Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020? 

Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020? 

Mục lục

Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020? chính là thắc mắc chung của nhiều người. Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây. 

Lịch cúng ông Công ông Táo năm 2020

Theo tín ngưỡng của người Việt, lễ cúng ông Công ông Táo sẽ được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Tương truyền rằng, đây là ngày ông Công ông Táo lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo những việc đã xảy ra dưới trần gian của gia đình, bao gồm việc xấu, việc tốt và cả những việc chưa làm được.

Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020

Cúng ông Công ông Táo được thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm 

Vì vậy, người Việt có tục cúng ông Công ông Táo với mong muốn được các vị thần phù hộ, báo cáo những việc tốt với Ngọc Hoàng, từ đó kết thúc một năm cũ trọn vẹn để bước vào một năm mới thuận lợi và bình an. 

Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020? Theo lịch, lễ cúng ông Công ông Táo sẽ được tiến hành vào ngày 23 tháng Chạp, tức là thứ 6 ngày 17/1/2020 (dương lịch). Thời gian cúng ông Công ông Táo sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian tối ngày 22 tháng Chạp và kết thúc trước giờ Ngọ (tức là từ 11h - 13h) ngày 23 tháng Chạp. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để các thần về chầu trời. 

>> Mách bạn những phong tục truyền thống đêm giao thừa của người Việt

Bí quyết đón tết 2020 trọn vẹn 

Ngày nay, người ta thường chú trọng ăn Tết đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn giữ được những phong tục tốt đẹp. Và nếu bạn đang cảm thấy mỗi lần Tết đến là một điều ám ảnh thì hãy tham khảo ngay các bí quyết trong khóa học “Để Tết không là ác mộng” của giảng viên Đặng Thị Hạnh trên Unica. 

Cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020

Khóa học sẽ giúp bạn đón một cái Tết 2020 trọn vẹn, hạnh phúc

Đến với khóa học, bạn sẽ được giảng viên chia sẻ các bí quyết để đón Tết nhẹ nhàng nhưng vẫn trọn vẹn và hạnh phúc, như: để Tết không là ác mộng, chi tiêu khôn ngoan cho ngày Tết, Tết về quê ai, dọn dẹp và trang trí nhà cửa đón Tết, phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe trong dịp Tết, thu xếp công việc trước và sau Tết… Chắc chắn, sau khi nắm những bí quyết mà giảng viên chia sẻ, bạn sẽ thấy Tết thực sự trọn niềm vui. 

Như vậy, Unica đã giải đáp cụ thể cho bạn thắc mắc cúng ông Công ông Táo âm lịch và dương lịch vào ngày nào năm 2020. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. 

>> Cách xem tuổi xông đất 2020 giúp gia chủ “an khang, thịnh vượng”

>> Bày trí mâm cúng giao thừa để rước tài lộc vào nhà năm 2020

Đánh giá :

Tags: