Gợi ý top 3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

Gợi ý top 3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Để tạo một bộ phim hoạt hình gây ấn tượng đối với người xem, đòi hỏi người sáng tạo phải có sự hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, từ cách xây dựng cốt truyện, xây dựng nhân vật tới các kỹ thuật giúp các nhân vật chuyển động, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh… Tuy nhiên, nếu như biết sử dụng phần mềm làm phim hoạt hình, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Sau đây Unica xin chia sẻ top 3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến nhất hiện nay mời bạn đọc cùng chú ý theo dõi bài viết.

3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến

Phần mềm làm phim hoạt hình giúp cho những thước phim trở nên sống động và hấp dẫn hơn

1.  Phần mềm Anime Studio Pro 8 

Phần mềm Anime Studio Pro 8 được dùng làm phim hoạt hình 2D là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn sử dụng các nhân vật anime, các đoạn giới thiệu, file gif, hình động anime. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể tự thiết kế các nhân vật theo ý của mình hoặc sử dụng các icon có sẵn trong thư viện, hoặc có thể nhập nguồn hình nào đó, tạo âm thanh, phụ đề…
Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là yêu cầu bạn trả phí cho bản thương mại với giá 199,99 USD, dung lượng khi cài đặt chiếm 440,68 MB nếu bạn mua.

3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến

Phần mềm Anime Studio Pro 8 

2. Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch 1.4

Scratch 1.4 là một công cụ miễn phí, một phần mềm giúp bạn tạo được các bộ phim hoạt hình, video game… phù hợp với những người thích truyện tranh mong muốn tự làm những bộ phim hoạt hình vui nhộn. Với phần mềm này, bạn có thể thiết kế các nhân vật có các hành động như có thể nhảy, hát, hoạt động như con người một cách đơn giản. Về cơ bản, Scratch 1.4 là một ngôn ngữ lập trình đồ họa mã hóa nên dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ truyền thống. Tuy nhiên nếu sử dụng được phần mềm này, bạn phải có kiến thức về lập trình. Bởi nó sử dụng một giao diện đồ họa cho phép lắp ráp các chương trình giống như trò chơi xếp hình.
Scratch 1.4 là phần mềm cho phép bạn tạo ra các bộ phim hoạt hình tương đối thú vị, nó hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng việt nên giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch 1.4

Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch 1.4

3. Phần mềm làm phim hoạt hình thú vị Flip Boom Doodle 

Flip Boom Doodle là phần mềm làm phim hoạt hình thú vị, bên trong bao gồm một kho tàng các mẫu thiết kế có sẵn, cho phép người dùng sử dụng các mẫu thiết kế ấy trong tất cả các công đoạn để tạo ra một sản phẩm sáng tạo.

Ưu điểm của phần mềm Flip Boom Doodle là có đầy đủ các công cụ và các thông số kỹ thuật để người dùng tự thiết kế một đoạn phim hoặc một bộ phim hoạt hình như ý. Flip Boom Doodle có mức giá khoảng 29$, điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người đam mê lĩnh vực làm phim hoạt hình.
Tuy nhiên sử dụng được nó một cách thành thạo, bạn cũng cần có kỹ năng về điện ảnh.

Phần mềm làm phim hoạt hình thú vị Flip Boom Doodle 

Phần mềm làm phim hoạt hình thú vị Flip Boom Doodle 

Trên đây là top 3 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến hiện nay mà Unica chia sẻ đến bạn. Ngoài 3 loại trên phần mềm mang tên After Effects là một cái tên quá quen thuộc và được giới làm phim yêu thích. After Effects có những ưu điểm riêng biệt mà không phần mềm nào có thể sánh bằng từ chất lượng tới giá cả. Nếu như bạn muốn tạo những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh và tạo được những thước phim đẹp, đừng quên sử dụng phần mềm này nhé. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng thiết kế nhân vật và sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp, hấp dẫn với khóa học Làm phim hoạt hình 2D với Maya.

Chúc bạn thành công!

>> 6 phần mềm làm video hoạt hình 2D thông dụng

>> 8 bước đơn giản làm phim hoạt hình 3D cho người mới bắt đầu

>> Bật mí 3 khóa học làm phim hoạt hình quảng cáo chất lượng trên UNICA

Đánh giá :

Tags: Làm phim hoạt hình