8 mẹo chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại cực chất

8 mẹo chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại cực chất

Mục lục

Chụp ảnh nghệ thuật là lĩnh vực có thể "ngốn" của bạn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để đổi lấy những bức ảnh độc đáo khác thường, cũng như để thỏa mãn niềm đam mê của nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên đối với "phó nháy" có túi tiền eo hẹp, thì những mẹo dưới đây lại là "vũ khí" độc đáo giúp các bạn có được những bức ảnh nghệ thuật.

>> 4 bí quyết chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh có thể bạn chưa biết

>> Tổng hợp các góc chụp ảnh đẹp nhất mà dân “săn ảnh” nên bắt trọn

1. Cẩn thận với việc chụp cận mặt

Những kiểu chụp cận cảnh có thể thay đổi kết cấu bức ảnh và chúng có khuynh hướng bóp méo khuôn mặt của bạn. Bạn có thể đặt máy ảnh xa hơn một chút, bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn nhiều.

2. Học cách bắt ánh sáng tốt

Ánh sáng tốt là phần quan trọng của một bức ảnh đẹp. Cần lưu ý rằng nguồn ánh sáng phải ở phía trước mặt chứ không phải ở đằng sau lưng bạn, nếu không thứ bạn nhận được chỉ là một bóng mờ do ngược sáng.

3. Chụp ảnh toàn cảnh

Một trong những bí quyết chụp ảnh nghệ thuật đẹp chính là Panorama hay được gọi là chụp toàn cảnh. Với chế độ này bạn sẽ hoàn toàn thu nhỏ thế giới tuyệt đẹp vào chiếc điện thoại bằng tính năng chụp toàn cảnh. Bạn có thể tải ứng dụng này về ở trên cửa hàng của Android và IOS miễn phí.

4. Giữ cho ống kính điện thoại được sạch sẽ

Một chú ý nho nhỏ nếu bạn muốn học chụp ảnh nghệ thuật đẹp đó chính là “chăm sóc” cho ống kính điện thoại. Trong quá trình sử dụng, đúc trong túi, đặt trên bàn hay cầm tay... sẽ không tránh khỏi mắt máy ảnh bị vướng bụi bẩn. Vì vậy, bạn hãy làm sạch chúng bằng những miếng bông hoặc dùng vải mềm tẩm một ít cồn lau nhẹ nhàng thế là xong.

5. Bố cục ảnh là yếu tố cần phải nắm rõ

Dù bạn chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại Iphone hay bất kì loại máy nào khác thì cũng nên sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, hãy thay đổi các góc độ, vị trí chụp hình ngang dọc - cao thấp làm sao có được bức ảnh ưng ý nhất. Vì vậy, trong quá trình chụp, bạn nên thay đổi các góc nhìn chứ không nên đứng một chỗ hay cầm điện thoại theo một kiểu duy nhất.

6. Luôn để độ phân giải cao nhất

Muốn chụp ảnh nghệ thuật đẹp bằng điện thoại thì kinh nghiệm chính là để độ phân giải cao nhất. Nếu bạn là người thông minh thì hãy đứng gần đối tượng nhất có thể chứ đứng zoom có như vậy chất lượng ảnh sẽ sắc nét nhất thay vì zoom sẽ bị vỡ ảnh.

7. Nhờ đến sự giúp đỡ của giá đỡ điện thoại, gậy tự sướng

Trong balo của các bạn trẻ ham mê chụp ảnh sẽ không bao giờ thiếu được những chiếc gậy tự sướng hay giá đỡ điện thoại. Những dụng cụ nhỏ gọn tiện dụng này gắn chặt lấy điện thoại giúp chúng ta chụp ảnh mà không bị rung tay mang đến những bức ảnh chuẩn nhất.

8. Cập nhật các phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh

Những ứng dụng hay phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại sẽ là cánh tay đắc lực để bạn có những bức ảnh đẹp mê ly.
Nếu bạn là người sành chụp ảnh thì không nên bỏ qua những app chụp ảnh nghệ thuật cho iphone cũng như trên các hệ điều hành Android và Lumia như: Camera 360, Photoshop Express, VSCO, Photowonder, App Snow…

Như vậy, chỉ cần ghi nhớ 8 mẹo chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại trên đây là bạn đã có thể tự tay chụp những bức hình ưng ý nhất rồi đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng nâng cao khác trong nhiếp ảnh, bạn có thể tham khảo khóa học "Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao" được biên soạn bởi giảng viên Hoàng Viết Thắng có trên unica.vn.

Tham khảo khóa học "Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao" 

Lộ trình khóa học có 28 bài giảng với thời lượng 04 giờ 39 phút. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về máy ảnh - công cụ để có được những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra bạn còn biết cách chỉnh sửa hậu kỳ để xử lỷ những bức ảnh thêm lung linh và sắc nét hơn rất nhiều. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để có thể tạo ra những bức ảnh lung linh và ấn tượng nhất. 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

 

>> Xem thêm: Nhiếp ảnh cơ bản

Đánh giá :

Tags: Chụp ảnh Khóa học