Bật mí chiều cao Lavabo phổ biến, thông dụng hiện nay

Bật mí chiều cao Lavabo phổ biến, thông dụng hiện nay

Mục lục

Hiện nay, Lavabo (bồn rửa mặt) có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại được sản xuất theo một kích thước nhất định. Vậy chiều cao Lavabo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ đến bạn chiều cao của một số loại Lavabo phổ biến, thông dụng nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé!

>> Mách bạn kích thước bồn cầu thông dụng, phổ biến hiện nay

>> Bật mí kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn, phù hợp với gia đình Việt

Chiều cao Lavabo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thông thường chiều cao Lavabo tiêu chuẩn sẽ được xác định dựa trên chiều cao của người sử dụng. Đối với người cao từ 1,75m trở xuống Lavabo sẽ có chiều cao khoảng 800mm (tính từ mặt đất lên đến Lavabo). Còn đối với người người cao từ 1,75m trở lên thì chiều cao lavabo sẽ nằm trong khoảng 850 - 900mm. 

Chiều cao Lavabo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao của Lavabo sẽ được xác định dựa trên chiều cao của người sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất Lavabo như Inax, ToTo, American Standard, Caesar, Kohler… mỗi thương hiệu sẽ cho ra đời Lavabo khác nhau về kiểu dáng, chất lượng, tuy nhiên về kích thước chúng chỉ chênh lệch nhau một vài cm. Trong bài viết này UNICA sẽ xác định chiều cao của một số Lavabo đến từ thương hiệu nổi tiếng ToTo. Mời bạn đọc tham khảo.

Chiều cao Lavabo treo tường

Lavabo treo tường là mẫu bồn rửa mặt được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay bởi nó có thể sử dụng ở bất kỳ không gian nhà vệ sinh nào, đặc biệt là những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp. 

Chiều cao Lavabo treo tường

Chiều cao Lavabo treo tường là bao nhiêu?

Lavabo treo tường có kích thước (R x S x C) là: (500 x 430 x 190) (mm). Trong đó, chiều cao của Lavabo được xác định như sau:

- Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường đến tim lỗ co răng khoảng 510mm. 

- Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nước chờ âm tường đến tim lỗ co đồng là 620mm. 

Chiều cao Lavabo âm bàn đá

Đây là loại chậu rửa mặt phổ biến thứ 2 sau Lavabo treo tường. Bạn có thể bắt gặp loại Lavabo này tại các nhà hàng, khách sạn hoặc sân bay. Lavabo âm bàn đá có hình tròn hoặc vuông thường được đặt trên mặt đá Granite nhìn rất đẹp và sang trọng. 

Chiều cao Lavabo âm bàn đá

Lavabo âm bàn đá thường có chiều cao là 200mm

Kích thước lavabo âm bàn đá (R x S x C) là: 580 x 480 x 200 (mm). Trong đó, chiều cao được xác định như sau: 

- Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường đến tim lỗ co răng trong là 500 mm.

- Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường đến tim lỗ co đồng là 620mm. 

Chiều cao lavabo đặt nổi mặt bàn

Nếu không gian phòng tắm của gia đình bạn nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn tạo nên vẻ đẹp sang trọng thì nên lựa chọn chậu rửa mặt đặt nổi trên mặt bàn đá này. Giống như Lavabo âm bàn đá, Lavabo đặt nổi mặt bàn cũng sử dụng Granite giúp không gian trở nên sang trọng và đầy tinh tế. 

chiều cao Lavabo đặt nổi mặt bàn

Tìm hiểu chiều cao của Lavabo đặt nổi mặt bàn

Kích thước Lavabo đặt nổi mặt bàn (R x S x C) là: (520 x 420 x 150) (mm). Trong đó, chiều cao được xác định như sau: 

Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính đến tim lỗ co là 565mm.

Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nước chờ âm tường đến tim lỗ co đồng là 580mm. 

Chắc hẳn với những chia sẻ bổ ích trên bạn đọc đã biết chiều cao Lavabo phổ biến, thông dụng hiện nay rồi nhỉ? Hy vọng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ lựa chọn được loại Lavabo có chiều cao phù hợp để bố trí ống cấp, thoát nước hợp lý và sở hữu một không gian phòng tắm (phòng vệ sinh) hoàn hảo.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được Lavabo với chiều cao đúng chuẩn thì tham khảo chiều cao Lavabo mà Unica chia sẻ ở trên là chưa đủ, các gia chủ còn cần xác định được diện tích không gian đặt Lavabo để lựa chọn và thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

 


Tags: Thiết kế nội thất