Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

Mục lục

Microsoft word được sử dụng phổ biến với việc viết văn bản với đa dạng các nội dùng của người dùng, bởi trên đây hỗ trợ rất nhiều các chức năng viết văn bản một cách thuận tiện nhất. Đối với những bạn mới tiếp xúc với Word thì hầu hết các bạn chỉ mới dùng word để viết văn bản. Thường thì sau khi viết xong check lại bài viết là công việc thường xuyên mà các bạn hay làm, tuy nhiên xem lại vẫn thấy có những chỗ khoảng cách chưa được đồng đều, vậy nên căn chỉnh lại khoảng cách và giãn dòng như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Cách giãn dòng trong word 


Bạn viết văn bản hãy một nội dung nào đó bạn thường hay có các mục lớn nhỏ, các font chữ khác nhau cho dễ nhìn dễ nêu rõ các phần khác nhau, chính bởi vậy mà bạn thường không đồng đều khoảng cách các dòng trong bài. Khiến cho bài của bạn trở nên không được đồng nhất giữa các dòng vậy nên bạn cũng không thể thủ công mà ngồi lại chỉnh sửa từng chút một căn chỉnh đo lại từng dòng được nếu như đó là một bài hàng trăm dòng, cần có một giải pháp hữu ích và nhanh chóng chỉnh sửa cho công việc này. 

Việc giãn dòng trong word cũng vô cùng đơn giản khi các bạn đã biết cách làm, chỉ thao tác chưa đến 30s các bạn đã có thể căn chỉnh giãn dòng một cách đều đặn và hợp lý. Bạn đọc xem kỹ các hướng dẫn chi tiết dưới đây và thực hành ngay trên một file word bất kỳ nào của bạn để có thể hiểu nắm luôn được cách giãn dòng nhanh trong word nhé. 

Ví dụ

Thực hiện với ví dụ mô phỏng dưới đây về các giãn dòng:

Giãn dòng trong word 1

Giãn dòng trong word. Hình 1


- Trước tiên khi muốn giãn dòng các bạn thực hiện việc chọn lựa văn bản hoặc một đoạn nào đó bạn muốn thực hiện việc giãn căn chỉnh dòng bằng nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn toàn bộ văn bản, hoặc di chuyển chuột để bôi đen đoạn 1 đoạn văn bản nào đó. 
- Thực hiện tiếp thao tác lựa chọn Line and Paragraph Spacing có biểu tượng bốn dòng kẻ và 2 mũi tên ngược chiều trên thanh công cụ và lựa chọn khoảng cách bạn muốn:

Giãn dòng trong word 2

Giãn dòng trong word. Hình 2

- Nếu như bạn cần lựa chọn một khoảng cách khác bạn nhấp vào Line Spacing Options… và hiển thị ra hộp thoại Paragraph chọn vào mục Indents and Spacing lựa chọn ở Line spacing Multiple và chọn hoặc nhập các kích cỡ khoảng cách các dòng bạn muốn.

Giãn dòng trong word 3

Giãn dòng trong word. Hình 3

Hoặc bạn cũng có thể mở ra hộp thoại Paragraph bằng cách nhấn vào chuột phải và chọn Paragraph:

Giãn dòng trong word 4

Giãn dòng trong word. Hình 4

Công việc giãn dòng trong word quá dễ dàng nhanh chóng và đơn giản chỉ có vài thao tác cơ bản là bạn có thể nhanh chóng đặt khoảng cách các dòng một cách đều đặn và đẹp mắt.
Thao tác giãn dòng bằng cách trên thường giống nhau hầu hết tất cả các phiên bản Word các năm. Các bạn không phải lo lắng về bài viết áp dụng trong bản nào liệu có thể áp dụng với bản các bạn đang dùng hay không. Đây là một chức năng cơ bản nên hầu hết các bạn có thể dễ thấy dễ sử dụng. Giờ đây, việc định dạng chữ, thay đổi font cỡ chữ sẽ không gây khó khăn cho bài viết của bạn có các dòng có khoảng cách không đều đặn nữa.

Học nhiều hơn các kỹ năng thủ thuật xử lý các trường hợp khi làm việc với Word, để có những bản file word hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Khóa học Làm chủ word từ cơ bản đến nâng cao đây sẽ là sự lựa chọn khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng.
Chúc các bạn thành công.

>> Giải đáp Paragraph trong Word

>> Định dạng văn bản chuẩn trong Word

>> Khóa học tin học văn phòng hay tại Unica.vn

Đánh giá :

Tags: Word