Tìm hiểu về Corona Render - chương trình Render bậc thầy hiện nay

Tìm hiểu về Corona Render - chương trình Render bậc thầy hiện nay

Mục lục

Nếu trước đây Vray Render là sự lựa chọn hàng đầu để phối cảnh, dựng hình 3D nội ngoại thất thì hiện nay các kỹ sư, kiến trúc sư có thêm sự lựa chọn mới đó chính là Corona Render. Vậy Corona Render là gì? Tại sao nên sử dụng Corona Render? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được UNICA giải đáp trong bài viết dưới đây. 

>> Render 3D là gì? Cách thức Render 3D phổ biến hiện nay

>> Những lưu ý khi Render 3DMax mà bạn không nên bỏ qua

>> 3Ds Max là gì? Tuyệt chiêu học phần mềm 3Ds Max hiệu quả

Corona Render là gì?

Corona Render là ứng dụng kết xuất đồ họa Unbiased Render được phát triển vào năm 2009. Đây là một dự án độc lập được thực bởi Ondřej Karlík khi đang theo học tại trường Đại Học Công nghệ Séc. Về sau, khi Ondřej thành lập công ty cùng với 2 nhà thiết kế đồ họa khác (Adam Hotový và Jaroslav Křivánek) thì Corona được nâng cấp thành dự án thương mại toàn thời gian. 

Corona Render là gì?

Corona Render là gì?

Hiện nay, Corona đã có mặt trong các phần mềm 3D phổ biến như: 3Ds Max, Sketchup, Cinema 4D… và được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư trong lĩnh đánh giá cao với khả năng cho ra đời những bản Render chất lượng vượt trội. 

Một số đặc điểm nổi bật của Corona Render

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của Render Corona và cũng chính là lý do vì sao bạn nên trải nghiệm chương trình Render bậc thầy này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dễ sử dụng

Trong các chương trình Render hiện nay thì Corona được đánh giá là chương trình dễ sử dụng và tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng. Có lẽ Corona Render ra đời sau nên đã kế thừa và phát triển những tính năng mạnh mẽ của các chương trình Render trước. 

Đặc điểm của Corona Render

Corona là chương trình Render được đánh giá là dễ sử dụng nhất hiện nay

Khi sử dụng Corona bạn có thể làm chủ các thông số khó hiểu ở bảng Setting (F10) trong chương trình 3Ds Max, từ đó ứng dụng vào file Render một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thông số cài đặt ánh sáng và vật liệu cũng đã được đơn giản hóa trong Corona cũng được đơn giản hóa. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao bạn nên sử dụng Corona cho chương trình Render của mình. 

Corona Render cho chất lượng hình ảnh thật

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất mà Corona Render mang lại. Trước khi có bản thương mại thì chất lượng File Render của Corona từ vật liệu, ánh sáng đến môi trường đều được người sử dụng đánh giá cao. Corona Render giúp bạn thực hiện ý tưởng hoàn hảo và cho ra đời chất lượng hình ảnh thật hơn cả thật. 

Corona giúp xử lý hậu kỳ trực tiếp mà không cần dùng đến Photoshop

Hầu hết các bản Render đều phải sử dụng phần mềm Photoshop để xử lý hậu kỳ nhưng với Corona bạn có thể xử lý hậu kỳ trực tiếp trong quá trình Render. Một số tính năng của Corona giúp xử lý tiếp trong quá trình Render đó là: Tone Mapping, Tone Mapping, History Render, Resume Render, Save VFB…

Với Corona bạn chỉ cần Render một lần cho mọi khung cảnh

Corona sở hữu tính năng đỉnh cao LightMix giúp người sử dụng Render một lần cho mọi khung cảnh. Có nghĩa là người dùng chỉ cần bố trí đèn và vật liệu một lần duy nhất cho bất kỳ khung cảnh sáng, trưa, chiều hay tối chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

Tại sao nên dùng Render Corona

Người sử dụng chỉ cần Render một lần cho mọi khung cảnh khi dùng Corona

Thư viện vật liệu Corona khổng lồ

Kho thư viện của Corona chứa nhiều vật liệu miễn phí, có chất lượng cao đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Corona Render. Hiện nay, thư viện của Corona bao gồm 7 mô hình vật liệu cung cấp đầy đủ vật liệu cho tất cả các phương án vật liệu mà không cần sử dụng thêm vật liệu của 3Ds Max. Bên cạnh đó, thông qua Script Convert Vray to Corona bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu trực tiếp từ chương trình Render Vray.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc hiểu được Corona Render là gì? và các tính năng nổi bật của chương trình Render bậc thầy - Corona Render. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ an tâm trải nghiệm Corona Render để thực hiện ý tưởng phối cảnh 3D kiến trúc nội ngoại thất của mình. 

Chúc bạn thành công!

>> Học 3DS max - Vray và Photoshop


Tags: Thiết kế đồ họa 3dsmax