Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Mục lục

Lần đầu tiên được ăn món salad rau trộn ở nhà hàng, tôi đã thấy mê mẩn với món ăn này quyết tâm tìm cách thức thực hiện và đã thành công. Hôm nay tôi xin chia sẻ lại cho bạn về cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà như thế nào nhé!

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Chia sẻ cách làm salad rau trộn đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm salad rau trộn 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Dưa chuột: 2 trái

- Cà chua (dùng cà chua bi hoặc cà chua thường đều được) 4 trái, cà chua bi khoảng 15 trái.

- Dầu mè: 1 chai

- Rau mùi: 1 mớ

- Đường:  500gr

- Muối ăn, tiêu xay

- Giấm: 1 chai

- Sốt mayonnaise: 1 chai.

Các nguyên liệu cần thiết làm món salad rau

Các nguyên liệu cần thiết làm món salad rau

2. Cách làm salad rau trộn chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Chế biến rau củ

- Xà lách: Nên chọn những cây to, không quá già, tách từng lá và rửa sạch với nước, ngân cùng với nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo nước sau đó cắt thành những miếng nhỏ độ tầm 2 - 3 đốt ngón tay.

- Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra và thái khoảng 1 đốt ngón tay.

- Cà chua: Rửa sạch, thái thành lát mỏng hình tròn. Đối với cà chua bi bạn có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi.

- Dưa chuột: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ và 2 phần đầu của dưa để không bị đắng hoặc nhiều nhựa, thái lát mỏng.

- Sau khi đã thực hiện xong, cho tất cả những nguyên liệu trên vào một bát tô to và cho vào tủ lạnh.

Thái lát dưa chuột thành những miếng mỏng đều vừa ăn

Bước 2: Làm nước sốt

Lấy một bát tô hoặc bát con, trộn dầu mè, 1- 2 thìa cà phê đường, giấm 3 - 4 thìa dấm, muối ăn vào trong và khuấy đều cho tới khi tan hết đường và muối, có thể cho thêm một chút nước lọc. 

Nước sốt trộn salad nắm vai trò quan trọng trong hương vị của món salad

Bước 3: Trộn salad với nước sốt

Lấy bát tô đựng hoa quả ở bước 1 đã thực hiện ra rưới nước sốt vừa làm được lên trên sau đấy đợi khoảng 10 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều với nhau.

Cuối cùng xếp salad ra đĩa, lấy sốt mayonnaise lên trên đĩa rau, đảo đều, cho thêm chút tiêu xay vào để dậy mùi và tạo độ cay cho món salad rau trộn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này nhanh chóng chỉ với 3 bước cực đơn giản.

Bạn có thể tham khảo khóa học hấp dẫn sau có tại UNICA: 

>> Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo

>> Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

Cách làm salad rau trộn ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

Cách làm salad rau trộn ngon khó cưỡng chỉ với 3 bước đơn giản

Những lưu ý khi làm món salad rau trộn

Tất cả các loại rau củ được lựa chọn nên tươi, không bị héo, úa, và nên ngâm trước với nước muối để đảm bảo an toàn. Ngoài ra chúng ta có thể thay thế những loại rau quả tùy ý hoặc cho thêm vào để làm món ăn trở nên đa dạng hơn cũng như nâng cao giá trị dinh dưỡng.

Món ăn này có thể làm món ăn khai vị hoặc ăn kèm với những món ăn chính như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, và các loại hải sản. Việc ăn kèm sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và không bị ngấy bởi những thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ.

Tác dụng tuyệt vời của Salad đối với sức khoẻ và sắc đẹp

Ăn salad giúp giảm cân, giữ gìn vóc dáng

Món salad bấy lâu nay luôn được nhiều chị em lựa chọn làm món ăn để giữ gìn vóc dáng, làm đẹp da nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ. Nhiều người sử dụng món salad làm món khai vị để làm giảm cảm giác thèm ăn, lấp đày dạ dày trước bữa chính. Tuy nhiên cũng nhiều người lựa chọn món salad làm bữa chính của mình. Tuỳ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn mà cân nhắc sao cho phù hợp nhé!

Xương chắc khoẻ, cơ bắp 

Các bạn đã nghe đến câu "khoẻ như trâu" chưa. Tại sao loài động vật chỉ ăn cổ này lại khoẻ mạnh đến như vậy. Chính là nguồn dinh dưỡng trong thức ăn hàng nhà mà loài động vật này tiêu thụ. Trong rau củ có rất nhiều chất dinh dưỡng không thua kém gì thịt. Những nguồn dinh dưỡng này vẫn luôn đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ để phát triên các cơ và xương khoẻ mạnh. 

Bảo vệ sức khoẻ mắt

Trong các loại rau củ có chứa hàm lượng dinh dưỡng như: Vitamin A, beta-caroten,lycopene, luletin đều là những chất bổ mắt. Giúp cho mắt luôn sáng và khoẻ mạnh. Nhiều người cận thị hoặc có bệnh về mắt đang điều trị các bác sĩ thường khuyên nên ăn nhiều rau củ. Đặc biệt là những rau củ tốt cho mắt nhưu cà rốt, cà chua, bông cải,... 

cách làm salad rau trộn

Ăn salad làm đẹp da

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Những chất có trong rau củ, salad như: Axit folic, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất,... đều là những nguồn dinh dưỡng có lợi cho tim mạch và hệ tuần hoàn máu. Những chất này giúp đẩy mỡ mãu ra khỏi hồng cầu, phòng ngừa những bệnh xơ vữa động mạch,... giúp loại trừ nhiều khả năng những bệnh về tim mạch hay hệ tuần hoàn máu cho cơ thể. Chính bởi vậy. Đừng quên món ăn dinh dưỡng này trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Giúp làn da khoẻ mạnh, trắng sáng

Hàm lượng nước có trong rau củ giúp cho làn da căng mọng và trắng sáng. Rau củ có tính mắt giúp cơ thêt thanh lọc, giải nhiệt làm giảm thiểu non gs trong người giúp làn da tránh bị nổi mụn hay những mụn ẩn tiềm tàng xuất hiện. Ngoài ra rau củ còn giúp cho làn da trở năng trắng sáng và tươi trẻ hơn

Trên đây là 3 bước tiến hành món salad rau trộn được nhiều người ưa thích. Salad rau trộn là món ăn có nguồn gốc từ các thành phần thiên nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé, nó sẽ rất phù hợp khi bạn tổ chức tiệc hoặc chuẩn bị cho những bữa cơm trong gia đình. Và đừng quên làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình mình với các món salad đặc biệt, đầy dinh dưỡng với khóa học Eat Clean chuẩn cho người Việt nhé. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học nấu ăn online hấp dẫn đang chờ đón bạn tìm hiểu và đăng ký ngay hôm nay đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách làm salad trộn rau củ tại nhà ngon hơn nhà hàng

>> Cách làm salad tôm rau mầm cho bữa tối

>> 5 bước đơn giản làm salad gà thơm ngon ngất ngây

>> Hướng dẫn cách làm salad hoa quả đơn giản tại nhà


Tags: Ẩm Thực Salad