lại chất lượng hình ảnh sống động. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách quay video đẹp bằng iPhone mà bạn nên “bỏ túi”.

1. Cách quay video đẹp bằng iPhone “đỉnh cao”

1.2. Kiểm tra bộ nhớ máy

Trước khi quay video, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận xem điện thoại của mình còn đủ dung lượng bộ nhớ để lưu trữ được video khi quay hay không, vì video sẽ tốn nhiều dung lượng hơn khi bạn chụp ảnh. Để kiểm tra dung lượng iPhone của mình, bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như sau: Vào Setting -> General -> Storage & iCloud Usage. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy dung lượng bạn sử dụng cụ thể là bao nhiêu, còn trống bao nhiêu.

>>> Xem ngay: Phần mềm Movie Maker là gì? 4 Bước làm Video với Movie Maker

cach-lam-video-dep-bang-iphone-23-min

Kiểm tra bộ nhớ iPhone trước khi tiến hàng quay video

1.3. Tắt thông báo 

Trước khi tiến hàng cách quay video đẹp bằng iPhone, bạn cần cố gắng tắt hết tất cả các thông báo không cần thiết vì nó thể ảnh hưởng đến quá trình bạn quay video. Bởi vì, lúc đang quay nếu có tin nhắn hay cuộc gọi điện sẽ làm cho video của bạn bị lỗi hoặc tự động out ra ngoài mà chưa kịp lưu.

1.4. Lựa chọn hướng quay ngang hoặc dọc

Bạn có thể quay ngang hoặc dọc điện thoại một cách tùy ý, nhưng để video của bạn có hướng xem rộng và bao quát thì bạn tốt nhất bạn nên để điện thoại nằm ngang. Và đặc biệt đừng làm video bị rung lắc vì sẽ làm chất lượng hình ảnh trở nên xấu và khó chịu với người xem. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chống rung lắc và cố định máy điện thoại của mình.

1.5. Biết cách lấy sáng

Một kinh nghiệm bạn cần bỏ túi trong cách quay video đẹp bằng iPhone đó là biết sử dụng ánh sáng. Hiểu đơn giản, ánh sáng là nghệ thuật thu hút người xem vào video của bạn. Khi bạn quay không đủ ánh sáng, video sẽ rất tối. Khi đủ ánh sáng và chọn góc quay hợp lý, iPhone sẽ cho ra những đoạn video đẹp. Bạn có thể sử dụng bằng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện nhưng miễn sao đối tượng quay của bạn đủ sáng.

Khi sử dụng iPhone, bạn có thể lấy nét sau đó chọn AE/AF LOCK để điều chỉnh độ sáng. Nếu những cách trên không thể cho ánh sáng đẹp thì bạn thử dùng đến ánh ánh sáng của đèn flash iPhone.

1.6. Biết quy tắc một phần ba

Để có thể có một video đẹp thì bạn cần biết đến quy tắc quay màn hình. Cố gắng bố trí đối tượng video một cách hấp dẫn để chủ thể các bức ảnh phải đặt ở vị trí một phần ba màn hình. iPhone có một tùy chọn giúp bạn có thể căn chỉnh được điều này.

>>> Xem ngay: Adobe Animate là gì? Ứng dụng của phần mềm Adobe Animate

cach-lam-video-dep-bang-iphone-2

Bạn cần nắm bắt quy tắc một phần ba khi quay cũng như chụp ảnh. Ảnh minh họa

1.7. Không để iPhone bị rung lắc

Một trong những cách quay Video đẹp trên iPhone là không để cho điện thoại bị rung lắc bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của Video. Người xem sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và nhức mắt khi xem những Video được quay trong trạng thái rung lắc. 

Công nghệ chống rung có 2 loại là chống rung quang học và chống rung số. Trên điện thoại iPhone có chế độ chống rung số giúp bạn hạn chế được một phần khi quay.

Thế nhưng bạn không nên phụ thuộc 100% vào chế độ này bởi công nghệ này chỉ có tác dụng "chữa cháy". Với cách quay video rõ nét trên iphone, bạn có thể tiết chế độ dung bằng cách cầm điện thoại bằng 2 tay, đồng thời khuỷu tay ép sát vào người để giữ cố định máy trong quá trình quay Video. 

2. Kỹ thuật quay video bằng iPhone 

Cách quay video bằng iPhone đẹp rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm chắc những kinh nghiệm nêu trên kết hợp với việc sử dụng một chút sự khéo léo khi quay video. Đầu tiên, bạn cần khởi động camera. Khi quay video bằng điện thoại, bạn cần cố gắng giữ cho iPhone ổn định để hình ảnh trở nên sắc nét và không bị nhòe. Trên iPhone có một kỹ thuật là Time - lapse, sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và video nhằm tạo ra những đoạn clip tua nhanh.

Để có thể có những video bán hàng hoặc những video đơn giản khác bằng kỹ thuật này thì bạn cố gắng lựa chọn một góc nhìn đẹp. Ví dụ, nếu bạn quay một video time lapse về việc bán các sợi len đan khăn, áo, mũ, tất thì bạn cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

- Mở ứng dụng camera của iPhone và chọn chế độ Time - lapse, sau đó bạn chụp hình như bình thường và cố gắng lấy nét, lấy sáng một cách hợp lý.

- Giữ vào điểm bạn lấy nét, cụ thể là những cuộn len trong vòng vài giây để khóa nét, lấy sáng.

- Bạn cần nhấn nút quay để quay video là đã có một đoạn video đẹp bằng đẹp thoại.

- Sau khi bạn đã hoàn thành các cảnh quay video trên điện thoại, để cho sản phẩm trở nên đẹp và thu hút được nhiều người xem hơn thì bạn phải học biên tập và chỉnh sửa video thông qua các phần mềm chuyên dụng đơn giản. 

Với những chia sẻ về cách quay video đẹp bằng iPhone cũng như kinh nghiệm sử dụng camera mà UNICA đã tổng hợp lại, hy vọng các bạn sẽ vận dụng và bắt tay làm video một cách hiệu quả và thành công. 

Đánh giá :

Tags: Dựng phim Chụp ảnh