Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Lựa chọn cây phong thủy theo mệnh giúp bạn “sinh tài, phát lộc” nhanh chóng

Cây phong thủy không chỉ mang lại một không gian sống mát lành mà còn mang nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống của bạn. Lựa chọn cây phong thủy như thế nào chính xác nhất? Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn cây phong thủy theo mệnh giúp bạn sinh tài, phát lộc nhanh chóng. 

Những điều bạn cần biết về ngũ hành

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm yếu tố trong ngũ hành tồn tại qua hai nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc như sau:

- Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
- Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Năm yếu tố trong ngũ hành tồn tại qua hai nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc

Lựa chọn cây xanh theo ngũ hành được áp dụng phổ biến từ xưa đến nay. Theo ngũ hành, sự tương tác giữa con người và cây cảnh phong thủy trong không gian kiến trúc bị chi phối chủ yếu căn cứ vào màu sắc của cây theo các màu sắc của năm yếu tố trong ngũ hành. Yếu tố màu sắc trong ngũ hành cụ thể như sau:
- Hành Kim: Màu trắng, màu ghi, màu xám
- Hành Mộc: Màu xanh lá
- Hành Thủy: màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen
- Hành Hỏa: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím
- Hành Thổ: màu nâu, màu vàng

Khi chọn cây xanh trong nhà, nên xem xét việc chọn cây cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà, vận mệnh theo ngũ hành của gia chủ, giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, thuận lợi.

>> Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng chuẩn xác nhất giúp gia chủ phát tài phát lộc

Lựa chọn cây phong thủy theo mệnh chính xác nhất

Dưới đây là một số gợi ý của Unica giúp bạn lựa chọn cây phong thủy theo mệnh chính xác nhất:

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

Những cây hợp với mệnh Kim sẽ là những cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng, như cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền… Bên cạnh đó, “Thổ sinh Kim” để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy ,bạn cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ mang màu nâu như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, sen đá nâu,…

Cây Ngọc ngân phù hợp với những người mệnh Kim
Cây Ngọc ngân phù hợp với những người mệnh Kim

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Bạn nên lựa chọn những cây có màu xanh lá như các cây: đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, cây kim ngân…và các cây màu thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) mang màu xanh dương, xanh lá và màu đen như: cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm… Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu là tốt nhất.

Cây đế vương xanh phù hợp với những người mệnh Mộc
Cây đế vương xanh phù hợp với những người mệnh Mộc

Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh của nước biển, màu đen của mệnh Thủy để tạo sự tương sinh. Ngoài ra có thể chọn những loại cây trồng trong nước như vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý để phù hợp vận mệnh của mình. Bên cạnh đó “Kim sinh Thủy” nên bạn có thể lựa chọn những loại cây thuộc mệnh Kim mang màu trắng, ghi xám để trồng như: cây hoa lan trắng, cây lan chỉ, lan tuyết, ngọc ngân, ngân hậu,...cũng rất phù hợp.

Những loại cây cảnh có màu xanh nước biển phù hợp với mệnh Thủy
Những loại cây cảnh có màu xanh nước biển phù hợp với mệnh Thủy 

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bạn nên lựa chọn những cây có màu đỏ như: chuối hoàng yến, cây phú quý, đế vương đỏ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây bướm đêm, vây hồng môn,... và vì “Mộc sinh Hỏa” nên bạn cũng có thể lựa chọn những cây có màu xanh lục mang lại may mắn rất tốt như những cây: sen đá, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh,...

Cây đế vương đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa
Cây đế vương đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa

Phong thủy trong nhà ở luôn được rất nhiều người quan tâm bởi quan niệm phong thủy có tốt thì đường làm ăn, sự nghiệp và con cái của gia chủ mới tốt. Thông qua khóa học online này, bạn sẽ có kiến thức cơ bản để chọn lựa khu vực thịnh vượng để tìm mua nhà, cách chọn hướng nhà vừa thịnh vượng vừa hợp tuổi tác,... Đăng ký ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn:

Phong thủy Nhà Ở Căn Bản
Nguyễn Thành Phương
299.000đ
700.000đ

Phong thủy trang trí nhà ở và kinh doanh
Võ Thị Như Ý
900.000đ
1.500.000đ

Phong thủy đánh thức sự giàu có
Eric Vũ
459.000đ
800.000đ

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Lựa chọn những cây có màu nâu, vàng như: lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan, thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, tại niên thanh, cau vàng… Bên cạnh đó “Hỏa sinh Thổ” bạn có thể chọn những loại cây hợp phong thủy mang màu đỏ như: cẩm nhung đỏ, cẩm nhung hồng, cây phú quý, trạng nguyên, thanh thiên, hồng môn,...

Cây lưỡi hổ viền vàng phù hợp với những người mệnh Thổ
Cây lưỡi hổ viền vàng phù hợp với những người mệnh Thổ

Trên đây là một số chia sẻ kiến thức phong thủy cơ bản của Unica giúp bạn lựa chọn cây phong thủy theo mệnh chuẩn xác nhất. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một cây trồng phù hợp giúp bạn gặp nhiều tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống.

>> Cách chọn cây phong thủy để bàn theo tuổi tạo may mắn, sinh tài lộc

>> Top 5 loại cây trồng trong phòng ngủ cực tốt giúp tăng tuổi thọ con người

[Tổng số: 3 Trung bình: 3]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Ngoan Chuyên gia phong thủy
Nguyễn Ngoan - Phó tổng Giám đốc – Star Travel International Chủ tịch MANDA MIND Corporation Diễn giả Doanh nhân & Chuyên gia tư vấn chiến lược, thương hiệu và Phong Thủy cho Doanh nhân, Lãnh đạo v&ag...