Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Mục lục

Lần đầu tiên được ăn món salad rau trộn ở nhà hàng, tôi đã thấy mê mẩn với món ăn này quyết tâm tìm cách thức thực hiện và đã thành công. Hôm nay tôi xin chia sẻ lại cho bạn về cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà như thế nào nhé!

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm salad rau trộn

Dưa chuột: 2 trái
Cà chua (dùng cà chua bi hoặc cà chua thường đều được) 4 trái, cà chua bi khoảng 15 trái.
Dầu mè: 1 chai
Rau mùi: 1 mớ
Đường:  500gr
Muối ăn, tiêu xay
Giấm: 1 chai
Sốt mayonnaise: 1 chai.

Các nguyên liệu cần thiết làm món salad rau

Các nguyên liệu cần thiết làm món salad rau

2. Cách làm salad rau trộn chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Chế biến rau củ
Xà lách: Nên chọn những cây to, không quá già, tách từng lá và rửa sạch với nước, ngân cùng với nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo nước sau đó cắt thành những miếng nhỏ độ tầm 2 - 3 đốt ngón tay.
Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra và thái khoảng 1 đốt ngón tay.
Cà chua: Rửa sạch, thái thành lát mỏng hình tròn. Đối với cà chua bi bạn có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi.
Dưa chuột: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và 2 phần đầu của dưa để không bị đắng hoặc nhiều nhựa, thái lát mỏng.
Sau khi đã thực hiện xong, cho tất cả những nguyên liệu trên vào một bát tô to và cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Làm nước sốt
Lấy một bát tô hoặc bát con, trộn dầu mè, 1- 2 thìa cà phê đường, giấm 3 - 4 thìa dấm, muối ăn vào trong và khuấy đều cho tới khi tan hết đường và muối, có thể cho thêm một chút nước lọc. 
Bước 3:
Lấy bát tô đựng hoa quả ở bước 1 đã thực hiện ra rưới nước sốt vừa làm được lên trên sau đấy đợi khoảng 10 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều với nhau.
Cuối cùng xếp salad ra đĩa, lấy sốt mayonnaise lên trên đĩa rau, đảo đều, cho thêm chút tiêu xay vào để dậy mùi và tạo độ cay cho món salad rau trộn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này nhanh chóng chỉ với 3 bước cực đơn giản.

Cách làm salad rau trộn ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

Cách làm salad rau trộn ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

3. Những lưu ý khi làm món salad rau trộn

Tất cả các loại rau củ được lựa chọn nên tươi, không bị héo, úa, và nên ngâm trước với nước muối để đảm bảo an toàn. Ngoài ra chúng ta có thể thay thế những loại rau quả tùy ý hoặc cho thêm vào để làm món ăn trở nên đa dạng hơn cũng như nâng cao giá trị dinh dưỡng.

Món ăn này có thể làm món ăn khai vị hoặc ăn kèm với những món ăn chính như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, và các loại hải sản. Việc ăn kèm sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và không bị ngấy bởi những thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ.

Trên đây là 3 bước tiến hành món salad rau trộn được nhiều người ưa thích. Salad rau trộn là món ăn có nguồn gốc từ các thành phần thiên nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé, nó sẽ rất phù hợp khi bạn tổ chức tiệc hoặc chuẩn bị cho những bữa cơm trong gia đình. Và đừng quên làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình mình với các món salad đặc biệt, đầy dinh dưỡng với khóa học Eat Clean chuẩn cho người Việt nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách làm salad trộn rau củ tại nhà ngon hơn nhà hàng

>> Cách làm salad tôm rau mầm cho bữa tối

>> 5 bước đơn giản làm salad gà thơm ngon ngất ngây

>> Hướng dẫn cách làm salad hoa quả đơn giản tại nhà


Tags: Ẩm Thực Salad